Vào tối ngày 27/06/2019, Phạm Băng Băng và Lý Thần tuyên bố chia tay. Phạm Băng Băng đăng bài viết trên Weibo: “Con người khi còn sống có thể sẽ trải qua những lần tạm biệt. Tình yêu và sự ấm áp mà chúng ta có được trong những lần gặp gỡ đã biến thành sức mạnh vĩnh cửu. Cảm ơn tất cả những gì mà anh cho em đến bây giờ, sự kiên trì cùng với tình yêu. Cám ơn tương lai còn có thể quan tâm cùng bảo vệ. Chúng ta không còn là chúng ta, chúng ta vẫn là chúng ta“. ​​​​

Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 0

Cách đây gần 2 năm, vào ngày 16/09/2017, ngay tại buổi sinh nhật của Phạm Băng Băng do mình tổ chức, nam diễn viên Lý Thần đã quỳ xuống cầu hôn cô. Sự kiện này gây chấn động cả nền giải trí Trung Quốc lẫn thế giới, mọi người thi nhau chúc mừng hạnh phúc cho cặp đôi trai tài gái sắc và nổi danh bậc nhất xứ Trung.

Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 1Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 2

Trong suốt một năm qua, với biết bao biến cố đã xảy ra, đặc biệt scandal trốn thuế đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiếng tăm của Phạm Gia. Trong suốt 3 tháng qua, nữ diễn viên đóng vai Võ Mỵ Nương đã nhiều lần gặp tin đồn bị tống giam trong tù, thế nhưng các báo Trung Quốc vẫn chưa xác nhận điều này. Sự im lặng biến mất của cô là một câu hỏi lớn được nhiều người đặt ra, ngay cả truyền thông quốc tế.

Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 3

Và đúng một năm sau ngày cầu hôn ấy, cũng vào ngày sinh nhật lần thứ 37 của nữ hoàng giải trí Trung Quốc lại bất ngờ xuất hiện thông tin về đám cưới của Phạm Băng Băng và Lý Thần. Đây được xem là tin hỷ được chờ đợi từ rất lâu, không chỉ dập tan tin đồn cô ở tù hay biệt giam, mà còn là cái kết đẹp của cặp đôi Lý – Phạm sau rất nhiều chuyện buồn vui. Hãy cùng SAOstar nhìn lại hành trình họ đến với nhau, ở bên nhau nhé.

Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 4

Quen biết nhau hơn 10 năm trước, nhưng chỉ đến khi tham gia cùng trong dự án Võ Mỵ Nương truyền kỳ, Phạm Băng Băng và Lý Thần mới có cơ hội cộng tác cùng nhau. Thế nhưng quả là thiên duyên tiền định, chỉ trong lần hợp tác ấy mà showbiz Hoa ngữ đã có thêm một cặp đôi trai tài gái sắc xứng danh.

Trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ, Phạm Băng Băng vào vai Như Ý, nhập cung lúc 14 tuổi và được Đường Thái Tông ân sủng đặt tên Võ Mỵ Nương. Thuở ban đầu cô được biết đến như một nữ nhân thông minh xinh đẹp, lại có tấm lòng bao dung nhân hậu, nhưng sau lại bị mọi người cho rằng mình chính là Thái bạch yêu tinh làm sụp đổ triều đại.

Phạm Băng Băng trong vai Võ Mỵ Nương. Phạm Băng Băng trong vai Võ Mỵ Nương.

Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 6Trải qua những lần cung đấu xen lẫn mưu toan đố kị chốn hậu cung, Võ Mỵ Nương từ một nữ tài nhân hiền lành không tranh với đời đã trở nên độc ác, ích kỉ cho bản thân nhằm bảo vệ cho chính mình và người thân. Được ân sủng, là tri kỷ của hai vị hoàng đế, là phò tá đắc lực của Cao Tông, Mỵ Nương dần dần bước lên ngôi vị cao nhất ở Hậu cung.

Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 7 Sau khi Cao Tông hoàng đế qua đời, các hoàng tử còn lại không đủ khả năng gánh vác giang sơn, vì lời hứa bảo toàn giang sơn với Lý Trị, bà tiếp tục nhiếp chính với tư cách Hoàng Thái Hậu. Sau được các đại thần ủng hộ, bà xưng đế trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Trung Hoa. Những năm cuối đời bà bị chính con trai là thái tử Lý Đán tạo phản, ép thoái vị làm Thái thượng hoàng, sống cô độc không chồng con đến già.

Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 8Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 9Vai diễn của Phạm Gia trong phim trải dài từ khi cô là Võ Mỵ Nương hiền lành nhân hậu cho đến lúc trở thành Võ Tắc Thiên uy nghi, nắm giữ mọi quyền lực. Tuy có nhiều tranh cãi về diễn xuất của Phạm Băng Băng trong phim, thế nhưng vai diễn này trở thành một trong những dấu son sáng chói cho sự nghiệp diễn viên của Phạm Gia.

