Hứa Khải sinh ngày 3 tháng 5 năm 1995, là một nam diễn viên không chỉ có nhan sắc mà còn có thực lực của truyền hình Hoa ngữ. Nổi lên từ Diên Hi Công Lược với vai Phú Sát Phó Hằng, Hứa Khải đã trở thành nam thần trong mộng của nhiều chị em. Cũng từ đó, cái tên Hứa Khải trở nên phổ biến, được nhiều người biết hơn, các dự án phim tham gia cũng ngày càng nhiều và chất lượng hơn.

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 0

Sau Diên Hi Công Lược, Hứa Khải lại tiếp tục trở thành thần tượng trong lòng nhiều khán giả khi hóa thân vào nhân vật Lệ Trần Lan trong Chiêu Diêu.

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 1

Lệ Trần Lan vốn là con trai ma vương Lệ Tu, do trong một lần vô tình ma vương đẩy ma khí vào người Lệ Trần Lan nên ông đã phong ấn cả ma khí và Lệ Trần Lan sâu trong núi. Lệ Trần Lan lớn lên trong hang sâu với một khuôn mặt chằng chịt gân máu xanh đen, tay chân bị xiềng xích, may còn được người nhà họ Lộ trông coi.

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 2

Đến một ngày giang hồ dậy sóng, Lạc Minh Hiên lấy danh nghĩa danh môn chính phái, Tông chủ đứng đầu thập đại tông môn, đứng ra tiêu diệt con trai ma vương. Nhưng không ngờ, Lạc Minh Hiên không những không hoàn thành được mục tiêu mà còn bị phong ấn trong hang động phản phệ khiến trọng thương. Lạc Minh Hiên tuy đứng đầu Tông môn nhưng lại là một tên ngụy quân tử. Khi bị thương, Lạc Minh Hiên đã được Lộ Chiêu Diêu cứu giúp, hứa hẹn cùng nhau về một tình yêu lãng mạn. Nhưng cuối cùng, để củng cố quyền lực, Lạc Minh Hiên sẵn sàng lợi dụng Lộ Chiêu Diêu, giết chết ông ngoại Lộ Chiêu Diêu, tổ chức đám cưới Liễu Tô Nhược.

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 3‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 4

Lộ Chiêu Diêu thì vốn là một cô gái ngây thơ, sau khi xuống núi thấy Lệ Trần Lan bị bắt nạt thì ra tay cứu giúp, cuối cùng lại trở thành kẻ thù của cả võ lâm. Bất bình với cái ranh giới thiện ác, lại bị người yêu phản bội, Lộ Chiêu Diêu tự biến mình thành một đại ma đầu, thành lập Vạn Lục Môn, tu ma trên núi Trần Tắc.

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 5

Lệ Trần Lan được Lộ Chiêu Diêu cứu về thì được gọi là Mặc Thanh. Vì xấu xí nên Mặc Thanh luôn mặc cảm về bản thân, làm tên gác cửa ở Vạn Lục Môn, trong lòng lại yêu thầm môn chủ nhưng không dám nói.

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 6

Từ lúc còn là Mặc Thanh, hay đến khi vô tình quật chết Lộ Chiêu Diêu ở kiếm chủng rồi lên làm môn chủ Vạn Lục Môn, Lệ Trần Lan đều luôn là một người rất trầm tĩnh. Mọi hành động, mọi hi sinh mà Lệ Trần Lan làm vì Lộ Chiêu Diêu đều là một sự tự nguyện và âm thầm chịu đựng. Lệ Trần Lan giữ Vạn Lục Môn cho Lộ Chiêu Diêu, Lệ Trần Lan chịu trọng thương vì lấy Lục Hợp Thiên Nhất Kiếm cho Lộ Chiêu Diêu, Lệ Trần Lan trăm phương ngàn kế tìm cách để Lộ Chiêu Diêu sống lại,… tất cả đều xuất phát từ tình yêu và sự dịu dàng hiến dâng  mà Lệ Trần Lan dành cho Lộ Chiêu Diêu.

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 7‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 8‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 9

Lệ Trần Lan có tính cách dịu dàng, ôn nhu, ấm áp; nhưng chắc vì làm việc thiện rồi tẩm bổ nhiều quá nên thân hình có hơi múp míp. Nhìn tổng quan thì Lệ Trần Lan vẫn là đại mỹ nam, chỉ là thân hình có hơi to lớn, bụng có hơi phệ, mắt có hơi tròn và cằm có đôi chút ngấn mỡ mà thôi.

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 10‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 11‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 12‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 13

Lệ Trần Lan của Chiêu Diêu là như thế, vẻ ngoài vừa đẹp trai lại vừa có tính tấu hài. Nhưng sang đến Trường quân đội liệt hỏa, Hứa Khải lại gây bất ngờ với hình ảnh một Cố Yến Tranh thiếu gia nghịch ngợm, thích cợt nhả và có ngoại hình siêu chuẩn không chút mỡ thừa.

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 14‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 15

Trường quân đội liệt hỏa nói về quá trình học tập, tu dưỡng và rèn luyện của các thanh niên thời đại, tuy mỗi người một tính cách, một gia thế nhưng đều có chung lòng yêu nước nồng nàn, sẵn sàng thử thách bản thân, chịu khó chịu khổ để bảo vệ bình an cho đất nước.

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 16

Cô gái Tạ Tương vui vẻ hoạt bát lấy tên anh trai mình là Tạ Lương Thần để thi tuyển vào trường quân sự. Cố thiếu gia Cố Yến Tranh lại có ô dù siêu to khổng lồ cũng được vào trường quân sự. Hai người vô tình gặp nhau khi Khúc đại minh tinh Khúc Mạn Đình đang biểu diễn thì bị Cố Yến Tranh trêu chọc, vỗ mông vác đi. Tạ Tương thấy chuyện bất bình ra tay ngăn cản thì lại bị coi như đồng phạm, bị xích hết về đồn. Cũng may gia thế Cố Yến Tranh thuộc hàng khủng nên rất nhanh chóng cả hai được thả ra.

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 17

Tạ Lương Thần thật sự Tạ Lương Thần thật sự

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 19‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 20‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 21‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 22‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 23

Vào trường quân đội, hai người lại vô tình được xếp chung phòng. Mọi thói hư tật xấu của Cố Yến Tranh từ đầu đến cuối đều bị Tạ Tương nhìn ra. Không còn tý hình bóng nào của Lệ Trần Lan ôn nhu, điềm tĩnh, Cố Yến Tranh bây giờ như một đứa trẻ nghịch ngợm khắp mọi nơi. Nghịch áo của Tạ Tương, thừa nước đục thả câu bắt Tạ Tương giặt quần áo, giặt tất, rót nước cho mình, sáng tập trung thì dậy muộn, bị phạt thì bỏ trốn. Cố Yến Tranh thật không hổ danh là Cố thiếu vừa giàu có vừa quyền lực.

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 24‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 25‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 26‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 27‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 28

Từ Chiêu Diêu sang Trường quân đội liệt hỏa, Hứa Khải đã có những bước lột xác ngoạn mục về cả ngoại hình lẫn tính cách. Với tính cách tưng tửng, lầy lội của Cố Yến Tranh, cộng với sự cục súc của Tạ Tương, tin rằng cặp đôi này trong tương lai sẽ giống cũng giống như trong Chiêu Diêu, đầy lãng mạn nhưng cũng vô cùng hài hước.

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 29‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 30‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 31

‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 32‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 33‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 34‘Trường quân đội liệt hỏa’: Hứa Khải hóa nam thần kinh, không còn béo tròn như trong Chiêu Diêu ảnh 35