Trong 10 năm trở lại đây, với sự phát triển vượt bậc của Vũ trụ truyện tranh và điện ảnh Marvel cùng DC, người hâm mộ trên toàn thế giới đã có thể ngắm nhìn những nhân vật comic bước ra màn ảnh rộng, trở thành những cơn sốt lớn. Nếu như cuối năm 2017, DC trình làng Justice League - Liên minh công lý thì vào tháng 4 vừa qua, siêu bom tấn Avengers: Infinity War chính thức công chiếu, đưa 22 siêu anh hùng nổi bật nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel cùng nhau chống lại gã Mad Titan Thanos.

Tại Việt Nam trong những năm qua, khán giả không nằm ngoài cơn bão siêu anh hùng quốc tế khi doanh thu phòng vé luôn lập nhiều kỷ lục. Mới đây với Avengers: Cuộc chiến vô cực, bộ phim đã trở thành tác phẩm đạt 100 tỷ đồng nhanh nhất và có khả năng sẽ chạm đến mốc 200 tỷ ở Việt Nam. Sức ảnh hưởng của dòng phim siêu anh hùng càng lớn, công chúng Việt càng mong ngóng đến một dự án “made in Việt Nam” được thực hiện chỉn chu, bài bản và có kế hoạch dài hơi, chứ không đơn thuần là 1 bộ phim riêng rẽ. Chính vì lẽ đó, cũng vào cuối tháng 4, giữa tâm bão Avengers, cư dân mạng vô cùng xôn xao trước đoạn teaser của một dự án điện ảnh siêu anh hùng có tên Sếp siêu nhóc với màu sắc, hình ảnh đầy ấn tượng về một người hùng… tí hon.

Việt Nam chính thức có Vũ trụ truyện tranh điện ảnh siêu anh hùng giống Marvel và DC ảnh 0

Việt Nam chính thức có Vũ trụ truyện tranh điện ảnh siêu anh hùng giống Marvel và DC ảnh 1Vào ngày 03/05/2018, ekip sản xuất Sếp siêu nhóc chính thức giới thiệu kế hoạch của mình. Được biết, dự án sẽ bao gồm truyện tranh và phim điện ảnh lấy đề tài siêu anh hùng và mang đậm màu sắc Việt Nam và Sếp là 1 trong 10 nhân vật chính. Với tham vọng tạo dựng một Vũ trụ truyện tranh và điện ảnh như Marvel cùng DC, ekip 1F2N đã hoàn thành tập truyện đầu tiên về thế giới của Sếp - một cậu nhóc 10 tuổi nhưng có siêu năng lực, và sẽ sớm trình làng trong thời gian tới.

Việt Nam chính thức có Vũ trụ truyện tranh điện ảnh siêu anh hùng giống Marvel và DC ảnh 2

Song song với tác phẩm truyện tranh, ekip sản xuất cũng đang thực hiện dự án điện ảnh Sếp siêu nhóc. Nhân vật trung tâm của dự án Sếp là siêu anh hùng trong hình hài một cậu bé 10 tuổi. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng việc khám phá ra sức mạnh từ trên trời rơi xuống đã khiến cuộc sống vốn đơn giản của cậu bé trở nên đảo lộn. Sếp sinh ra trong một gia đình có máu siêu anh hùng di truyền từ 3 đời. Vì thế dù mới 10 tuổi nhưng Sếp đã luôn phải đấu tranh với việc sử dụng sức mạnh vốn có của mình như thế nào. Trong cuộc chiến chống lại những thế lực hắc ám như Bác TNT, Cánh Tay Phải, Mắt Điên KK…, Sếp luôn may mắn có sự đồng hành của 5 người bạn thân. Hành trình tìm ra chính mình của Sếp, đồng thời tìm thấy mục đích đúng đắn cho siêu sức mạnh của cậu chắc chắn sẽ khiến khán giả vô cùng tò mò.

