Phim Ảnh

Vũ trụ DC: Nguồn gốc khác của Perpetua - Mẹ của Đa Vũ Trụ được hé lộ

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

DC thay đổi nguồn gốc của mẹ thiên hạ Perpetua, một trong hai phản diện chính của sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL, trong tuần này.

DC Comics thay đổi nguồn gốc của mẹ thiên hạ Perpetua, một trong hai phản diện chính của sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL, trong tuần này.

Có thể các bạn chưa biết, vào cuối năm 2018 thì DC đã giới thiệu một thực thể phản diện mới với cấp bậc lên tới đẳng cấp Đa Vũ Trụ - Perpetua.

Được biết, không chỉ là thực thể đã tạo ra Đa vũ trụ đầu tiên của DC, Perpetua còn là mẹ đẻ của ba thực thể Monitor, Anti-Monitor và World Forger - những người có nhiệm vụ trông nom Đa vũ trụ, vũ trụ phản vật chất và Đa vũ trụ Tối. Mụ là một trong những cư dân sinh sống trên chiều không gian thứ 6 cùng con cái và những anh chị em của mình.

Trong Vũ trụ DC, người Trái Đất có thể dùng lửa, nhưng trái lại sở hữu tâm trí và cơ thể yếu đuối hơn những người Sao Hỏa, những người sợ lửa nhưng lại sở hữu những năng lực siêu phàm.

Nhận ra rằng Perpetua đã tạo ra một chủng tộc mọi rợ được gọi là Apex Predators - sự kết hợp giữa người Trái Đất và người Sao Hỏa, con trai cả của mụ là Monitor bày tỏ lo ngại rằng mụ sẽ bị phán xét bởi Judges of the Source, những thẩm phán vũ trụ.

Một thời gian dài sau đó, cả ba anh em quyết định chủ động triệu hồi Judges of the Source để quay lưng với Perpetua, dẫn đến việc Perpetua và quân đoàn Apex Predators của mụ bị nhốt trong bức tường Source Wall bao quanh Đa vũ trụ.

Tuy nhiên, trong tập truyện tie-in DARK NIGHTS: DEATH METAL - MULTIVERSE'S END thì có vẻ như câu chuyện về bà ta đã có chút thay đổi. Cụ thể, những thông tin mà Green Lantern John Stewart kể cho Owlman của Earth 3 nghe có phần khác biệt so với những điều mà Flash Wally West kể lại trong DARK NIGHTS: DEATH METAL #1.

1. Theo John, The Hand/The Presence đã tạo ra Đa vũ trụ từ The Source. The Source cử Perpetua đến Đa vũ trụ nguyên thuỷ này để giúp nó đi đúng hướng. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Perpetua phải chết đi và trở lại The Source. Nhưng Perpetua thì khác. Mụ tạo ra quân đoàn Apex Predators (người Sao Hoả lai người Trái Đất) để đối chọi với The Source.

Theo Wally, Perpetua lấy nguồn năng lượng Connective để kiến tạo Đa vũ trụ. Thay vì tạo ra Apex Predators để chống lại The Source như John kể, Perpetua kiến tạo Đa vũ trụ bằng nguồn năng lượng Crisis, mắc kẹt trong một vòng lặp tự làm mới, khiến những Đa vũ trụ khác bị lãng quên.

2. Âm mưu của Perpetua bị bại lộ đã khiến mụ bị Judges of the Source phong ấn bên trong Source Wall còn Đa vũ trụ của mụ bị khởi động lại. Nhà khoa học người Maltus Krona chứng kiến sự ra đời của Đa vũ trụ, gây nhiễu loạn và rồi tạo ra một Đa vũ trụ với vô hạn Trái Đất, mỗi vũ trụ lại có một Source Wall riêng (khác với Source Wall chung bao quanh Đa vũ trụ).

Phần truyện về Krona không có trong câu chuyện mà Wally West kể.

3. Bên trong Source Wall, Perpetua âm thầm xúi giục những kẻ khác gây ra những cuộc khủng hoảng Đa vũ trụ để làm nứt vỡ Source Wall.

Bắt đầu là Anti-Monitor (CRISIS ON INFINITE EARTHS), rồi sau đó là Parallax (ZERO HOUR: CRISIS IN TIME), Alexander Luthor Jr. & Superboy-Prime (INFINITE CRISIS), Darkseid và Mandrakk the Dark Monitor (FINAL CRISIS), và mới đây nhất là Barbatos (DARK NIGHTS: METAL). Thời khắc DARK NIGHTS: METAL kết thúc cũng là lúc mà Perpetua thoát khỏi Source Wall.

Cũng theo John Stewart thì đây là phiên bản ngắn của câu chuyện về nguồn gốc Perpetua. Tuy nhiên, thực tế, đây chỉ là những trường hợp xuất hiện do các tác giả của DC muốn thêm mắm thêm muối để thay đổi nguồn gốc của Perpetua cho phù hợp với lịch sử Đa vũ trụ, vốn đã rất phức tạp của hãng.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN