Trong khi khán giả Việt Nam vẫn còn đang phân vân trước những dự án phim Việt Nam mùa Tết Nguyên đán 2019, thì thông tin về phần 2 Vua Hài Kịch của ông vua làng hài Châu Tinh Trì khiến người xem đứng ngồi không yên. Không lựa chọn khai thác một chủ đề hay nhân vật hoàn toàn mới, nam diễn viên, đạo diễn sinh năm 1962 gây bất ngờ khi làm lại siêu phẩm Vua Hài Kịch từng làm rúng động màn ảnh châu Á vào 20 năm về trước.

“Vua Hài Kịch 2” và mong muốn thay đổi suy nghĩ về hai chữ “hết thời” của Châu Tinh Trì

Đúng tròn 20 năm về trước, siêu phẩm Vua Hài Kịch phần đầu tiên do Châu Tinh Trì và Trương Bá Chi đóng chính đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt và đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp Vua làng hài họ Châu. Chuyện phim theo chân chàng diễn viên quần chúng Doãn Thiên Sầu (Châu Tinh Trì) với niềm đam mê mãnh liệt dành cho nghiệp diễn nhưng thường gặp nhiều chông gai, để rồi anh gặp gỡ và phải lòng nàng vũ nữ Liễu Phiêu Phiêu (Trương Bá Chi), từ đó dần thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình.

Vì sao Vua Hài Kịch 2 trở thành đối thủ nặng ký nhất của các phim chiếu rạp dịp Tết Nguyên đán 2019? ảnh 0Vì sao Vua Hài Kịch 2 trở thành đối thủ nặng ký nhất của các phim chiếu rạp dịp Tết Nguyên đán 2019? ảnh 120 năm sau, thay vì để tên tuổi của mình và siêu phẩm Vua Hài Kịch được khán giả nhớ đến như một huyền thoại của làng hài 20 năm về trước, Châu Tinh Trì lựa chọn thử thách với chính danh xưng Vua hài kịch của mình, cũng như tác phẩm Vua Hài Kịch bằng cách thay máu toàn bộ diễn viên và làm lại với Tân Vua Hài Kịch. 

Trở lại đường đua phim Tết, vua làng hài họ Châu phải cạnh tranh với những tác phẩm của các đạo diễn, diễn viên hiện đại, có sức hút hơn, cùng với lối gây cười gần gũi khán giả trẻ. Một khi không thành công với dự án phim của mình, nam diễn viên, đạo diễn sinh năm 1962 sẽ phải nhận về những chỉ trích dành cho một vua làng hài hết thời, không còn sức hút.

Vì sao Vua Hài Kịch 2 trở thành đối thủ nặng ký nhất của các phim chiếu rạp dịp Tết Nguyên đán 2019? ảnh 2Song, theo những chia sẻ từ phía vua làng hài, ông khẳng định đây là tác phẩm mà bản thân đã dồn tâm huyết suốt 3 năm, với sự nghiên cứu kỹ càng thị hiếu khán giả, đồng thời nỗ lực khai thác triệt để đặc trưng riêng của hài Châu Tinh Trì trong Vua Hài Kịch 2. Không những thế, ngôi sao Tuyệt đỉnh Kung Fu còn cho rằng sự trở lại của mình với vai trò đạo diễn ở Tân Vua Hài Kịch sẽ thay đổi suy nghĩ của khán giả về hai chữ “hết thời” dành cho các nghệ sỹ có tuổi.

Trailer phim.

Không chỉ là tiếng cười, “Vua Hài Kịch 2” còn chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Không phải tự nhiên mà đạo diễn cấp một quốc gia Hoa Huyên Giang Bình dành những mỹ từ như “bộ phim xuất sắc nhất của Châu Tinh Trì”, “phim tuyệt vời nhất trong sự nghiệp Vua làng hài họ Châu” để nhận xét về dự án phim Tết Nguyên đán 2019 của Châu Tinh Trì. Tác phẩm không những đơn thuần là một phim hài cực “lầy”, cực “bựa” dán mác Vua hài kịch, mà còn kể câu chuyện đầy cảm xúc về người diễn viên hết lòng theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Vì sao Vua Hài Kịch 2 trở thành đối thủ nặng ký nhất của các phim chiếu rạp dịp Tết Nguyên đán 2019? ảnh 3Nữ diễn viên sinh năm 1989 Ngạc Bác – quán quân chương trình hài Ngã Vi Hí Kịch Cuồng sẽ thay thế người đẹp Trương Bá Chi làm “nàng thơ” trong siêu phẩm hài dịp Tết Nguyên đán 2019 của Châu Tinh Trì. Song lần này, Ngạc Bác trở thành phiên bản nữ của Châu Tinh Trì, một cô gái không có thế  mạnh về ngoại hình nhưng rất nhân hậu, tốt bụng và hết mình vì đam mê diễn xuất.

Vì sao Vua Hài Kịch 2 trở thành đối thủ nặng ký nhất của các phim chiếu rạp dịp Tết Nguyên đán 2019? ảnh 4Thông qua trailer được nhà sản xuất tung ra, khán giả được nhìn thấy hình ảnh một cô gái không có lợi thế về ngoại hình nhưng hết lòng đam mê đóng phim. Cô không ngừng lăn xả, chấp nhận đóng những vai không ai nhớ mặt. Vì ước mơ tỏa sáng với vai trò diễn viên, nhân vật của Ngạc Bác bất chấp sự coi khinh của đồng nghiệp, gia đình phản đối gay gắt.

Vai diễn của Ngạc Bác càng đáng trông đợi hơn khi đây chính là câu chuyện có thật của Vua làng hài Châu Tinh Trì. Chia sẻ tại buổi họp báo, Vua hài kịch họ Châu xúc động nhớ lại quá khứ từng quỳ xuống dưới chân đạo diễn xin được đóng lại, lăn xả cho vai diễn chỉ có đúng một lời thoại, hay đứng im không có một câu thoại nào khi đóng vai nhỏ bên cạnh Trần Ngọc Liên và Trang Trấn Nghiệp ở Thiên long bát bộ (1982).

Vì sao Vua Hài Kịch 2 trở thành đối thủ nặng ký nhất của các phim chiếu rạp dịp Tết Nguyên đán 2019? ảnh 5Hành trình chinh phục giấc mơ diễn xuất của Châu Tinh Trì ngày nào nay sẽ được tái hiện với phiên bản nữ Ngạc Bác trong Tân Vua Hài Kịch. Theo Vua làng hài, chữ “Tân” thể hiện sự đổi mới đến tận cùng của phiên bản mới: không chỉ đem đến tiếng cười hiện đại, vượt qua sự thay đổi của phim ảnh cũng như sức hút không còn mạnh mẽ như xưa của Châu Tinh Trì ngày nay; mà còn là cái nhìn mới về nghề diễn xuất, đặc biệt là với phái yếu.

Thông qua quãng đường không dễ dàng đi đến danh xưng Vua hài kịch ở Vua Hài Kịch 2, nam diễn viên sinh năm 1962 cũng đặt ra kỳ vọng sẽ thay đổi cái nhìn của khán giả về hai chữ “hết thời”, để Vua làng hài trở thành Vua làng hài của mọi thời đại.