Vị thế của dàn tiểu hoa Cbiz tại quốc tế: Triệu Lệ Dĩnh thua kém nhất, Lưu Diệc Phi có tương lai hứa hẹn

Như HồĐăng lúc

Danh sách những giải thưởng nước ngoài của tiểu hoa 85: Dương Mịch, Đường Yên khiến người khác phải ngưỡng mộ

Những nàng tiểu hoa thế hệ sau 85 như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch... có thể được xem là những nữ minh tinh vô cùng thành công trong giới giải trí Hoa ngữ hiện nay. Mỗi tác phẩm của họ khi lên sóng đều thu hút lượng thảo luận lớn, đồng thời nhận được doanh thu phòng vé cũng như tỉ suất rating cực cao. Thực ra, những nữ diễn viên này không những sở hữu lượng fan đông đảo trong nước mà còn có độ nổi tiếng nhất định ở nước ngoài, thậm chí còn nhận được không ít giải thưởng lớn.

Dương Mịch: Ảnh hậu Quốc tế duy nhất của lớp tiểu hoa 85

Dương Mịch thành danh, sở hữu danh tiếng cực cao nhờ các bộ phim truyền hình, sau đó bắt đầu tiến bước vào vòng phim điện ảnh. Thời khắc lấn sân mảng phim điện ảnh, Dương Mịch đã bắt đầu nếm thử con đường tiến ra quốc tế.

Năm 2010, Dương Mịch tham gia bộ phim Empires of the Deep do Hollywood sản xuất. Hai năm sau, phim điện ảnh Họa bì 2 có sự tham gia của Dương Mịch được triển lãm ở Cannes. Năm 2014, cô nàng trở thành đại sứ hình tượng LHP điện ảnh Hoa Ngữ London, đồng thời nhận được giải thưởng Diễn viên có sức ảnh hưởng nước ngoài nhất.

Năm 2015, với những biểu hiện xuất sắc của mình trong phim điện ảnh khoa học viễn tưởng Cuộc giải cứu đếm ngược với sự hợp tác hai nước Trung Hàn, Dương Mịch đã vinh hạnh nhận được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất LHP điện ảnh Quốc tế Houston lần thứ 50, giúp cô trở thành Ảnh hậu Quốc tế duy nhất của lớp tiểu hoa 85. Ngoài ra, phim điện ảnh Bảo bối nhi do Dương Mịch đảm nhận vai chính cũng nhận được nhiều đề cử tại các LHP nước ngoài.

Lưu Thi Thi: Nữ minh tinh văn nghệ nổi tiếng Châu Á

Lưu Thi Thi vốn là diễn viên vũ đạo, thời gian sau cô mới bắt đầu tham gia vào các dự án phim ảnh. Dù không xuất thân từ lớp diễn xuất chính quy nhưng thành tích của Lưu Thi Thi vẫn rất tốt. Những bộ phim truyền hình do cô đảm nhận vai chính như Tiên kiếm kỳ hiệp 3, Bộ bộ kinh tâm... đều tạo được tiếng vang lớn. So với phim truyền hình thì mảng điện ảnh chỉ là "nghề phụ" của cô, số lượng tác phẩm mà Lưu Thi Thi tham gia không nhiều nhưng hiệu quả cũng không đến nỗi tệ.

Phim điện ảnh Năm phút trước nửa đêm do cô đảm nhận vai chính lần đầu công chiếu tại quốc tế khi ra mắt tại LHP Busan năm 2014. Đồng thời, nhờ bộ phim này, Lưu Thi Thi nhận được giải thưởng lớn - Minh tinh Châu Á của LHP điện ảnh Quốc tế Busan. Việc Lưu Thi Thi được công nhận bởi giải thưởng này đã chứng minh thực lực của nữ diễn viên.

