Phim Ảnh

Cùng đi làm việc thiện nhưng vì sao Vương Nhất Bác bị chỉ trích còn Ngô Kinh được ủng hộ nhiệt tình?

Migi
Chia sẻ

Saostar - Lao vào tâm lũ Hà Nam để cứu trợ nhưng Vương Nhất Bác chưa thể làm hài lòng toàn bộ công chúng.

Là một trong những nghệ sĩ đi tiên phong trong đợt cứu trợ Hà Nam (Trung Quốc) khắc phục hậu quả của thiên tai, Vương Nhất Bác không chỉ quyên góp tiền, vật tư mà còn cùng đoàn từ thiện đến tận nơi hỗ trợ chống lũ. Tuy vậy, bên cạnh những lời khen ngợi, nam diễn viên Trần tình lệnh vẫn nhận về không ít chỉ trích của dân mạng.

Cùng đi làm việc thiện nhưng vì sao Vương Nhất Bác bị chỉ trích còn Ngô Kinh được ủng hộ nhiệt tình?

Cụ thể, nguyên nhân là do trong một số đoạn clip, hình ảnh được đăng tải, trong khi nhiều người dân bao gồm cả phụ nữ, người nhà phải lội nước vì lũ lụt, Vương Nhất Bác lại ngồi trên xuồng. Nam diễn viên bị tố "làm màu", lợi dụng thiên tai để đánh bóng tên tuổi khi chụp những bức ảnh đang tích cực công tác... trên bờ chứ không thực sự tận tâm lo cứu trợ.

Người dân lội nước đi bộ.
Còn Vương Nhất Bác an ổn trên thuyền.

Ngay sau khi thông tin lan tỏa, các fan của Vương Nhất Bác đã cố gắng giải oan cho nam diễn viên. Cụ thể, có những tấm ảnh Vương Nhất Bác xuống xuồng lội nước, đưa người dân đến nơi an toàn. Thế nhưng, những tin đồn trước đó vẫn khiến anh nhận về nhiều chỉ trích, bình luận trái chiều.

Netizen tung bằng chứng Vương Nhất Bác cũng xuống thuyền lội nước.

Nhiều người cho rằng hình ảnh của Vương Nhất Bác được chụp quá đẹp và chỉn chu, như thể có người đi theo riêng chỉ để chụp hình làm việc thiện của nam diễn viên. Cộng thêm việc chúng được lan truyền trên mạng một cách quá đà, vô tình gây "phản tác dụng", khiến netizen nghi ngờ đây chỉ là chiêu trò PR mà thôi.

Vương Nhất Bác đi đến đâu cũng có camera ghi lại.

Mặt khác, đúng lúc này, chuyện cứu trợ của Ngô Kinh bất ngờ được lôi lại và đem ra so sánh. Dân mạng chỉ ra rằng năm 2017, dù bận rộn quảng bá cho Chiến lang 2, Ngô Kinh vẫn lăn xả đi cứu trợ động đất ở khu vực Tứ Xuyên, cũng bỏ 1 triệu NDT tiền túi ra ủng hộ. Tuy nhiên, không một ai biết đến điều này. Mãi đến khi sự việc qua đi, những hình ảnh, clip được chia sẻ lại thì dân mạng mới biết đến việc nam diễn viên đã đến Tứ Xuyên từ thiện.

Ngô Kinh từng đến Tứ Xuyên cứu trợ nhưng không ai biết đến.

Hành động đi cứu trợ, làm từ thiện trong âm thầm của Ngô Kinh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của công chúng. Trái ngược với Vương Nhất Bác, đi đến đâu là có camera dõi theo đến đó. Tuy nhiên, cũng nhiều người đứng ra bênh vực vương Nhất Bác, cho rằng ở thời của Ngô Kinh, công nghệ hiện đại và internet chưa phát triển nên mới có ít người biết đến mà thôi.

Hành động âm thầm của Ngô Kinh khi đang quảng bá Chiến lang 2 được ủng hộ nhiệt tình.

Dẫu sao, không thể phủ nhận việc cả Ngô Kinh và Vương Nhất Bác đều đã nỗ lực, lăn xả đến nơi hiểm nguy để làm từ thiện. Do đó, dù thể hiện dưới cách nào thì đây vẫn là hành động đáng trân trọng, tuyên dương.

Dẫu sao, việc cứu trợ từ thiện của Vương Nhất Bác vẫn vô cùng đáng khen.
Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN