Phim Ảnh

TVB sa thải hơn 1000 nhân viên, ngày suy tàn cũng gần ngay trước mắt?

Như Hồ
Chia sẻ

Saostar - Theo truyền thông Hồng Kong, TVB sẽ sa thải gần nghìn nhân công, giảm bớt gánh nặng về tài chính khi rating và doanh thu không còn được như xưa.

Theo như truyền thông Hong Kong đưa tin, cuối tháng này, TVB sẽ sa thải gần 1000 nhân công. Trong đó, bộ phận chế tác và tổ chương trình giải trí sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất, nhân viên bị sa thải có khoảng 800 - 1000 người. Được biết, hiện giờ nhân viên trực thuộc TVB có khoảng 4000 người, khi phóng viên phỏng vấn giám đốc hành chính TVB, ông cho biết tin tức trên: “Giả nhiều thật ít”.

Hôm qua (12.12), một cuộc họp báo được tổ chức bởi TVB Millions of Stars Awards 2019 đã công bố danh sách gồm 13 hạng mục đề cử. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng tới trên TVB City, nhưng so với vinh quang ở quá khứ thì năm nay không có mấy người theo dõi.

Ngày 23.11 vừa qua, ở Hạ Môn Phúc Kiến, hạng mục Giải thưởng Kim Kê chính là thời khắc nổi bật của ngành điện ảnh Hoa ngữ khi những diễn viên và phim điện ảnh lọt vào bảng tranh giải đều được gọi là “Trận chiến thần tiên”. Lễ trao giải quy tụ nhiều minh tinh Đại Lục nổi tiếng như Từ Tranh, Ngô Kinh… hay minh tinh Hong Kong, Đài Loan như Thành Long, Huệ Anh Hồng, Trần Vỹ Đình, Hoắc Kiến Hoa..

Dàn khách mời hùng mạnh nhất trong lịch sử giải Kim Kê, một bên thì náo nhiệt với những tiếng cười còn một bên khác là giải Kim Mã được tổ chức cùng ngày lại ảm đạm hơn rất nhiều, tập thể sao Đại Lục hay nhà làm phim điện ảnh Hong Kong đều rút lui.

Trùng hợp hơn chính là vào ngày khai mạc giải Kim Kê cũng chính là ngày mừng sinh nhật 52 tuổi của đài TVB Hong Kong. Một vài lời chúc ít ỏi trên tài khoản weibo chính thức của TVB đã phản ảnh sự ảm đạm của nhà đài. Ngoài ra, tình hình hỗn loạn ở Hong Kong trong vài tháng qua đã dẫn đến suy thoái kinh tế nghiêm trọng, đặc biệt là du lịch và ảnh thị (phim ảnh). Cho dù những năm gần đây, TVB luôn tìm sự đột phá khi liên kết sản xuất với Đại Lục nhưng có lẽ “mùa đông” của TVB sẽ còn kéo dài hơn nữa.

Chia sẻ

Bài viết

Như Hồ

BÌNH LUẬN