Dương Mịch

Từ mối tình đẹp cho đến hôn nhân trắc trở của Lưu Khải Uy - Dương Mịch: Khi ông ăn chả thì bà cũng ăn nem chả vừa?

Bảo DuyênĐăng lúc

Hôn nhân, gia đình của Lưu Khải Uy và Dương Mịch đang là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận nhất hiện nay. Chúng ta hãy nhìn lại cuộc hôn nhân trắc trở, nhiều tin đồn này nhé!

Lưu Khải UyDương Mịch trước đây luôn được xem là cặp đôi kim đồng ngọc nữ trong ngành giải trí, tình yêu giữa họ luôn là thứ để người khác phải ghen tỵ. Sau một thời gian tìm hiểu thì vào ngày 8 tháng 1 năm 2014, Lưu Khải Uy và Dương Mịch đã nắm tay nhau vào lễ đường thành hôn tại Bali. Cứ tưởng họ sẽ viết nên câu chuyện cổ tích đầy cảm động thế nhưng sau khi kết hôn chưa được bao lâu thì lại xuất hiện nhiều tin đồn ly hôn. Và mọi thứ rốt cuộc bắt đầu từ đâu? Chúng ta hay cùng nhìn lại cuộc hôn nhân trắc trở nhiều tin đồn của Lưu Khải Uy và Dương Mịch nhé!

Từ năm 2010 đến năm 2011: Từ quen biết đến hẹn hò

Năm 2010, khi Lưu Khải Uy đang quay bộ phim Đại Đường Nữ Tướng Phàn Lê Huê, hai người họ đã ở cùng trong một phim trường và đánh dấu cột mốc lần đầu gặp nhau. Mặc dù chỉ mới gặp nhau lần đầu thế nhưng hai người lại đều có cái nhìn tốt về đối phương. Sau cuộc gặp gỡ ấy thì mãi đến tháng 5 năm 2011, hai người họ mới có dịp hợp tác trong phim Như Ý và được diễn vai cặp tình nhân, giúp họ có cơ hội tốt được tìm hiểu, gần gũi đối phương hơn và tin đồn hai người yêu nhau cũng được lan ra từ đó.

Từ năm 2012 đến năm 2014: Công khai hẹn hò

Trong khoảng thời gian tin đồn Lưu Khải UY và Dương Mịch đang hẹn hò được truyền ra, không ít lần phóng viên bắt gặp dù hai người bận rộn đến đâu cũng dành cho mình khoảng không gian hẹn hò riêng. Đến ngày 8 tháng 1 năm 2012, Dương Mịch mới chính thức công khai tình cảm của mình trước mọi người với một bài viết trên weibo như sau: “Đúng vậy, tôi đang hẹn hò. Thật xin lỗi. bây giờ mới có dũng khí để nói với mọi người - những người luôn hết mực quan tâm, yêu thương, bảo vệ tôi. Đối với một người trước giờ luôn ủng hộ chuyện không công khai hẹn hò như tôi mà nói thì việc đem thế giới tình cảm của mình để chia sẻ cùng mọi người là thì thật sự rất cần đến dũng khí. Nhưng bây giờ tôi có thể nói với mọi người, tôi vẫn ổn, cũng hy vọng có thể nhận được lời chúc phúc từ mọi người…

Thế nhưng, trước đó đã có một người nhanh tay hơn Dương Mịch công khai chuyện tình cảm của mình trước một bước đó là Lưu Khải Uy. Cũng vào ngày 8 tháng 1 năm 2012 Lưu Khải Uy đã chia sẻ như sau: “Cuối cùng cũng có thể lớn tiếng để nói: Tôi có bạn gái rồi!… Tiểu Mịch là một cô gái thiếu cảm giác toàn, vì vậy mong mọi người có thể chăm sóc, bảo vệ cô ấy thật tốt. …

Thời gian này bắt đầu “bùng nổ” thông tin về hai người họ, khắp mặt báo đều là tin tức liên quan đến hai người. Cả hai cũng vô cùng ngọt ngào, mùi mẫn khi ở sân bay hay trên Weibo, họ gần như đều “rắc thính” khắp mọi nơi.

Từ năm 2014 đến năm 2015: Công bố chuyện hôn sự, hôn lễ được tổ chức ở Bali

Ngày 8 tháng 1 năm 2014, vừa tròn hai năm ngày họ công bố hẹn hò với nhau, trong cái ngày kỷ niệm như vậy, cả hai đã nắm tay nhau bước vào lễ đường thành hôn ở đảo Bali trước sự chứng kiến của gia đình và bạn bè trong giới nghệ sĩ. Niềm vui lại tiếp tục đến khi vào ngày 19 Lưu Khải Uy lại thông báo Dương Mịch đã mang thai khoảng 3 tháng.

Ngày 1 tháng 6 năm 2014, Dương Mịch đã hạ sinh Tiểu Gạo Nếp ở bệnh viện phụ sản Hong Kong. Cùng một năm vừa kết hôn lại có con gái bầu bạn, có thể nói cuộc sống hôn nhân không những hạnh phúc mỹ mãn, mà mọi thứ trên con đường sự nghiệp cũng theo đó mà thuận buồm xuôi gió. Năm đó đối với gia đình Lưu Khải Uy mà nói chuyện vui liên tiếp thay nhau gõ cửa.

