Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim đam mỹ 'Vai trái có cậu' đã hoàn tất khâu biên tập, cơm ngon không sợ muộn!

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

Tuy nhiên, đây chỉ mới là sự khởi đầu, phía trước còn có khá nhiều công đoạn nữa cần phải hoàn thành như âm thanh, nhạc phim, khảo sát ý kiến của nền tảng và quan trọng nhất là khâu kiểm duyệt.

Từ lúc khai máy, Vai trái có cậu của Vương An Vũ và Phạm Thừa Thừa luôn nằm trong top những bộ phim được mong đợi lên sóng. Cả hai nam diễn viên đều sở hữu ngoại hình siêu đỉnh và rất hợp với nhân vật trong nguyên tác. 

Cứ ngỡ phim sẽ sớm được lên sóng và gây bão màn ảnh nhỏ, nhưng mới đây vào ngày 7/1/2022, Cục phát thanh truyền hình Bắc Kinh (hay còn gọi là Quảng Điện Bắc Kinh) đã ban hành văn bản thuật lại những chia sẻ trong Hội nghị công tác phát thanh và truyền hình toàn quốc năm 2022. Hiện tại, số phận của dòng phim đam mỹ sẽ khó mà tồn tại ở đất nước tỷ dân khi Cục phát thanh truyền hình Bắc Kinh đã ban hành văn bản báo cáo.

Quay lại với dự án đam mỹ Vai trái có cậu của Vương An Vũ và Phạm Thừa Thừa, theo diễn biến mới nhất, chiều ngày 16/1, đạo diễn Trình Hiếu Trạch tiết lộ đã hoàn thành xong công đoạn chỉnh lý, dựng phim. Đồng thời cho biết, đây là bộ phim mà vị đạo diễn này dành nhiều thời gian nhất để biên tập lại - suốt 4 tháng ròng.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm đây mới là sự khởi đầu, phía trước còn khá nhiều công đoạn nữa cần phải hoàn thành như âm thanh, nhạc phim, khảo sát ý kiến khán giả, kiểm duyệt... 

Bên cạnh đó đạo diễn cũng chia sẻ là không vội, ăn cơm ngon thì không sợ muộn, hi vọng mọi chuyện thuận lợi và có thể mang tới kết quả tốt nhất cho những người đang mong chờ. Cuối cùng, đạo diễn Trình Hiếu Trạch chốt lại: "Cơm ngon không lo ăn muộn".

Bình luận của cư dân mạng:

- Chỉ cần được xem thì muộn đến mấy cũng chờ 

- Nói thật nha, trong dàn phim đam chuyển thể bộ này thật sự là "tiêu điểm" mà Cục cần chú ý nhất. Ngoài mác phim đam chuyển thể khiến bên trên khắt khe thì phim này thể loại thanh xuân vườn trường lại càng khiến bên trên để tâm hơn. 

- Thể loại thanh xuân vườn trường rất dễ tiếp cận người xem, hơn nữa độ tuổi mà nó tiếp cận phần lớn là giới trẻ, cộng thêm cái mác đam chuyển thể thì sức nóng không nhỏ chút nào. 

- Phim ngôn tình thể loại này cũng đã xét duyệt kĩ rồi, phim đam thể loại này lại càng khó khăn hơn. Lúc có tin xét duyệt kĩ các phim đam chuyển thể, tôi đã nghĩ bộ này là bộ khó qua xét duyệt nhất.

- Cái combo này nghi lắm, mà thôi cũng chẳng biết được, hồi trước cô Đường Yên cũng có con phim hoá thạch mười mấy năm được ủ còn gì.

- Bớt ảo, lên sóng là điều không thể rồi đó, trừ khi Tencent cho phát sóng ở nước khác.

- Mơ đi, "Vai trái có cậu" là bộ khó được lên sóng nhất đó.

- Đề tài vườn trường, cho dù là không có yêu đương gì hết thì cũng khó lên lắm.

- Hahaha, cơm ngon không lo ăn muộn, tui nhớ lần trước nói câu này là hóng bộ Y Hành nào đó.

Trước đó, Quang Minh Nhật báo có bài đăng chỉ ra những sai trái và phê bình các tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ (đồng tính nam). Bài báo cho rằng việc thể loại này được sản xuất và liên tục được phát sóng là việc làm ảnh hưởng tiêu cực đối với xã hội. Các nhà sản xuất cũng bị cáo buộc đặt lợi nhuận thương mại lên trên trách nhiệm định hướng tư tưởng cho khán giả.

Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân

BÌNH LUẬN