Phim Ảnh

Văn bản 'phong sát' Ngô Diệc Phàm bất ngờ bị xóa bỏ, có 'bàn tay quyền lực' nào can thiệp?

Migi
Chia sẻ

Saostar - Phải chăng Hiệp hội sản xuất phim truyền hình Trung Quốc đã "hối hận" vì quyết định "phong sát" Ngô Diệc Phàm?

Mới đây, làng giải trí xứ Trung được phen rúng động trước thông tin Ngô Diệc Phàm chính thức bị Hiệp hội sản xuất phim truyền hình Trung Quốc tung văn bản "phong sát" (cấm mọi hoạt động liên quan đến truyền thanh, điện ảnh và truyền hình). Đây là kết quả của "liên hoàn phốt" liên quan đến chuyện đời tư, tình dục của nam nghệ sĩ, bắt nguồn từ hotgirl Đô Mỹ Trúc đây chấn động những ngày qua.

Văn bản 'phong sát' Ngô Diệc Phàm bất ngờ bị xóa bỏ, có 'bàn tay quyền lực' nào can thiệp? Ảnh 1
Văn bản 'phong sát' Ngô Diệc Phàm bất ngờ bị xóa bỏ, chuyện gì xảy ra?

Tuy nhiên, chỉ sau ít phút tung ra văn bản "phong sát" Ngô Diệc Phàm, bài đăng này lại bất ngờ biến mất khỏi trang MXH của Hiệp hội sản xuất phim truyền hình Trung Quốc. Điều này khiến cộng đồng mạng xôn xao, tự hỏi phải chăng phía Hiệp hội đã "hối hận" về quyết định của mình hay có một "bàn tay quyền lực" nào đó can thiệp để cứu vớt Ngô Diệc Phàm?

Văn bản 'phong sát' Ngô Diệc Phàm bất ngờ bị xóa bỏ, có 'bàn tay quyền lực' nào can thiệp? Ảnh 2

Thế nhưng khi đọc kỹ lại văn bản, netizen với té ra đây là một thông báo lưu hành nội bộ dành cho các nhân viên của Hiệp hội sản xuất phim truyền hình Trung Quốc. Tức là ai đó đã nhầm lẫn đăng tải nó lên, vì thế buộc phải xóa bỏ. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là nội bộ Hiệp hội đã có ý định "phong sát" Ngô Diệc Phàm, chỉ là không công khai trước công chúng mà thôi.

Văn bản 'phong sát' Ngô Diệc Phàm bất ngờ bị xóa bỏ, có 'bàn tay quyền lực' nào can thiệp? Ảnh 3
Không có phép màu nào cứu được Ngô Diệc Phàm lúc này.

Trước đó, văn bản được ban hành của Hiệp hội chỉ ra 4 điểm như sau:

"1. Các thành viên đang hợp tác (với Ngô Diệc Phàm) nên ngăn chặn tổn thất kịp thời, và những người đang đàm phán hợp tác nên tạm ngừng liên lạc.

2. Thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về phát thanh, điện ảnh và truyền hình, không tạo cơ hội cho những kẻ vô lương tâm xuất hiện. Không khoan nhượng với những nghệ sĩ xấu, không cho những xu hướng không lành mạnh có cơ hội lợi dụng.

3. Trong tương lai, đa số các thành viên ủy ban sẽ làm tốt công việc dự phòng, tránh rủi ro trước khi thuê thành viên mới.

Văn bản 'phong sát' Ngô Diệc Phàm bất ngờ bị xóa bỏ, có 'bàn tay quyền lực' nào can thiệp? Ảnh 4
Thông báo phong sát được ban hành trước đó.

4. Phần lớn các thành viên ủy ban nên học hỏi lẫn nhau, rút ra suy luận từ nhau, nâng cao nhận thức về rủi ro và đạo đức. Những nghệ sĩ có hành vi sai trái nên cảnh giác hơn và phát hiện ra những nghệ sĩ đáng ngờ phải có bằng chứng. Cần thảo luận và tổ chức các báo cáo kịp thời để thiết lập và cải thiện rủi ro. Lợi ích thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của ngành".

Văn bản 'phong sát' Ngô Diệc Phàm bất ngờ bị xóa bỏ, có 'bàn tay quyền lực' nào can thiệp? Ảnh 5

Với việc bị nội bộ người trong ngành sản xuất phim ảnh "phong sát", các nhãn hàng quay lưng và fan thất vọng thế này, thật khó để Ngô Diệc Phàm có cơ hội trở mình và quay lại với công chúng trước vai trò nghệ sĩ. Trước ồn ào ngày một lớn, phía Ngô Diệc Phàm vẫn đang nỗ lực giải quyết vấn đề và trấn an công chúng nhưng dường như chẳng hề có tác dụng.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN