Phim Ảnh

'Võ sinh đại chiến': Phiên bản võ thuật của 'Em chưa 18'

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

"Võ sinh đại chiến" đem đến làng gió mới cho dòng phim thanh xuân ở Việt Nam.

Võ sinh đại chiến xoay quanh câu chuyện về chàng trai trẻ Khoa (Tiến Hoàng), anh là con trai của võ sư Tú (Huỳnh Đông), người được xem là đại diện tiêu biểu của Võ Ta - Hùng kê quyền, sau một trận thua mà từ đó đổ bệnh qua đời. Anh lên thành phố và gia nhập CLB Võ Ta, kết bạn với những người cùng chung chí hướng, anh cũng phải lòng Trang (Katleen Phan Võ) và đối đầu với kẻ thù Hoàng (Gi A Nguyễn), con trai của kẻ đánh bại ba anh năm xưa...

Nhiều người cho rằng, Võ sinh đại chiến khá giống với The Karate Kid của Thành Long và Jayden Smith, nhưng ở đây, người viết bài xin mạn phép được gọi Võ sinh đại chiến chính là phiên bản võ thuật của Em chưa 18, vì cả hai phim đều được chắp bút bởi cùng một biên kịch, cũng như là phiên bản Việt Nam mang màu sắc võ thuật của High School Musical, nơi những con người trẻ tuổi đang ở trong giai đoạn đẹp nhất đời người, tìm ra và đeo đuổi đam mê cũng như trưởng thành.

Tiết tấu phim rất nhanh, các tình tiết cũng gọn ghẽ, có nhiều kịch tính, cao trào, khiến bộ phim thực sự đem đến gam màu tươi mới, trẻ trung đúng chất học đường. Ta cũng thấy bộ phim Võ sinh đại chiến sở hữu cốt truyện tuy đơn giản, dễ hiểu,dễ xem nhưng khá lôi cuốn, gãy gọn, nó không đánh đố, nhưng biết cách câu dẫn khán giả đến phút cuối cùng.

Điểm đặc sắc nhất đương nhiên chính là các cảnh võ thuật, chiếm hơn một nửa thời lượng của phim, với các thế võ chất lừ, bài bản, bắt mắt, mà cũng rất bám sát với thực tế với hàng tác quyền cước của làng Võ Bình Định hay võ MMA, nếu ai không phải là fans dòng phim này, sẽ có phần hơi ớn lạnh với những cảnh xương cốt kêu răng rắc khi các nhân vật so tài.

Dù là khi đang quay cảnh của bộ môn Võ Ta hay võ MMA, chúng ta cũng cảm nhận được tinh thần của những người luyện võ ở trong đó, dù cách thức khác nhau, nhưng họ đều hướng đến chung một mục đích.

Diễn xuất của Gi A Nguyễn hay Tiến Hoàng ở mặt nội tâm trong một vài cảnh thì vẫn còn hơi non tay và gượng, nhưng lúc phô bày thân hình cường tráng hay xuất chiêu, thì lại hoàn hảo, và đầy cố gắng, từ ánh mắt cho đến động tác hình thể cũng khá nhập tâm, Katleen và Mlee cũng tròn vai. 

Chemistry tình cảm của Trang và Khoa dễ thương, những khi họ cùng nhau múa võ và trò chuyện, tâm tình, thả thính nhau, cũng đem lại bầu không khí lãng mạn. Riêng Duy Khánh hay Cris Phan thì khá duyên dáng, đáng yêu, làm dịu đi những giây phút căng thẳng của những màn tranh chấp.

Võ sinh đại chiến xử lí hơi nhanh cảnh quay kẻ thù năm xưa của ba Khoa xuất hiện và tác động đến 1/3 cuối phim. Diễn biến suy nghĩ của Khoa và Hoàng nếu được khai thác sâu hơn nữa thì sẽ làm bộ phim "dày" hơn về mặt cốt liệu.

Về mặt thoại của phim hơi thiếu câu viral, các diễn viên cũng nhả thoại như đang đọc bài, vì thé, nhiều người chỉ "xem" Võ sinh đại chiến, hơn là nghe, đó cũng là điều đáng tiếc một chút.

Võ sinh đại chiến công chiếu Toàn Quốc từ ngày 1/1/2021.

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

BÌNH LUẬN