Kể từ khi công chiếu tại Trung Quốc từ ngày 13/9/2019, Tru Tiên 1 đã làm mưa làm gió khắp các phòng vé và những thông tin về phim liên tục đứng đầu các hot search tìm kiếm, tuy vậy điểm Douban của phim thì lại không ngừng giảm. Hãy cùng SAOstar tìm hiểu những lí do của việc này nhé!

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 0

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 1

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 2

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 3

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 4

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 5

1/ Thiên thời, địa lợi

Tru Tiên 1 công chiếu ra mắt vào ngày đầu tiên là thứ sáu, 13/9, đúng ngay Tết trung thu, dịp lễ mà người Trung Quốc đặ biệt coi trọng. Khán giả rủ nhau đến các rạp xem phim cũng là điều dễ hiểu nên chưa đầy một ngày, Tru Tiên 1 đã đạt mốc 100 triệu NDT. Liên tiếp hai ngày tiếp theo là thứ bảy, chủ nhật – rơi vào cuối tuần, quãng thời gian để nghỉ ngơi, giải trí, lại càng thuận tiện để người người nhà nhà xả stress dau một tuần làm việc căng thẳng.

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 6

Chính vì vậy, chỉ sau 5 ngày đầu, Tru Tiên 1 cán mốc 300 triệu NDT – một con số rất đáng khích lệ cho một phim điện ảnh gồm toàn dàn diễn viên sau năm 1990 mà chưa ai có thể gọi là “bảo chứng phòng vé”.

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 7

2/ Vì Tiêu Chiến

Nam chính Tiêu Chiến thủ vai Trương Tiểu Phàm/ Quỷ Lệ trong Tru Tiên 1 đang là cái tên hot nhất màn ảnh Hoa ngữ nhờ thành công ấn tượng của Trần tình lệnh. Tiêu Chiến có nét đẹp rất hợp với những phim cổ trang, tiên hiệp. Khả năng diễn xuất của anh không ngừng tiến bộ.

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 8

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 9

Theo rất nhiều khán giả xem Tru Tiên 1, Tiêu Chiến lột tả được nét chất phác, bình phàm, ngây ngô, trọng tình trọng nghĩa của Trương Tiểu Phàm, nhưng cũng khiến họ rúng động trong những trường đoạn Trương Tiểu Phàm “nhập ma” không thua gì khi Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện “nhập ma” trong Trần tình lệnh. Từ ánh mắt, nụ cười của Tiêu Chiến đã không còn bóng dáng của một idol đóng phim nữa.

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 10

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 11

3/ Vì đây là Tru Tiên

Nguyên tác Tru Tiên của Tiêu Đỉnh vốn dĩ cực kì hot từ tận mười mấy năm trước (2003), và bây giờ vẫn được xem là “tượng đài” của dòng văn tiên hiệp. Tại Trung Quốc, trong 3 năm liên tiếp kể từ khi xuất bản, Tru Tiên đã phát hành được gần 2 triệu bản, vượt qua kỷ lục của Harry Potter ở Trung Quốc. Đã có game, truyện tranh, phim hoạt hình, phim truyền hình Tru Tiên được chuyển thể.

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 12

Tru Tiên là một câu chuyện đầy ý nghĩa về sự trưởng thành trắc trở của một con người giữa ba thế giới: Phật, đạo, ma để tu thành chính quả, tái hiện một bức tranh nhân sinh hoàn mỹ cảm động lòng người; đồng thời khắc họa rất sâu sắc về tình yêu, tình huynh đệ, tình sư đồ…

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 13

4/ Vì đạo diễn là Trình Tiểu Đông

Đạo diễn của Tru Tiên 1 là Trình Tiểu Đông – một cái tên rất “có số có má” trong làng điện ảnh Hoa ngữ. Trong vai trò diễn viên, chỉ đạo võ thuật, đạo diễn và nhà sản xuất, Trình Tiểu Đông là một trong những nhân vật quan trọng của phim võ thuật Hồng Kông kể từ thập niên 1980.

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 14

Ông là đạo diễn của nhiều phim võ thuật được đánh giá cao như Thiện nữ u hồn hay Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại, Trình Tiểu Đông còn là chỉ đạo võ thuật của nhiều bộ phim Hồng Kông nổi tiếng khác như Đội bóng Thiếu Lâm, Tân Long môn khách sạn hay các bộ phim võ hiệp của Trương Nghệ Mưu như Anh hùng, Thập diện mai phục và Hoàng kim giáp. Ông cũng đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho biểu hiện của Tiêu Chiến trong phim! Đồng thời Tru Tiên 1 cũng không bị “ném đá” về mặt kĩ xảo hay võ thuật.

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 15

5/ Vì Mạnh Mỹ Kỳ diễn chưa tốt và Lý Thấm xuất hiện quá ít

Một trong những lí do khiến điểm Douban rớt nhanh chóng dù có Tiêu Chiến “gánh team” là diễn xuất và tạo hình của Mạnh Mỹ Kỳ trong vai Bích Dao “ăn gạch”. Quả đầu đầy sừng, gương mặt hiện đại của Mạnh Mỹ Kỳ thực sự không hợp với một mỹ nhân cổ trang khả ái, thông minh như Bích Dao. Đã thế, trong lần đầu chạm ngõ điện ảnh, đương nhiên diễn xuất của Mạnh Mỹ Kỳ chỉ như đi đóng MV, cùng hàng loạt biểu cảm phồng mang, trợn má, trừng mắt lập đi lặp lại. Không ít khán giả nói móc Mạnh Mỹ Kỳ kế thừa Angelababy về khả năng diễn xuất.

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 16

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 17

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 18

Trong khi đó, một diễn viên có tài có sắc như Lý Thấm dù được thông báo là “nhị phiên” thì xuất hiện còn ít hơn cả cameo Đường Nghệ Hân trong vai Điền Linh Nhi. Vai Lục Tuyết Kỳ chỉ “xẹt qua xẹt lại”, dẫu nhà sản xuất cho biết phần hai mới là “sân chơi” của Lục Tuyết Kỳ nhưng việc đóng vai trò quá ít trong cuộc đời Trương Tiểu Phàm khiến fans Lục Tuyết Kỳ nói riêng và fans Tru Tiên nói chung cảm thấy thất vọng.

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 19

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 20

6/ Dàn diễn viên phải lồng tiếng

Đây là một điểm đáng tiếc khác của Tru Tiên vì không nhiều phim điện ảnh lớn lại cho lồng tiếng toàn bộ dàn diễn viên chính. Điều này chứng tỏ, đài từ các diễn viên không tốt cũng như sẽ gợi ra sự “không liên quan” giữa tiếng và hình lúc xem phim. Thậm chí với nhiều người xem khó tính, dùng lồng tiếng thì có khác gì dùng thế thân!

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 21

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 22

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 23

Vì sao Tru Tiên bản điện ảnh sau 5 ngày phá mốc 300 triệu NDT? ảnh 24

Tru Tiên 1 công chiếu tại Việt Nam từ ngày 20/9/2019.