Cuối năm 2011, khán giả từng thích thú với bộ phim điện ảnh Touch (Chạm) kể về cô gái người Việt đi làm nail (móng tay) tại Mỹ. Tác phẩm của đạo diễn Nguyễn Đức Minh gây ấn tượng bởi lối kể tinh tế, lãng mạn, pha trộn giữa hai yếu tố văn hóa phương Tây và phương Đông.

Touch từng là bộ phim làm nên tên tuổi của đạo diễn Nguyễn Đức Minh. Touch từng là bộ phim làm nên tên tuổi của đạo diễn Nguyễn Đức Minh.

Trở lại với bộ phim thứ 2 mang tên Actress Wanted (Vai diễn đổi đời), đạo diễn Nguyễn Đức Minh tiếp tục khai thác đề tài về cuộc sống của phụ nữ Việt Nam tại Mỹ nhưng ở một thể loại khác: tâm lý ly kỳ, rùng rợn. Nếu như “Touch” mở ra cuộc sống của các cô gái Việt làm nail thì Actress Wanted kể về về giấc mơ trở thành diễn viên nổi tiếng của những cô gái trẻ Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung tại nơi được coi là kinh đô điện ảnh thế giới.

Trở lại sau 7 năm, đạo diễn Touch gây tò mò với phim mới đề tài tâm lý Vai diễn để đời ảnh 1

Mai (Thiên Nguyễn) là cô gái Việt kiều sống ở California, theo đuổi ước mơ trở thành một diễn viên nổi tiếng. Một ngày, cô đọc được thông tin casting trên báo của ông Vũ (Long Nguyễn) – một người đàn ông góa vợ giàu có sống trong căn biệt thự rộng lớn. Nhận lời đóng vai người vợ quá cố của ông Vũ trước kỷ niệm ngày cưới của 2 người, Mai không hay biết rằng đó cũng là vai diễn thay đổi số phận của chính mình, nhất là khi hồn ma người vợ vẫn đang lẩn quất trong ngôi nhà.

Trở lại sau 7 năm, đạo diễn Touch gây tò mò với phim mới đề tài tâm lý Vai diễn để đời ảnh 2

Trở lại sau 7 năm, đạo diễn Touch gây tò mò với phim mới đề tài tâm lý Vai diễn để đời ảnh 3

Với nội dung đặc sắc, Actress Wanted vừa tham gia Hội Điện ảnh Việt Quốc tế ở Mỹ và đã chiến thắng hai giải lớn: Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Trong đó, nữ diễn viên Việt kiều lần đầu đóng phim – Thiên Nguyễn đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, vượt qua các ứng viên sáng giá như  Ngọc Thanh Tâm (phim Đảo của dân ngụ cư), Phương Anh Đào (phim Nhắm mắt thấy mùa hè), Nhung Kate (phim Cô hầu gái), Hồng Ánh (phim Tháng năm rực rỡ) và Rosie Võ-Nghiêm (phim Nước). Nam chính Long Nguyễn được tôn vinh trong hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, chiến thắng trước các đối thủ gồm Hứa Vĩ Văn (phim Ống kính sát nhân), Phạm Anh Khoa (phim Hòn đảo) và Phạm Hồng Phước (phim Đảo của dân ngụ cư),…

Trở lại sau 7 năm, đạo diễn Touch gây tò mò với phim mới đề tài tâm lý Vai diễn để đời ảnh 4Trở lại sau 7 năm, đạo diễn Touch gây tò mò với phim mới đề tài tâm lý Vai diễn để đời ảnh 5

Tại Việt Nam, Actress Wanted vừa tung poster và trailer mới nhất với tông màu đen – đỏ đầy bí ẩn. Hình ảnh những cô gái châu Á bị che mắt, riêng chỉ mình Mai (Thiên Nguyễn) nhìn thẳng vào ống kính. Câu chuyện về người đàn ông si tình và người vợ đã khuất được hé lộ. Bên cạnh đó, những dấu hiệu cho thấy người vợ của ông Vũ vẫn xuất hiện trong ngôi nhà khiến người xem không khỏi rùng mình sợ hãi.

Trailer Actress Wanted

Actress Wanted dự kiến khởi chiếu ngày 23/11/2018.