‘Trấn hồn’: Cái kết khiến khán giả 'đập màn hình' nhất mùa hè này!

Lạc LạcĐăng lúc

Một người bước vào vòng luân hồi, một người vĩnh viễn chịu sự dày vò, cả hai người đều cược một ván cược mà mãi mãi không thể thành hiện thực. Đó chính là cái kết đau lòng nhất của “Trấn hồn”.

Mùa hè này, web drama đam mỹ chuyển thể Trấn hồn trở thành một cơn sốt trong cộng đồng yêu phim Hoa ngữ và hủ nữ. Tác phẩm cải biên từ bộ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của tác giả Priest, nhận được sự chào đón và quan tâm không chỉ bởi vì nội dung mà còn vì diễn xuất tài tình của hai diễn viên chính Chu Nhất LongBạch Vũ. Sau hơn 1 tháng phát sóng với 39 tập phim, Trấn hồn đã chính thức kết thúc vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, thay vì có một cái kết hạnh phúc viên mãn trọn vẹn như nguyên tác, Trấn hồn phiên bản phim ảnh này lại khiến khán giả phải “đập màn hình” bởi sự bi thương và đau lòng tột độ mà biên kịch xây dựng cho hai nhân vật chính thầy Thẩm sếp Triệu.

Được biết, trong truyện, tiêu diệt Dạ Tôn là do Thẩm Nguy làm điều đó và Triệu Vân Lan chờ anh nơi hoàng tuyền, cả hai cùng tiến nhập luân hồi, tái tục một kiếp khác để sống hạnh phúc quãng thời gian còn lại. Trong truyện là thế, khi cái ác bị đánh bại và hoà bình được thiết lập, họ trở về là một Thẩm Nguy có thể vì Triệu Vân Lan giết cả thiên hạ, hi sinh hết thảy, dùng cả chân tâm để yêu thương nhau. Chính vì nguyên tác hạnh phúc như thế, mới khiến cho khán giả không ngừng nuôi hi vọng về một cái kết trọn vẹn và mỹ mãn cho cả hai. Trước giờ G, hàng loạt các dự đoán kết cục xuất hiện, hạnh phúc viên mãn happy ending có, cả hai đồng quy vu tận sad ending cũng có, nhưng nào có ai mà ngờ, biên kịch Trấn hồn lại để phim kết thúc với một cái kết lửng lơ và để người xem tự tưởng tượng thế này!

Trong khi đó, Trấn hồn bản chuyển thể lại có một kết thúc khiến ai cũng muốn “gục ngã” và “đập bàn”. Bởi lẽ, với bản tính hơi “yếu đuối” của nhân vật Thẩm Nguy trong phim, người xem đã dự đoán được Thẩm Nguy đã tính toán chết cùng với Dạ Tôn nhằm tiêu diệt cái ác, bảo vệ hai thế giới và Triệu Vân Lan. Tuy nhiên, cái người xem không ngờ đến chính là Triệu Vân Lan lại không chết, mà là chịu sự dày vò vĩnh viễn không siêu thoát, soi sáng Trấn hồn đăng, ban ánh sáng cho Địa tinh.

Một người bước vào vòng luân hồi, một người vĩnh viễn chịu sự dày vò không siêu thoát. Tín vật cuối cùng của cả hai khi Thẩm Nguy để lại cho Triệu Vân Lan khiến cho người xem vô cùng đau lòng. Nó như một lời từ biệt cũng là lời dặn dò: “Không sao đâu tôi ổn!”, như thể một liều thuốc an thần cho người ở lại. Ngoài ra, ở cảnh cuối cùng do biên kịch và đạo diễn tạo nên, cả hai người đều cược một ván cược mà mãi mãi không thể thành hiện thực. Người đến người đi, ai sẽ chờ ai nơi hoàng tuyền, cùng nhau luân hồi, câu chuyện cứ thế liên tục tiếp diễn, vậy thì còn gì là công bằng cho cả hai. Và tất thảy chỉ còn lại trong trí tưởng tượng của khán giả, hay trong nguyên tác mà thôi. Đó chính là cái kết đau lòng nhất của Trấn hồn, đến nỗi khiến khán giả phải day dứt và đau lòng mỗi khi xem lại.

Trong tập cuối này, diễn xuất của Chu Nhất Long và Bạch Vũ cũng thực sự bùng nổ. Canh bạc hẹn ngày tái ngộ của cả hai có lẽ sẽ không thể thực hiện được, nụ cười cuối cùng của Thẩm Nguy khi nhìn Triệu Vân Lan hẳn đã khiến bao cô gái phải khóc ròng vì sự đau thương đến cùng cực trong đôi mắt biết nói ấy. Có lẽ, Chu Nhất Long và Bạch Vũ đã vô cùng nhập tâm vào vai diễn, mới có thể hoàn thành xuất sắc hai nhân vật này. Người xem chỉ cần xem cảnh hậu trường, với phần âm nhạc kết hợp, đã đủ khiến họ đau lòng khôn nguôi rồi.

Kết

Như Bạch Vũ từng nói, Trấn hồn không phải là một tác phẩm hay, ở mỗi một cảnh quay đều còn rất nhiều thiếu sót, nhưng xét cho cùng, một tác phẩm hay còn do diễn xuất của diễn viên. Chu Nhất Long và Bạch Vũ đã vô cùng thành công khi hoàn thành vai diễn này. Mùa hè 2018 vì có Trấn hồn xuất hiện mà showbiz Hoa ngữ đã có thêm hai ngôi sao sáng đầy thực lực trong diễn xuất. Trấn hồn kết thúc rồi, hai anh đã vụt sáng rồi, hi vọng hai anh sẽ luôn “sáng mãi” và giữ vững thực lực nhé!

BÀI VIẾT

Lạc Lạc