Được tung ra lần đầu vào năm 2013, cho tới nay, vũ trụ kinh dị The Conjuring đã sản xuất 4 bộ phim thành công vang dội, bao gồm The Conjuring (2013), Annabelle (2014), The Conjuring 2 (2016) Annabelle: Creation (2017). Hầu hết các bộ phim này đều đạt thành công vang dội về mặt doanh thu, cũng như được giới chuyên môn đánh giá cao. Trong tuần tới, bom tấn tiếp theo của vũ trụ kinh dị này sẽ được ra mắt – mang tên The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ). Bộ phim xoay quanh nguồn gốc của quỷ Valak, phản diện chính trong The Conjuring 2.

Trước khi chào đón xơ Valak đáng sợ, hãy cùng SaoStar điểm lại những khoảnh khắc rùng rợn nhất của 4 phần phim trước nhé!

7. Cô con gái ác ma (trong Annabelle)

Annabelle (2014) là bộ phim bị đánh giá thấp nhất trong 4 phần trước của vũ trụ The Conjuring. Mặc dù vậy, bộ phim vẫn đạt doanh thu lớn và có những khoảnh khắc đáng sợ thực sự. Nổi bật nhất trong số đó là cảnh cô vợ Mia tận mắt chứng kiến con gái mình hóa thân thành quỷ dữ chỉ sau một cái nháy mắt. Kết hợp nhuần nhuyễn giữa vẻ ngoài ngây thơ của trẻ em và sự kinh sợ của ma quỷ là chìa khóa thành công của bộ phim này.

Trước khi tái ngộ ma sơ Valak, hãy điểm lại những khoảnh khắc đáng sợ nhất của ‘The Conjuring’ ảnh 0

6. Búp bê ma và cái giếng (trong Annabelle: Creation)

Một trong những cảnh phim nổi tiếng nhất trong Annabelle: Creation (2017) chính là khoảnh khắc cô bé Linda cố ném con búp bê bị ám xuống giếng, do lo sợ nó sẽ hãm hại người bạn Janice của mình. Tuy nhiên, khi Linda nhòm vào lòng giếng để xem Annabelle đã rơi xuống đáy thật chưa, hai cánh tay quỷ bất ngờ vươn ra và kéo cô bé xuống. Dù bảo mẫu của Linda – xơ Charlotte đã kịp cứu cô bé, nhưng Annabelle tiếp tục làm rung chuyển nắp giếng, khiến cả hai cô trò bỏ chạy trong hoảng hốt.

Trước khi tái ngộ ma sơ Valak, hãy điểm lại những khoảnh khắc đáng sợ nhất của ‘The Conjuring’ ảnh 1

5. Ác mộng với chiếc tivi (trong The Conjuring 2)

Những ác quỷ của vũ trụ The Conjuring dường như luôn thích nhắm vào đối tượng trẻ em, và cô bé Janice trong The Conjuring 2 chính là minh chứng rõ nét. Trong một ngày bị cảm cúm, phải nghỉ học ở nhà một mình, Janice đã bật tivi lên xem cho khuây khỏa. Tuy nhiên, chiếc tivi bắt đầu tự động đổi kênh, rồi tắt phụt đi. Khi Janice bước tới gần để xem xét, một bóng ma ông lão bất ngờ hiện hình ngay bên cạnh cô bé và quát “Nhà của tao!” (“My house!”). Khỏi phải nói, không riêng gì Janice mà cả khán giả cũng nhảy dựng lên trong cảnh phim này.

Trước khi tái ngộ ma sơ Valak, hãy điểm lại những khoảnh khắc đáng sợ nhất của ‘The Conjuring’ ảnh 2

4. Bị ám trong nhà kho (trong Annabelle: Creation)

Bị ma quỷ đe dọa đã là điều đáng sợ, nhưng nếu nạn nhân bị thương ở chân và chẳng thể chạy thoát thì quả thực là một cơn ác mộng. Đó chính là những gì xảy đến với cô bé Janice tội nghiệp trong Annabelle: Creation. Sau lần chạm mặt đầu tiên, ác quỷ trú ngụ trong con búp bê đã khiến cô bé bị thương và phải ngồi xe lăn. Sáng ngày hôm sau, khi Janice đang ngồi phơi nắng dưới ánh mặt trời chói chang, một hình bóng ma quái bất ngờ xuất hiện, đẩy xe lăn của Janice vào một nhà kho không người. Dù Janice cố lết đi tìm chỗ trốn, con ma vẫn khống chế cô bé dễ dàng và cướp đi hoàn toàn linh hồn cô.