Việt Nam chính thức có Vũ trụ truyện tranh điện ảnh siêu anh hùng giống Marvel và DC ảnh 3Việt Nam chính thức có Vũ trụ truyện tranh điện ảnh siêu anh hùng giống Marvel và DC ảnh 4Việt Nam chính thức có Vũ trụ truyện tranh điện ảnh siêu anh hùng giống Marvel và DC ảnh 5Việt Nam chính thức có Vũ trụ truyện tranh điện ảnh siêu anh hùng giống Marvel và DC ảnh 6

Teaser trailer đầu tiên của Sếp siêu nhóc.

Khi được hỏi về lý do chọn nhân vật chỉ mới 10 tuổi - khác xa motip siêu anh hùng thường thấy trên thế giới, đại diện nhà sản xuất cho biết: “Người anh hùng có được sức mạnh, sau đó vật lộn với nó, cố gắng tìm mục đích cho nó và sử dụng nó theo cách tốt nhất. Vì vậy, khán giả có thể đồng cảm với nhân vật, cảm được nỗi đau của nhân vật. Đối với chúng tôi, một siêu anh hùng 10 tuổi khám phá ra những siêu năng lực vốn đã trở thành một phần của gia đình cậu suốt 3 thế hệ, có thể mang đến một kịch bản rất lôi cuốn và hấp dẫn.

Việt Nam chính thức có Vũ trụ truyện tranh điện ảnh siêu anh hùng giống Marvel và DC ảnh 7Việt Nam chính thức có Vũ trụ truyện tranh điện ảnh siêu anh hùng giống Marvel và DC ảnh 8

Sự đấu tranh và nỗi sợ hãi của cậu bé thiếu vắng bóng cha trên con đường khám phá ra sức mạnh của mình và cách mà những người bạn thân nhất luôn kề vai sát cánh với cậu bé vượt qua khoảng thời gian khó khăn. Còn rất nhiều điều để kể, và chúng tôi sẽ truyền tải chúng trên màn ảnh rộng bằng những thước phim đẹp và chất lượng xứng đáng với Sếp và câu chuyện của cậu bé.”

Bộ trang phục của nhân vật Sếp là một bộ giáp trông giống như đồ phượt thủ như mũ và áo, được thiết kế bởi những đứa trẻ 10 - 11 tuổi, là bạn thân của Sếp. Bộ giáp là tất cả những vật dụng xung quanh mà bọn trẻ có thể tìm thấy để trưng dụng làm thành bộ giáp siêu anh hùng cho bạn mình. Bộ giáp này là một chi tiết quan trọng trong sự hình thành câu chuyện về cậu bé. Bộ trang phục của Sếp về sau sẽ có nhiều phiên bản cải tiến hiện đại như những siêu anh hùng khác, và hình ảnh sẽ được ra mắt khán giả sớm trong thời gian sắp tới.

Việt Nam chính thức có Vũ trụ truyện tranh điện ảnh siêu anh hùng giống Marvel và DC ảnh 9

Dự án siêu anh hùng bao gồm truyện tranh và phim điện ảnh hướng đến rộng rãi khán giả ở các độ tuổi khác nhau. Trailer phim và truyện tranh sẽ giới thiệu các nhân vật chính diện (Sếp…) và phản diện (mang tên TNT và Mắt Điên KK…) rõ nét, những pha hành động mạnh mẽ táo bạo cùng câu chuyện thú vị xoay quanh các nhân vật đó. Bộ phim và truyện tranh được thực hiện theo chuẩn mực quốc tế với sự hợp tác cùng các chuyên gia nước ngoài thuộc nhiều lĩnh vực.

Việt Nam chính thức có Vũ trụ truyện tranh điện ảnh siêu anh hùng giống Marvel và DC ảnh 10Việt Nam chính thức có Vũ trụ truyện tranh điện ảnh siêu anh hùng giống Marvel và DC ảnh 11

Hãy cùng SAOstar chờ đợi những thông tin tiếp theo về dự án Vũ trụ truyện tranh và điện ảnh siêu anh hùng đầu tiên của Việt Nam nhé.