Nhân vật Võ Mỵ Nương và Lý Mục. Nhân vật Võ Mỵ Nương và Lý Mục.

Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 11Cũng ngay chính trong bộ phim để đời ấy, Phạm Băng Băng đã có duyên hợp tác cùng Lý Thần – người trong vai Lý Mục. Ông là thanh mai trúc mã từ thuở thiếu thời với Võ Mỵ Nương, nhưng nghịch cảnh khiến gia đình ông lại có liên quan đến vụ tạo phản trong thành. Trong chuyến đi lưu đày, Dương Thục phi vì muốn lợi dụng ông để hại Võ Mỵ Nương nên cứu ông thoát ra và vào cung gặp lại Võ Mỵ Nương. Sau này vì Lý Mục vì cứu Võ Mỵ Nương mà chết ngoài sa trường.

Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 12Trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ, Lý Mục và nàng Võ Mỵ Phương đã có những phân cảnh tình cảm ngọt ngào cùng nhau làm dấy lên tin đồn “phim giả tình thật” của Phạm Gia và Lý Thần. Ấy thế mà tin đồn đã trở nên sự thật khi vào giai đoạn cuối năm 2014, cả hai thể hiện sự quan tâm nhau một cách công khai trên mạng xã hội, sau đó Phạm Băng Băng ra mắt gia đình người yêu vào tháng 1/2015 và gần nửa năm sau đó, vào ngày 29/05/2015, cặp đôi này mới chính thức thừa nhận chuyện tình yêu của mình.

Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 13Năm 2017, cặp đôi này lại khiến khán giả “dậy sóng” khi hợp tác cùng nhau trong dự án Sky Hunter. Là phim điện ảnh lấy chủ đề về quân sự trên không trung, Sky Hunter do chính Lý Thần đảm nhận 3 vai trò đạo diễn, kịch bản và nam chính của phim. Nữ chính không ngoài ai khác chính là Phạm Gia, người luôn được fan mong đợi sẽ tham gia dự án quan trọng này của Lý Thần. Chia sẻ trước truyền thông báo chí tại buổi giới thiệu phim, Lý Thần tiết lộ anh mời bạn gái đóng trong phim này bởi… thiếu kinh phí sản xuất nên đành nâng vai diễn khách mời của bạn gái trở thành nữ chính.

Lý Thần cho biết anh mời Phạm Băng Băng đóng Sky Hunter vì cô không nhận catse. Lý Thần cho biết anh mời Phạm Băng Băng đóng Sky Hunter vì cô không nhận catse.

Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 15

Trailer phim Sky Hunter.

Phạm Băng Băng trong vai Triệu Á Lị. Phạm Băng Băng trong vai Triệu Á Lị.
Lý Thần trong vai Ngô Địch. Lý Thần trong vai Ngô Địch.

Sky Hunter đã có màn ra mắt khá thành công ở thị trường Trung Quốc, tuy không đạt doanh thu kỷ lục nhưng đã mang về tiếng tăm cho Lý Thần dưới vai trò đạo diễn. Đến giữa năm 2018, khi bộ phim Thắng thiên hạ (Ba Thanh truyện) của Phạm Băng Băng đang trong quá trình hậu kỳ thì nam chính của phim – diễn viên Cao Vân Tường bị bắt tại Australia vì liên quan tới vụ án cưỡng dâm đã khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Cao Vân Tường. Cao Vân Tường.

Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 19

Vụ việc này khiến cho tất cả các bộ phim có sự góp mặt của nam diễn viên tổn thất nặng nề, buộc phải tồn kho, khó lên sóng, đặc biệt là bom tấn Thắng thiên hạ với chi phí lên đến 500 triệu NDT (1800 tỷ VND) của Phạm Băng Băng.

Tưởng chừng mọi việc sẽ khiến bộ phim “chấm dứt” tại đây, nhiều phương án được đưa ra, trong đó khả năng cao nhất là cắt toàn bộ những cảnh quay của Cao Vân Tường và đôn vai diễn của Quách Phẩm Siêu lên thành nam chính. Thế nhưng, những hình ảnh được hé lộ khiến nhiều người bất ngờ: Lý Thần đã được lựa chọn để thay vai Cao Vân Tường, trở thành Tần Thủy Hoàng của phim truyền hình Thắng thiên hạ, đóng cặp cùng Phạm Băng Băng.

Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 20Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 21Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 22

Hiện nay, khán giả vẫn đang chờ đợi dự án truyền hình Thắng thiên hạ lên sóng, vậy mà cặp đôi Phạm Băng Băng và Lý Thần đã chia tay mất rồi.

Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 23Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 24Trước khi chia tay, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có những năm tháng đồng hành từ phim đến đời ảnh 25