Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng thì bộ phim kinh dị Us - Chúng ta của đạo diễn Jordan Peele cũng đã chính thức ra rạp phục vụ khán giả. Không phụ sự kỳ vọng, tác phẩm lập tức hạ bệ Captain Marvel đang trên đà hoành hành khắp các hệ thống phòng chiếu trong suốt thời gian qua. Phim thu về 70,2 triệu USD sau 3 ngày chiếu, trở thành phim có doanh thu cuối tuần cao thứ 2 trong năm 2019, chỉ sau Captain Marvel.

Tưởng không liên quan mà phim kinh dị Us  Chúng ta và bom tấn Captain Marvel lại có một điểm chung thú vị ảnh 0

Tưởng không liên quan mà phim kinh dị Us  Chúng ta và bom tấn Captain Marvel lại có một điểm chung thú vị ảnh 1

Mối duyên nợ giữa hai bộ phim vẫn chưa hết khi mới đây, một số người tinh ý đã phát hiện ra điểm chung thú vị khi theo dõi cả hai tác phẩm. Cụ thể, trong Captain Marvel, bạn còn nhớ lần đầu rớt xuống trái đất, Carol đã làm thủng nóc nhà của một cửa hàng băng đĩa. Tò mò, cô đi qua rất nhiều dãy kệ trưng bày băng đĩa và dừng lại nhặt lên một cuộn băng VHS (Video Home System) của bộ phim The Right Stuff năm 1983. Đây là tác phẩm của đạo diễn Philip Kaufman, với nội dung chính kể về các phi hành gia của dự án bí mật mang tên Mercury 7. Thực chất, điều này giúp liên kết với mạch truyện, hé mở thân phận thật sự dưới trái đất của Carol cách đây nhiều năm vốn cũng là một nữ phi công.

Tưởng không liên quan mà phim kinh dị Us  Chúng ta và bom tấn Captain Marvel lại có một điểm chung thú vị ảnh 2Tưởng không liên quan mà phim kinh dị Us  Chúng ta và bom tấn Captain Marvel lại có một điểm chung thú vị ảnh 3

Đáng ngạc nhiên thay, sang đến Us - Chúng ta, khán giả lại được gặp lại cuộn băng VHS của The Right Stuff một lần nữa, tuy nhiên nó mang lại một lớp ý nghĩa sâu xa hơn. Khi còn là một đứa trẻ vào năm 1986, cô bé Adelaide đang xem quảng cáo về phong trào Hands Across America trên TV. Ở hai bên của TV, một vài băng VHS được đặt trên kệ. Bên cạnh The Goonies, CHUD The Man With Two Brains (tất cả đều có mối liên hệ rõ ràng với bộ phim ), The Right Stuff cũng chiếm một góc nhỏ trong đó, mang đến cho người hâm mộ thêm một chi tiết để suy ngẫm và mổ xẻ khi phim kết thúc.

Hình ảnh xuất hiện ngay đầu tiên khi Adelaide còn là một đứa trẻ. Hình ảnh xuất hiện ngay đầu tiên khi Adelaide còn là một đứa trẻ.

Được biết, cốt truyện của The Right Stuff có nhiều điểm tương đồng với Us, giúp người xem hiểu thêm được nhiều tầng ý nghĩa nếu đã xem 2 tác phẩm. Chúng không hoàn toàn rõ ràng như những cuốn băng khác trên kệ, nhưng cũng đủ để xứng đáng góp mặt và khơi dậy tư duy của vị đạo diễn tài năng Jordan Peele.

Tưởng không liên quan mà phim kinh dị Us  Chúng ta và bom tấn Captain Marvel lại có một điểm chung thú vị ảnh 5

Dù vô tình hay cố ý thì dường như 2 bộ phim không liên quan đều lấy một chút cảm hứng từ tác phẩm cũ từ tận những năm 1980. Thật thú vị đúng không nào!