Chính thức ra mắt những tập đầu tiên trên Tencent Video, Trung Quốc vào cuối tháng 6/2019, trải qua gần 2 tháng phát sóng, cuối cùng thì tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Ma đạo tổ sư – Trần tình lệnh cũng đã đi đến hồi kết. Tối 14/8, khi hầu hết người hâm mộ được đón xem 2 tập cuối cùng của bộ phim, mỗi người một cảm nhận, niềm xúc động khác nhau, nhưng có lẽ tất cả đều chung một suy nghĩ: Cảm ơn vì mùa hè này đã mang tên “A Lệnh”.

‘Trần tình lệnh’ đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng ‘Ngụy Anh’, cảm ơn vì mùa hè này đã mang tên ‘A Lệnh’. ‘Trần tình lệnh’ đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng ‘Ngụy Anh’, cảm ơn vì mùa hè này đã mang tên ‘A Lệnh’.

Tập 49 Trần tình lệnh bắt đầu với cảnh Kim Quang Dao mất đi khả năng uy hiếp đối với nhóm người Ngụy Vô Tiện tại Quan Âm Miếu, thất bại quỳ gối xin lỗi trước Lam Hi Thần. Lần lượt từng bí ẩn trong quá khứ được phơi bày, sau 16 năm, Ngụy Vô Tiện cuối cùng được chứng minh là người vô tội.

Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 1

Khoảnh khắc Kim Quang Dao chớp thời cơ bắt lấy Kim Lăng uy hiếp, Ôn Ninh bị kiếm linh Bá Hạ điều khiển, tiến vào truy sát kẻ gây nên cái chết của chủ nhân Nhiếp Minh Quyết. Giữa tình thế ngàn cân treo sợi tóc, Ôn Ninh thức tỉnh linh thức, dùng chính tay mình chặn đường kiếm Bá Hạ, ngăn không cho kiếm linh sát hại cậu cháu Kim Lăng.

Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 2

Khó khăn đưa được Bá Hạ phong ấn trong huyệt mộ cùng thi thể Nhiếp Minh Quyết, Nhiếp Hoài Tang lại dùng một mánh khóe nhỏ khiến Lam Hi Thần dùng kiếm ngộ sát Kim Quang Giao, để hắn ôm hận muốn cùng Nhị ca “đồng quy vu tận”. Tuy nhiên ở thời khắc mấu chốt, Kim Quang Dao lại không nỡ hủy đi người huynh trưởng mà mình tôn quý, liền đẩy ngã Lam Hi Thần, một mình đối mặt với cơn giận dữ của kiếm linh Bá Hạ. Trần tình lệnh đi đến đại kết cục.

Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 3

Khán giả theo dõi tiểu thuyết gốc Ma đạo tổ sư hẳn đã vô cùng lo lắng với những tình tiết biến thể trên phim sau sự kiện tại Quan Âm Miếu. Bởi lẽ từ những tình tiết trước đó, nhân vật Ngụy Vô Tiện của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu đã thừa nhận tình cảm với Lam Vong Cơ. Kết thúc vụ án Kim Quang Dao, cả 2 quyết định sánh bước bên nhau, bỏ qua thế sự để hành tẩu giang hồ, nguyện mãi mãi không bao giờ xa cách.

Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 4

Tuy nhiên, với lệnh cấm nghiêm ngặt tình tiết đam mỹ của Cục điện ảnh Trung Quốc, người hâm mộ không dám hi vọng mọi tình tiết trên truyện sẽ được chuyển thể lên màn ảnh. Thậm chí cách đây không lâu, nhiều tin đồn cho rằng đại kết cục của Trần tình lệnh sẽ là cảnh Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ nói lời chia tay, mỗi người một ngả. Thế nhưng đoàn phim đã quyết không khiến cho khán giả đã yêu mến Trần tình lệnh trong suốt 2 tháng qua phải thất vọng.

Kịch bản có sự thay đổi sau sự kiện ở Quan Âm Miếu, Ngụy Vô Tiện được gặp lại Lam Tư Truy, khi ấy đã hoàn toàn nhớ lại quá khứ, biết mình là cậu bé A Uyển được trồng như củ cải năm nào. Khoảnh khắc A Uyển một lần nữa ôm chân Ngụy Vô Tiện sau 16 năm được xem là một trong những cảnh quay đắt giá nhất, khiến nhiều người hâm mộ không thể kìm lòng. Chia tay Lam Vong Cơ – Ngụy Vô Tiện, Ôn Ninh cùng Lam Tư Truy quyết định trở về quê hương, xây dựng lại mộ phần tổ tiên, tiếp tục suy nghĩ về con đường sắp tới.

Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 5

Trong khi đó, Ngụy Vô Tiện dắt theo Tiểu Bình Quả cũng muốn rời đi, nhưng Lam Vong Cơ đã đứng lại phía sau, không còn bước cùng hắn nữa. Khoảnh khắc Ngụy Vô Tiện ngoái đầu nhìn lại bóng lưng của Lam Vong Cơ, nụ cười dần biến mất trên khóe miệng khiến nhiều khán giả không khỏi đau lòng, thất vọng cho rằng kết cục của cả hai sẽ giống như lời đồn trước đó.

Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 6

Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 7

Tuy nhiên, cảnh phim lại tiếp tục với Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ cùng nhau trở về Vân Thâm Bất Tri Xứ, lúc này Hàm Quang Quân đã nhận chức Tiên Đốc, lãnh đạo toàn bộ thế gia tu tiên. Sau khi gặp lại Nhiếp Hoài Tang, biết hắn không hề ôm mộng lớn làm chủ các thế gia tu tiên, Ngụy Vô Tiện yên tâm nói lời chia tay Lam Vong Cơ, dắt Tiểu Bình Quả một mình hành tẩu giang hồ. Đến đây, người hâm mộ dường như hoàn toàn tin tưởng rằng bộ phim sẽ có một kết thúc buồn khi cặp đôi chính Ngụy Vô Tiện – Lam Vong Cơ cuối cùng vẫn không trở lại bên nhau.

Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 8Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 9

Thế nhưng ở ngay những giây cuối cùng của tập phim, tiếng gọi “Ngụy Anh” quen thuộc như giọt nước tràn ly, khiến cảm xúc của người xem vỡ òa trong vui sướng. Ngụy Vô Tiện giật mình buông lỏng cây sáo trên tay, xúc động quay lại nhìn người đối diện. Giờ khắc đó, hắn không hề nói một lời, ánh mắt ngấn lệ, lặng lẽ mỉm cười. Cảnh phim kết thúc ở đó, nhưng khán giả đều biết người tới là ai.

Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 10Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 11

Nếu ai đó từng theo dõi và dành nhiều tình cảm cho Trần tình lệnh, hẳn sẽ ghi nhớ cách xưng hô của mọi người đối với nhân vật Ngụy Vô Tiện. Người đời, giang hồ gọi hắn là Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện, Giang Phong Miên – sử tỷ gọi hắn bằng A Tiện, đám tiểu bối thế gia gọi hắn Ngụy tiên sinh,… duy nhất một người dùng tên tự xưng hô ‘Ngụy Anh” 16 năm không thay đổi, giống như cách hắn gọi y ngày đó – Hàm Quang Quân, Lam Trạm.

Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 12Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 13

Không cần nhiều thêm một chi tiết, cũng chẳng cần 2 nhân ảnh cùng xuất hiện trong một khung hình, chỉ tiếng gọi đơn giản, thuần túy ấy đã đủ khiến khán giả thỏa mãn, hài lòng. Suốt thời gian 2 năm thai nghén, dựng phim, ekip Trần tình lệnh đã cố gắng từng chút để thổi hồn vào nhân vật, tái hiện từng trang tiểu thuyết Ma đạo tổ sư một cách thật rõ nét, sống động trên màn ảnh. Và giờ đây, vào phút cuối cùng, họ lại một lần nữa khiến người xem không thất vọng.

Trong mắt khán giả, đây đã là một kết thúc tuyệt đẹp vượt qua mong đợi ban đầu. Trong mắt khán giả, đây đã là một kết thúc tuyệt đẹp vượt qua mong đợi ban đầu.

Dẫu là khán giả thông thường hay fan nguyên tác chắc hẳn đều rất hài lòng với cái kết vẹn tròn của Trần tình lệnh. Bộ phim đã chính thức khép lại với đại kết cục mà đa số người xem đều mong đợi. Tuy phim đã hết nhưng chắc hẳn hình ảnh một Ngụy Anh tuổi trẻ ngang tàng, bất chấp nhưng cất chứa trái tim ấm áp, thiện lương, một Lam Trạm lạnh lùng, cao lãnh mà ánh mắt luôn đau đáu hướng về phía một người, từng nhân vật như Giang Trừng, Kim Lăng, Lam Hi Thần, Tiết Dương, Hiểu Tinh Trần, Kim Quang Dao,… đều để lại dư âm thật sự khó quên trong lòng khán giả.

Một lần nữa xin được nói lời cảm ơn, cảm ơn vì mùa hè của bao người đã thật ý nghĩa khi mang tên “A Lệnh”.

Tạm biệt và hẹn gặp lại! Tạm biệt và hẹn gặp lại!

Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 16Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 17Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 18Trần tình lệnh đại kết cục: Fan nghẹn ngào nghe hai tiếng Ngụy Anh, cảm ơn vì mùa hè này mang tên A Lệnh ảnh 19