Trong Chiêu Diêu, Bạch Lộc vào vai Lộ Chiêu Diêu, là một đại ma đầu tiếng ác đồn khắp thiên hạ, là môn chủ sáng lập ra môn phái tu ma lớn nhất giang hồ: Vạn Lục Môn. Cùng trong Chiêu Diêu, Trương Hâm vào vai Đông Sơn chủ Lộ Thập Thất của Vạn Lục Môn.

Lộ Chiêu Diêu Lộ Chiêu Diêu
Lộ Thập Thất Lộ Thập Thất

Lộ Thập Thất luôn bám dính Lộ Chiêu Diêu mọi lúc mọi nơi, sống chết không rời, có thể coi là tình địch không chính thức của Lệ Trần Lan.

Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 2

Lộ Thập Thất vốn là một trong những đứa trẻ không tên không tuổi bị bắt cóc về Huyết Sát Môn để luyện độc. Một ngày Lộ Chiêu Diêu dẫn quân đi san bằng Huyết Sát Môn đã cứu được Lộ Thập Thất, vì trên người được đánh số mười bảy nên Lộ Chiêu Diêu tùy ý đặt cho cái tên Lộ Thập Thất. Sau này Lộ Thập Thất lớn lên, thể trạng khác người, không học được thuật pháp nhưng cũng miễn nhiễm với các loại thuật pháp. Lộ Thập Thất sở hữu sức mạnh thể chất vô cùng lớn, trong các trận giáp chiến luôn là người dùng tay chân quật ngã đối thủ. Khi Lộ Chiêu Diêu đi vào kiếm chủng lấy Vạn Quân Kiếm, Lộ Thập Thất cũng chính là người đứng trên đầu hang đá ôm đá ném xuống tấn công đám người Tông Môn. Khi Lộ Chiêu Diêu chết, mọi người không muốn Lộ Thập Thất đau lòng nên lừa Lộ Thập Thất là Lộ Chiêu Diêu đã ra đảo, Lộ Thập Thất ngây thơ tin ngay, vì Lộ Chiêu Diêu mà mấy năm tìm kiếm không ngừng ngoài đảo xa.

Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 3Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 4Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 5Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 6Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 7Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 8

Lộ Thập Thất được Lộ Chiêu Diêu cứu nên vô cùng sùng bái và trung thành với Lộ Chiêu Diêu. Lộ Thập Thất như cái đuôi nhỏ lúc nào cũng bám lấy Lộ Chiêu Diêu, không nghe lời ai chỉ nghe lời một mình Lộ Chiêu Diêu. Lộ Thập Thất bám Lộ Chiêu Diêu đến nỗi mà sau này khi Lộ Chiêu Diêu và Lệ Trần Lan yêu nhau, Lộ Thập Thất còn ghen tuông đòi gả Lệ Trần Lan đi.

Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 9Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 10

Tuy nhiên, cũng là do Lộ Chiêu Diêu dạy dỗ tùy tiện, đem hết tính xấu của mình truyền cho Lộ Thập Thất nên Lộ Thập Thất vô cùng “cục súc”, chỉ biết đánh nhau mà mấy kiến thức cơ bản về cuộc sống, giới tính, tình yêu đều không biết. Lộ Thập Thất lúc nào cũng nói mình thích môn chủ nhất, không ai được yêu môn chủ, sẵn sàng gây sự với Lệ Trần Lan mọi lúc mọi nơi chỉ để được Lộ Chiêu Diêu từ bỏ Lệ Trần Lan. Lộ Chiêu Diêu khó khăn lắm mới trùng sinh lại cùng Lệ Trần Lan, khi đi chơi thì cũng bị Lộ Thập Thất xen ngang đòi đi cùng.

Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 11Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 12Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 13

Đây là cách Lộ Thập Thất xoa dịu vết thương cho người khác Đây là cách Lộ Thập Thất xoa dịu vết thương cho người khác

Bám dính nhau suốt các tập cuối của Chiêu Diêu còn chưa đủ, sang Trường quân đội Liệt Hỏa, Trương Hâm lại tiếp tục sóng đôi đồng hành cùng Bạch Lộc với vai diễn hai người chị em khuê mật Đàm Tiểu Quân và Tạ Tương. Tạ Tương và Đàm Tiểu Quân vẫn là hai người hiểu nhau nhất, vẫn là chia sẻ với nhau mọi thứ và vẫn là tình bạn ngọt ngào như tình yêu khiến Cố Yến Tranh tiếp tục bị ra rìa.

Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 15

Đàm Tiểu Quân là một cô gái xinh đẹp, hiền lành, có chút nhát gan, làm ở một quán rượu bình dân tên Sơn Nam hàng ngày tấp nập khách đến khách đi. Đàm Tiểu Quân là bạn thân của Tạ Tương, cũng là người đầu tiên biết và che giấu việc Tạ Tương giả làm anh trai Tạ Lương Thần để thi vào trường quân sự Liệt Hỏa.

Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 16Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 17

Thuận Viễn đầy súng đạn, hiểm nguy, Đàm Tiểu Quân lúc nào cũng sát cánh bên Tạ Tương. Để chúc mừng và chào đón Tạ Tương, Đàm Tiểu Quân giới thiệu Tạ Tương với nữ minh tinh, ca vũ Khúc Mạn Đình nhưng Tạ Tương lúc đó lại đang trong trang phục con trai, hai người cùng đứng ở phòng vệ sinh nữ nên Tạ Tương bị Khúc Mạn Đình hiểu lầm là biến thái theo đuổi.

Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 18Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 19Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 20

Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 21

Kết bạn không thành, một thời gian sau, Đàm Tiểu Quân lại tiếp tục đưa Tạ Tương đi gặp Khúc Mạn Đình, lần này Tạ Tương đã trở về thân phận là nữ nên mọi chuyện có vẻ dễ dàng hơn. Mục đích của Đàm Tiểu Quân luôn là muốn Tạ Tương kết giao thêm bạn, ở nơi xa lạ có thêm người thân quen.

Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 22

Sau khi Tạ Tương đến Thuận Viên, tình cảm giữa Tạ Tương và Đàm Tiểu Quân thân càng thêm thân. Trường cho nghỉ học, Tạ Tương cũng được Đàm Tiểu Quân đưa về nhà mình ở, cùng đi chơi cùng đi ăn uống, tình như tỷ muội. Độ bám dính giữa Tạ Tương và Đàm Tiểu Quân ngày càng tăng khi mà cứ hở ra là hai người lại đi tìm nhau.

Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 23

Tạ Tương có bánh ngọt được bố gửi cho từ Hong Kong về cũng đặc biệt mang một hộp đến cho Đàm Tiểu Quân, hai người nói chuyện qua lại ngọt ngào tình cảm, đưa đẩy miếng bánh khiến Cố Yến Tranh, Khúc Mạn Đình, Hoàng Tùng ngồi bên cạnh tròn mắt ngạc nhiên. Khúc Mạn Đình còn nói nhìn hai người như đang yêu nhau. Cố Yến Tranh lái xe đưa Tạ Tương đi, một đống “kỳ đà cản mũi” phía sau cũng không thể thiếu Đàm Tiểu Quân.

Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 24Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 25Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 26Từ ‘Chiêu Diêu’ sang ‘Trường quân đội Liệt Hỏa’, Trương Hâm và Bạch Lộc vẫn dính nhau như sam ảnh 27

Có thể nói, Đàm Tiểu Quân đối với Tạ Tương cũng như Lộ Thập Thất đối với Lộ Chiêu Diêu, lúc nào cũng chân thành, thuần khiết. Tình chị em đôi khi còn thắm thiết hơn cả tình yêu khiến Cố Yến Tranh và Lệ Trần Lan dù tức cũng chỉ dám bấm bụng cho qua.