Từ năm 2015 đến năm 2016: Tin đồn ly hôn bắt đầu nổ ra khi cho rằng Dương Mịch ngoại tình

Trong làng giải trí vốn nổi tiếng là một “tam nương liều mạng” (suốt ngày chỉ lo cho công việc, không khi nào nghỉ ngơi) như Dương Mịch, vừa sinh con xong chưa kịp “xả hơi” thì đã lao đầu vào công việc. Vì thế, trong một lần phỏng vấn Lưu Khải Uy đã nói khuyết điểm duy nhất của Dương Mịch chính là: “Cô ấy quá bận, quá bận rồi..” Trên thực tế, cuộc sống hôn nhân của hai người nếu như vì quá bận rộn không có thời gian ở bên nhau thì lâu dần thứ tình cảm ấy sẽ nảy sinh vấn đề. Và sự thật được chứng minh khi trong năm này có một truyền thông nào đó đã đưa ra tin tức Lưu Khải Uy và Dương Mịch ly hôn, và nguyên nhân được cho rằng Dương Mịch đã đi “ăn nem ở bên ngoài”. Các loại tin đồn khác cũng được dịp tung bay đầy trời. Sau đó cả hai cũng đã lên tiếng đính chính nói rằng chúng tôi đều rất tốt.

Từ năm 2016 đến năm 2017: Tin đồn ly hôn chỉ có tăng chứ không có giảm, và lần này đến lượt Lưu Khải Uy được gọi tên

Gần hai năm này, hai người họ không còn thường xuyên hoạt động, tương tác cùng nhau trên weibo như lúc trước nữa. Có một ký giả đã vô cùng có tâm khi đã thống kê số lượng mà trong khoảng thời gian dài hai người họ ở bên nhau: Lưu Khải Uy và Dương Mịch trong năm 2016 chỉ có 21 ngày là ở cùng nhau, một năm 365 ngày thì đã có 344 ngày là cảnh “em ở đầu sông anh cuối sông”. Thế nhưng, vì đây là con số thống kê từ một phía nên tốt nhất chỉ nên dùng để tham khảo mà thôi.

Nếu như tin đồn trước đây là “Dương Mịch ăn nem bên ngoài” thì đến tháng 11 năm 2016 đến lược “Lưu Khải Uy lén đi ăn chả” và đỉnh điểm là tin tức Lưu Khải Uy cùng bạn diễn nữ Vương Âu trong phòng “đọc kịch bản đêm khuya”. Còn chân tướng sự thật nằm phía sau nó là thế nào thì chỉ có đương sự mới biết được thôi. Sau đó, Dương Mịch đã đứng ra bày tỏ quan điểm của mình về việc trên: “Tôi biết mọi người hiện tại đều rất quan tâm đến tâm trạng của tôi, cảm ơn sự quan tâm của mọi người. Bất luận thế nào đi chăng nữa thì tôi vẫn tin Khải Uy..”. Chính câu nói này của Dương Mịch đã đánh tan đi sự nghi ngờ trong lòng khán giả bấy lâu này về mối quan hệ của cả hai.

Từ năm 2017 đến năm 2018: Tin đồn lại một lần nữa được dịp phủ sóng

Khi mọi chuyện dần lắng xuống thì mới đây, người hâm mộ lẫn cộng đồng mạng được một phen xôn xao khi xuất hiện một cô gái được cho là bạn của Lưu Khải Uy đăng tấm hình chụp chung với anh, sau khi được một bạn vào cmt dưới bài viết: “Dương Mịch mới là đại mỹ nữ, muốn nhan sắc có nhan sắc, muốn ngoại hình có ngoại hình, hơn nữa còn là minh tinh đang nổi tiếng”. Lập tức cô bạn này trả lời: “Vợ trước rồi OK. Đều đã ly hôn được hai năm rồi”. Chính hai chữ “vợ trước” làm người ngoài cuộc không biết được liệu đây là thật hay là giả.

Họ đã lục lại quá khứ và thấy rằng khi Dương Mịch trải qua lần sinh nhật thứ 32 trong cuộc đời mình thì thay vì như mọi năm, Lưu Khải Uy lên weibo đăng đàn chúc mừng sinh nhật vợ thì năm nay lại chẳng thấy tung tích, bóng dáng anh đâu, chỉ có những lời chúc của bạn bè trong giới nghệ sĩ dành cho Dương Mịch mà thôi. Thêm vào đó là việc nếu như ngày trước Lưu Khải Uy đi đến đâu cũng luôn nhắc về Dương Mịch, trong hoạt động sự kiện nào cũng đeo chiếc nhẫn kết hôn, thế thì từ nữa năm 2016 trở về sau thì những thứ này đã không còn tồn tại nữa, thậm chí Lưu Khải Uy cũng đã tháo đi chiếc nhẫn kết hôn của mình.

Trước tình hình đó, thì mới đây giới truyền thông Trung Quốc đã liên lạc với nhân viên của Lưu Khải Uy để xác nhận sự thật thì nhận được câu trả lời của đối phương như sau: “Lưu Khải Uy vốn không quen biết cô gái đó, tấm hình được chụp chẳng qua chỉ là vì phép lịch sự mà thôi. Không biết tại sao lại nói ra những lời không có trách nhiệm như vậy. Nhưng khi chúng tôi đi xác nhận mọi chuyện thì cô gái đó đã xóa đi bình luận”. Nhưng với chuyện lần này nhiều khán giả vẫn cảm thấy bán tín bán nghi khi Lưu Khải Uy chỉ lên tiếng phủ nhận không quen biết cô gái đó chứ không hề đá động gì đến việc ly hôn hay chưa.

Lưu Khải Uy và Dương Mịch đã kết hôn được hơn 4 năm rồi, con gái Tiểu Gạo Nếp của họ cũng đã 4 buổi thế nhưng tin đồn lại càng ngày càng nhiều. Hy vọng họ sẽ sớm lấy lại được sự cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn.

BÀI VIẾT

Bảo Duyên