Trước khi tái ngộ ma sơ Valak, hãy điểm lại những khoảnh khắc đáng sợ nhất của ‘The Conjuring’ ảnh 3

3. Trốn tìm vỗ tay (trong The Conjuring)

Đã là ma quỷ thì đôi khi chẳng cần lộ mặt, chỉ hai cánh tay xuất hiện cũng đủ khiến khán giả sợ đứng tim. Trong phần đầu tiên The Conjuring (2013), người mẹ Carolyn bị quỷ lừa ngã xuống tầng hầm tối đen. Khi bóng điện duy nhất bị hỏng không thể bật lên được, Carolyn đành phải quẹt diêm để xem xét chung quanh. Đúng lúc ấy, một giọng trẻ em thơ ngây vang lên khe khẽ: “Có muốn chơi trốn tìm vỗ tay không?” và hai bàn tay ma quái xuất hiện ngay bên cạnh đầu Carolyn. Và chỉ với đúng một tiếng vỗ tay, con ma đã khiến cả Carolyn lẫn khán giả xem phim phải hét toáng lên vì sợ.

Trước khi tái ngộ ma sơ Valak, hãy điểm lại những khoảnh khắc đáng sợ nhất của ‘The Conjuring’ ảnh 4

2. Trừ tà dưới tầng hầm (trong The Conjuring)

Sau nhiều lần chứng kiến ma quỷ lộng hành trong nhà mình, gia đình Carolyn trong The Conjuring buộc phải nhờ tới sự giúp đỡ của vợ chồng Warren nổi tiếng. Tuy nhiên, chính EdLorraine Warren cũng không thể ngờ rằng, họ sẽ phải tự mình thực hiện nghi lễ trừ tà lên Carolyn sau khi cô bị quỷ dữ chiếm hữu hoàn toàn. Gương mặt biến dạng, mắt trắng dã của Carolyn, tiếng gào rống man rợ, rồi khoảnh khắc chiếc ghế Carolyn bị trói bay lên khỏi mặt đất đều là những khoảnh khắc khiến người xem The Conjuring khó lòng quên được.

Trước khi tái ngộ ma sơ Valak, hãy điểm lại những khoảnh khắc đáng sợ nhất của ‘The Conjuring’ ảnh 5

1. Valak tới nhà Warren (trong The Conjuring 2)

Nếu một ngày bạn đang ngồi trong nhà thì phát hiện một nữ tu với gương mặt ma quỷ đứng ám cuối hành lang, bạn sẽ làm gì? Đi theo mụ ta, tất nhiên rồi! Nhưng đi đâu? Tất nhiên là phải vào căn phòng có bức chân dung chính nữ tu ma quỷ ấy, để mụ ta có thể đóng sập các cánh cửa, nhốt bạn bên trong, bật nhạc thánh ca ầm ĩ khiến bạn phát hoảng, rồi bước ra từ khung tranh để dọa bạn sợ chết ngất. Valak có thể đang ám một gia đình nghèo đông con ở rất xa nơi bạn sống, nhưng một khi đã lọt vào tầm ngắm của ác quỷ này, thì đừng quên nó có thể xuất hiện trong nhà bạn bất kỳ lúc nào đấy nhé!

Trước khi tái ngộ ma sơ Valak, hãy điểm lại những khoảnh khắc đáng sợ nhất của ‘The Conjuring’ ảnh 6

Trước khi tái ngộ ma sơ Valak, hãy điểm lại những khoảnh khắc đáng sợ nhất của ‘The Conjuring’ ảnh 7