Được biết đến với vai trò là một diễn viên và đạo diễn trẻ, Huỳnh Lập luôn mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả trong những dự án của mình. Một năm sau thành công của Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể, anh trở lại với thị trường phim chiếu mạng bằng web-drama kinh dị Ai chết giơ tay. Được đầu tư với kinh phí tiền tỷ, bộ phim được nhiều khán giả trẻ kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công rực rỡ mà những tác phẩm trước của Huỳnh Lập đã đạt được.

Trong lúc Bích Phương dạy thả thính với Bùa yêu, Sơn Tùng hô hào Chạy ngay đi thì Huỳnh Lập lại gõ chén gọi ma

Tối ngày 11/05, trong khi Sơn Tùng yêu cầu mọi người Chạy ngay đi, Bích Phương dạy cách thả thính bằng Bùa yêu thì Huỳnh Lập lại… gõ mõ gọi ma. Trong dân gian vẫn có những lời răn dạy không nên dùng đũa gõ lên miệng chén vì sẽ mang đến những điều không tốt. Thế nhưng nhân vật của Huỳnh Lập trong đoạn teaser 42 giây Ai chết giơ tay lại đi làm điều đấy giữa đêm khuya. Những tiếng leng keng khiến người xem lạnh gáy, và khi một vật thể lạ xuất hiện, dần dần tiến tới gần anh chàng thì… khán giả chính thức “đóng băng”. Liệu rằng đó là người hay ma?

Trong lúc Bích Phương dạy thả thính với Bùa yêu, Sơn Tùng hô hào Chạy ngay đi thì Huỳnh Lập lại gõ chén gọi maTrong lúc Bích Phương dạy thả thính với Bùa yêu, Sơn Tùng hô hào Chạy ngay đi thì Huỳnh Lập lại gõ chén gọi maTrong lúc Bích Phương dạy thả thính với Bùa yêu, Sơn Tùng hô hào Chạy ngay đi thì Huỳnh Lập lại gõ chén gọi maTrong lúc Bích Phương dạy thả thính với Bùa yêu, Sơn Tùng hô hào Chạy ngay đi thì Huỳnh Lập lại gõ chén gọi maTrong lúc Bích Phương dạy thả thính với Bùa yêu, Sơn Tùng hô hào Chạy ngay đi thì Huỳnh Lập lại gõ chén gọi ma

Teaser đầu tiên của Ai chết giơ tay.

Chính vì sự bí ẩn pha trộn với chất rùng rợn đó mà teaser trailer ngay khi ra mắt đã tạo nên một cơn sốt nho nhỏ trên mạng xã hội. Không chỉ có các fan cứng của Huỳnh Lập, mà nhiều bạn trẻ khác cũng tò mò và bày tỏ sự háo hức đối với tác phẩm này của Huỳnh Lập. Từ trước đến nay, Huỳnh Lập chuyên trị thể loại hài và thỉnh thoảng có pha trộn một chút phong cách kỳ ảo, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên Huỳnh Lập dám mạnh tay thực hiện một tác phẩm “đặc sệt” chất tâm linh như vậy. Đó cũng là lý do vì sao teaser này trông qua có lẽ rất đơn giản, nhưng sự thực lại không hề đơn giản chút nào vì nó nói lên được rất nhiều về bản chất của dự án này: táo bạo, độc đáo, gây tò mò và kích thích cho người xem, đồng thời cũng là một sự “báo hiệu” cho sự thành công của tác phẩm.

Trong lúc Bích Phương dạy thả thính với Bùa yêu, Sơn Tùng hô hào Chạy ngay đi thì Huỳnh Lập lại gõ chén gọi ma

Huỳnh Lập chia sẻ, đối với anh, các dự án phim ngắn, sitcom hay web drama đăng tải trên YouTube hiện này là một xu hướng chung của thế giới. Và càng ngày người ta càng tin tưởng rằng một tác phẩm không phát trên các phương tiện truyền thống như tivi hay rạp phim mà chỉ đăng tải trên web vẫn có thể nhận được sự đầu tư xứng đáng. Vì thế, Ai chết giơ tay với Huỳnh lập không chỉ là một tác phẩm thông thường, mà còn là một cột mốc giúp anh khẳng định bản thân và thay đổi định kiến của khán giả cũng như tất cả mọi người về phim trên mạng.

Trong lúc Bích Phương dạy thả thính với Bùa yêu, Sơn Tùng hô hào Chạy ngay đi thì Huỳnh Lập lại gõ chén gọi maTrong lúc Bích Phương dạy thả thính với Bùa yêu, Sơn Tùng hô hào Chạy ngay đi thì Huỳnh Lập lại gõ chén gọi maTrong lúc Bích Phương dạy thả thính với Bùa yêu, Sơn Tùng hô hào Chạy ngay đi thì Huỳnh Lập lại gõ chén gọi ma

Nói về chủ đề của bộ phim là chủ đề tâm linh, Huỳnh Lập cho biết làm phim tâm linh là một thách thức không hề nhỏ đối với bản thân anh nói riêng và ê-kíp nói chung. Huỳnh Lập đã mất rất nhiều ngày trời để nghiên cứu, tìm hiểu và phát triển kịch bản sao cho nó có thể hấp dẫn, thú vị nhất có thể với khán giả nhưng vẫn chứa đựng được những yếu tố nhân văn, logic nhất định. Huỳnh Lập bật mí, những khán giả “sợ ma” đừng quá lo lắng vì web drama Ai chết giơ tay không phải là một bộ phim được sinh ra để “hù người”, mà là một tác phẩm giúp bạn có thêm được những cái nhìn rõ ràng và sâu sắc hơn về đời sống. Và dĩ nhiên, Huỳnh lập cũng sẽ khéo léo và tinh tế lồng ghép vào phim những tình huống hài hước, bất ngờ vốn là sở trường của mình để cân bằng không khí của tác phẩm.

Trong lúc Bích Phương dạy thả thính với Bùa yêu, Sơn Tùng hô hào Chạy ngay đi thì Huỳnh Lập lại gõ chén gọi ma

Phim dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 17/05 sắp tới trên Youtube.