Vai diễn trong Koizora đưa Haruma Miura đến với khán giả cũng là chết trẻ’, lá thư gửi tuổi 30 cùng những dự định mãi không thể hoàn thành

Thịnh PhạmĐăng lúc

Những giấc mơ năm 30 tuổi của nam diễn viên đã không thể thực hiện...

Ngày 18/5 vừa qua, cộng đồng mạng Nhật Bản và châu Á đã bàng hoàng về sự ra đi của nam diễn viên nổi tiếng xứ hoa anh đào - Haruma Miura. Họ càng thương tiếc hơn khi biết rằng anh đã chọn cách tự tử để thoát khỏi cuộc sống, để sống mãi mãi ở tuổi 30 khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. 

Haruma Miura.

Trùng hợp thay, trong rất nhiều tác phẩm mà Haruma tham gia diễn xuất, vai diễn nổi tiếng nhất của anh lại là một nhân vật chết trẻ - thứ mà anh cũng gặp phải ở ngoài đời. Đó chính là Bầu trời tình yêu (Koizora) - tác phẩm chuyển thể từ một bộ truyện nổi tiếng của một cô gái trẻ tên Mika - người đã từng khẳng định toàn bộ những gì cô viết ra không phải là một câu chuyện giả tưởng.

Bầu trời tình yêu sở hữu cái kết khiến nhiều người tiếc nuối.

Trong Bầu trời tình yêu, Haruma Miura vào vai một nhân vật vô cùng điển trai với mái tóc vàng lãng tử, thế nhưng, lại có số phận hẩm hiu, khiến nhiều khán giả thương tiếc - Hiroki Sakurai hay còn gọi với nickname Hiro. Trong năm thứ hai ở trường trung học, nhân vật này phát hiện ra bản thân bị ung thư và để tránh người mình yêu tổn thương, anh đã quyết định chia tay và rời đi.

Dù vậy, Hiro vẫn luôn dõi theo cuộc sống của Mika qua người bạn thân Nozumu. Sau này khi gặp lại người mình yêu, nhân vật của Haruma Miura như được tiếp thêm ý chí và cố gắng vượt qua căn bệnh quái ác của mình. Tiếc thay trong một lần kiểm tra bệnh định kì, Hiro đã không thể chống cự thêm được và sau cuộc nói chuyện video với Mika, anh đã nhắm mắt xuôi tay, ra đi khi còn rất trẻ.

13 năm sau khi bộ phim ra mắt, Haruma Miura cũng không may ra đi ở tuổi 30 - độ tuổi mà mọi người vẫn còn đang tận hưởng cuộc sống đẹp của mình, đặc biệt là đối với một diễn viên thành công như anh. Không vì bệnh tật, Haruma qua đời vì treo cổ tự tử và điều này khiến nhiều người hâm mộ tự hỏi rằng liệu cuộc sống hiện tại quá đau khổ với anh đến mức anh phải tìm đến cái chết để giải thoát cho mình?

Trong lá thứ gửi tuổi 30 được viết lúc Haruma Miura 20 tuổi, anh có viết: "Bạn có đang trải qua những ngày tháng hạnh phúc không? Bạn có đang sở hữu những điều quý giá không? Tôi thì vẫn đang cố gắng bằng tất cả sức lực mình có. Nếu bạn cũng như thế, tôi sẽ vô cùng hạnh phúc. Hãy luôn là một người mạnh mẽ nhé." Tiếc thay, Haruma đã ra đi ở độ tuổi 30 - khi anh chưa thể thực hiện lời hứa vào Haruma lúc 20 tuổi.

Lá thư gửi tuổi 30 của Haruma Miura.

Tạm biệt, Haruma Miura.

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm

TIN TÀI TRỢ