Sau màn “marathon” theo phong cách cướp hôn đầy bá đạo của Vương hậu Phù Dao (Dương Mịch), người hâm mộ cũng đã được thỏa lòng mong ước khi hôn lễ vẫn diễn ra bình thường. Dù cho sự xuất hiện của Hiên Viên Mân - hậu duệ thật sự của tiên Vương có làm xáo trộn đại điện một thời gian ngắn. Đôi trẻ đã chính thức trở thành vợ chồng dưới sự chứng kiến của đông đảo bá quan văn võ. Nhưng màn “động phòng” đáng được chờ mong lại bị Quốc công Tề Chấn biến thành một cuộc phản động tử thương vô số.

Vô Cực để Phù Dao ngự thủy dưới sự trợ giúp của Vân Ngân, lấy đó làm lý do ngự thủy chỉ là trò lừa gạt Vô Cực để Phù Dao ngự thủy dưới sự trợ giúp của Vân Ngân, lấy đó làm lý do ngự thủy chỉ là trò lừa gạt

Vương thượng và Vương hậu song kiếm hợp bích vẫn bị Tề Chấn đánh cho te tua, khó khăn lắm mới chiến thắng lại để Quốc công chạy mất. Trong ngoài Thái Uyên chết không biết bao nhiêu người, Cao Tung phản bội Tề Chấn vào phút chót, đầu quân cho Vương thượng, Chiến Nam Thành gửi viện binh đến nhưng bị Vân Ngân chặn giết từ cổng thành, Đại hoàng tử Thiên Quyền vừa nghe tin liền rút lui, bỏ mặc Tề Chấn vùng vẫy tự cứu.

Quốc công lấy Phù Dao uy hiếp Vô Cực, cuối cùng vẫn thảm bại Quốc công lấy Phù Dao uy hiếp Vô Cực, cuối cùng vẫn thảm bại

Vô Cực và Phù Dao  Cặp đôi Vương thượng và Vương hậu có tốc độ kết hôn rồi chia tay nhanh nhất lịch sử phim ảnh

Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) và Phù Dao sau trận chiến sinh tử vừa nghỉ xả hơi, chuẩn bị trao nhau “nụ hôn chiến thắng” thì một lần nữa, “mẹ vợ” từ trên trời rơi xuống lại bất ngờ xuất hiện phá đám. Vô Cực nhân cơ hội này ép hỏi Trưởng công chúa về sự việc xảy ra năm xưa, dù biết bản thân làm vậy là quá tàn nhẫn với bà nhưng vì biết được sự thật, Vô Cực vẫn cố gắng khơi gợi lại ký ức đau khổ trong Hiên Viên Hiểu, khiến bà hoàn toàn phát điên.

Thêm một nụ hôn nữa bị “bóng đèn” mẹ vợ phá hỏng, phải đến bao giờ đôi trẻ mới chính thức được “mi” nhau? Thêm một nụ hôn nữa bị “bóng đèn” mẹ vợ phá hỏng, phải đến bao giờ đôi trẻ mới chính thức được “mi” nhau?

Vô Cực và Phù Dao  Cặp đôi Vương thượng và Vương hậu có tốc độ kết hôn rồi chia tay nhanh nhất lịch sử phim ảnh

Phù Dao bị sự vô tình của Vô Cực kích thích, buông lời trách móc chàng luôn lợi dụng người khác. Phù Dao vì trọng thương mà ngất xỉu, Vô Cực đem nàng và Tề Vận đến Ngự Lân đài nhờ Tông Việt (Lại Nghệ) giúp nàng giải trừ phong ấn. Dù biết vì hành động này, con đường tiếp theo của cả hai sẽ càng gian truân gấp bội chàng vẫn nghiêm túc thực hiện lời hứa với Phù Dao.

Hôn trộm có tính là hôn không? Hôn trộm có tính là hôn không?

Phù Dao tỉnh dậy, phát hiện đá ngũ sắc và Vô Cực đều không thấy đâu, trên cổ lại đeo Huyền Linh Chân Diệp, Vương thượng hôm trước còn cùng nàng thành hôn hôm sau đã đổi thành Vân Ngân, vị trí Vương hậu của nàng cũng bị thay thế bởi Cao Phổ Nhược - Hiền phu nhân. Vật đổi sao dời, với tốc độ thế này, Vô Cực - Phù Dao chính xác là cặp đôi Vương thượng - Vương hậu có thời gian kết hôn - chia tay nhanh nhất fan từng chứng kiến.

Phù Dao “lập lời thề” sẽ nấu chín Vô Cực nếu gặp lại chàng Phù Dao “lập lời thề” sẽ nấu chín Vô Cực nếu gặp lại chàng

Cũng trong những tập này, Tông Việt không những vạch tội Tề Chấn với Tề Vận mà còn ép Vân Ngân tự tay giết chết Tề Chấn để báo thù cho gia đình. Vân Ngân không làm được, đau khổ cầu xin đại ca tha cho cha con Tề Vận. Tông Việt tha mạng cho cha con Tề Vận nhưng cũng vô cùng thất vọng với đệ đệ, bỏ lại vương vị Thái Uyên cho Vân Ngân rồi ra đi cùng Vô Cực.

Vân Ngân vì ơn dưỡng dục mà xin tha cho Tề Chấn khiến Tông Việt vô cùng đau lòng Vân Ngân vì ơn dưỡng dục mà xin tha cho Tề Chấn khiến Tông Việt vô cùng đau lòng

Phù Dao cùng Tiểu Thất xuôi theo Thái Uyên, để dòng nước quyết định điểm đến cho mình, trên đường lại vì biết được âm mưu của Chiến Nam Thành muốn đổ oan việc cấu kết với Tề Chấn tạo phản cho Chiến Bắc Dã nên mang theo nhân chứng đến Thiên Quyền, một lòng muốn minh oan cho Chiến Bắc Dã. Trên đường đi, tên lính làm chứng kia lại vì ôn dịch mà chết, Phù Dao dù mất đi chứng cứ quan trọng giúp Chiến Bắc Dã thoát tội mưu phản nhưng vẫn muốn đến Thiên Quyền, thử thuyết phục Hoàng đế.

Nhân vật mới Phật Liên xuất hiện Nhân vật mới Phật Liên xuất hiện
Vô Cực trở về Thiên Quyền Vô Cực trở về Thiên Quyền

Sự xuất hiện của Phật Liên - Nhị vương nữ nước Toàn Cơ sẽ đóng vai trò thế nào trong chặng đường sắp tới của Phù Dao? Tiếp theo Thái Uyên, điều gì sẽ chờ đợi Phù Dao ở Thiên Quyền? Cùng Saostar tiếp tục theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về bộ phim nhé!