Ngày 13 tháng 8, rất nhiều truyền thông lần lượt đăng bài chê bai phim điện ảnh Pháo đài Thượng Hải Lộc Hàm. Trong bài báo của Nhật báo phương Nam có viết: “Diễn viên lưu lượng giống như Lộc Hàm là không có thực lực, không có khả năng diễn xuất, Pháo đài Thượng Hải về cơ bản cũng là trái với quy luật sáng tạo nghệ thuật, chỉ quan tâm đến việc marketing và thu tiền chóng vánh”.

Bai viết của báo Tân Kinh Bai viết của báo Tân Kinh
Một phần được trích ra trong báo Tân Kinh, trong đó có tiêu đề: “Thời gian dành cho Điện ảnh lưu lượng không còn nhiều nữa rồi.” Một phần được trích ra trong báo Tân Kinh, trong đó có tiêu đề: “Thời gian dành cho Điện ảnh lưu lượng không còn nhiều nữa rồi.”

Truyền thông Trung Quốc đăng bài chê bai phim điện ảnh Pháo đài Thượng Hải của Thư Kỳ và Lộc Hàm ảnh 2

Báo Tân Kinh cũng chỉ ra nguyên nhân dẫn đến thất bại của Pháo đài Thượng Hải trên nhiều phương diện, cốt truyện bị phân tách quá nhiều, phi logic. Hơn nữa, khoa học viễn tưởng không chân thực, tình cảm không động lòng người.

Lộc Hàm vốn là diễn viên chính lại bị bao phủ bởi cái mác thần tượng quá nặng. Quân nhân không thể để tóc dài, nhưng trong phim Lộc Hàm từ đầu đến cuối đều để tóc như “đi thi tìm kiếm tài năng” và có cả tóc mái. Dù sao, Pháo đài Thượng Hải đã cho Lộc Hàm thấy bản thân anh nên chú ý hơn nữa đến kịch bản và khả năng diễn xuất của mình.

Truyền thông Trung Quốc đăng bài chê bai phim điện ảnh Pháo đài Thượng Hải của Thư Kỳ và Lộc Hàm ảnh 3

Pháo đài Thượng Hải là bộ phim điện ảnh đề tài khoa học viễn tưởng xoay quanh câu chuyện người ngoài hành tinh của thế giới tương lai đột kích trái đất. Thượng Hải trở thành niềm hy vọng cuối cùng của nhân loại. Trong phim, Lộc Hàm đảm nhận vai diễn sinh viên đại học Giang Dương, cùng với người chỉ huy Lâm Lan do Thư Kỳ thủ vai, cùng nhau gia nhập vào pháo đài Thượng Hải trở thành chỉ huy viên. Nhân vật của Lộc Hàm cùng với Thư Kỳ cùng nhau gánh vác trọng trách giải cứu trái đất.

Truyền thông Trung Quốc đăng bài chê bai phim điện ảnh Pháo đài Thượng Hải của Thư Kỳ và Lộc Hàm ảnh 4

Trước khi phim lên sóng đã nhận được nhiều sự mong đợi của khán giả, cũng có không ít khán giả sẽ tự động đem bộ phim này ra so sánh với phim điện ảnh đề tài khoa học viễn tưởng trước đó - Lưu lạc địa cầu. Nhưng khi bộ phim này được công chiếu thì đánh giá càng ngày càng thấp, điểm trên douban chỉ còn 3.3, trong khi đó Lưu lạc địa cầu đến 7.9. Ngoài điểm đánh giá ra thì doanh thu phòng vé cũng là điều làm người khác lo lắng khi phim lên sóng 5 ngày chỉ mới phá trăm triệu.

Truyền thông Trung Quốc đăng bài chê bai phim điện ảnh Pháo đài Thượng Hải của Thư Kỳ và Lộc Hàm ảnh 5

Khi phim đi ngược với những mong muốn của đoàn phim, chỉ trích quá nhiều thì ngày 11 tháng 9 vừa qua, đạo diễn của phim cũng đã lên tiếng xin lỗi với bài viết dài trên mạng xã hội. Ông cho biết bản thân chấp nhận những ý kiến phê bình này, đồng thời hy vọng đề tài điện ảnh khoa học viễn tưởng sẽ càng ngày càng tốt hơn, cũng như gởi lời cảm ơn đến diễn viên và người đầu tư. Sau đó, tác giả nguyên tác của phim điện ảnh này là Giang Nam cũng đã lộ diện lên tiếng xin lỗi.

Bài viết xin lỗi cũng như cảm ơn của đạo diễn phim. Bài viết xin lỗi cũng như cảm ơn của đạo diễn phim.

Cách đây không lâu, có vài cư dân mạng chỉ ra thái độ làm việc của Lộc Hàm trong suốt quá trình khởi quay khi không tập trung, chuyên tâm cho việc đóng phim. Họ đăng tải hình ảnh chơi game của Lộc Hàm vào tháng 10 năm 2017, chứng minh trong quá trình quay phim (phim quay từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 12 năm 2017) anh lại dành thời gian thâu đêm suốt sáng để chơi game. Ngoài ra, trong thời gian được nghỉ giải lao, nam ca sỹ lại làm những việc khác như xem đá banh, tán gẫu trên điện thoại… mà không hề nghiên cứu kịch bản.

Truyền thông Trung Quốc đăng bài chê bai phim điện ảnh Pháo đài Thượng Hải của Thư Kỳ và Lộc Hàm ảnh 7Truyền thông Trung Quốc đăng bài chê bai phim điện ảnh Pháo đài Thượng Hải của Thư Kỳ và Lộc Hàm ảnh 8Truyền thông Trung Quốc đăng bài chê bai phim điện ảnh Pháo đài Thượng Hải của Thư Kỳ và Lộc Hàm ảnh 9