Lưu Diệc Phi: Nữ minh tinh Quốc tế, tương lai đáng mong đợi

Nhờ vào phim điện ảnh Mulan (Hoa Mộc Lan), Lưu Diệc Phi trở thành một trong những minh tinh Hoa ngữ nổi tiếng nhất nước ngoài, sức ảnh hưởng Quốc tế khá lớn. Thực ra, trước khi trở thành nữ chính Mulan, Lưu Diệc Phi cũng đã có bảng lý lịch Quốc tế rất đẹp.

Năm 2008, Lưu Diệc Phi tham gia vào phim điện ảnh của Hollywood - The Forbidden Kingdom. Năm 2016, bộ phim Dạ Khổng tước do cô đảm nhận vai chính nhận được đề cử trong hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của LHP điện ảnh Quốc tế Montreal. Năm 2018, với bộ phim điện ảnh Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa, Lưu Diệc Phi nhận được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất LHP Quốc tế Đông Kinh. Tin chắc khi Mulan công chiếu, Lưu Diệc Phi sẽ thành công vang đội ở thị trường quốc tế hơn nữa.

Đường Yên: 'Debut' đã là minh tinh điện ảnh

So với những nữ minh tinh xuất phát điểm quay phim truyền hình thì Đường Yên lại may mắn hơn rất nhiều khi vừa debut đã là minh tinh điện ảnh. Sau khi tốt nghiệp, cô tham gia vào nhiều bộ phim điện ảnh như Ly biệt cũng là yêu, Cây côn lão hổ kê... còn có Phong Vân 2 hợp tác với hai nam thần Quách Phú Thành và Trịnh Y Kiện.

Về sau, Đường Tên mới bắt đầu đặt trọng tâm vào mảng phim truyền hình, mang đến cho khán giả nhiều tác phẩm xuất sắc như Bên nhau trọn đời, Cẩm tú vị ương... Thỉnh thoảng, cô vẫn tham gia vào một vài tác phẩm điện ảnh.

Năm 2014, Đường Yên hợp tác với Lưu Diệc Phi trong bộ phim Lộ thủy hồng nhan. Ở tác phẩm này, Đường Yên đảm nhận vai diễn nữ tiếp viên hàng không Minh Chân xinh đẹp, tính cách vui vẻ, hoạt bát đã giúp cô nhận được giải Nữ phụ xuất sắc nhất LHP điện ảnh Hoa ngữ Quốc tế London.

Triệu Lệ Dĩnh: Giải thưởng Quốc tế là con số 0 tròn trĩnh

Trước khi kết hôn, sinh con, Triệu Lệ Dĩnh là tiểu hoa vô cùng nổi tiếng với lượng fan hâm mộ đông đảo. Những tác phẩm do cô đảm nhận vai chính như Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều truyện... đều có lượng người xem vượt 100 tỉ, được mọi người gọi với danh xưng "Nữ vương trăm tỷ".

Sau khi thăng cấp làm mẹ, tin tức về Triệu Lệ Dĩnh cũng xuất hiện không ngừng. Không lâu trước đây, cô còn tham gia show Nhà hàng Trung Hoa mùa 4, đi tới đâu cũng thu hút người xem đông như kiến. Bấy nhiêu cũng đủ thấy sức hấp dẫn của cô không hề suy giảm.

Thế nhưng, nếu như danh tiếng trong nước cao ngất ngưởng thì thành tích nước ngoài của Triệu Lệ Dĩnh có phần khiêm tốn hơn rất nhiều. Mặc dù thời gian gia nhập giới giải trí rất dài, đồng thời nhận được nhiều giải thưởng trong nước như Nữ diễn viên được yêu thích nhất Kim Ưng... nhưng đến nay, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa sở hữu giải thưởng nước ngoài nào cả, thậm chí là đề cử cũng không có. Điều này đối với Triệu Lệ Dĩnh là một điều nuối tiếc khi "thua chị kém em" tại thị trường quốc tế.

BÀI VIẾT

Như Hồ

TIN TÀI TRỢ