Phim Ảnh

Trần Đạo Minh phê bình diễn viên lưu lượng, Tiêu Chiến 'nằm không trúng đạn' khi bị dân mạng réo tên

Hồ Như Bảo Duyên - CTV
Chia sẻ

Saostar - Mới đây, nam diễn viên phái thực lực Trần Đạo Minh đã lên tiếng phê bình minh tinh lưu lượng: "Họ là sản phẩm của sự đóng gói, sao tác mà ra".

Trần Đạo Minh - nam diễn viên phái thực lực của giới giải trí Hoa ngữ đang thu hút sự chú ý của dân mạng những ngày gần đây khi một số câu nói của ông trong một hội nghị được tiết lộ.

Nam diễn viên phái thực lực nổi tiếng của Trung Quốc  - Trần Đạo Minh

Trong buổi hội nghị hôm ấy, Trần Đạo Minh xuất hiện với trang phục màu đen, đội lên đầu chiếc mũ lưỡi trai che đi sự nghiêm túc, cẩn trọng của mình. Một Trần Đạo Minh như thế trong có phần khiêm tốn, dễ gần hơn nhiều, thế nhưng lời nói thì hoàn toàn ngược lại.

Xem thêm: Rầm rộ danh sách 28 nghệ sĩ có liên quan đến Ngô Diệc Phàm, Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác cũng bị réo tên?

Ông bày tỏ sự tức giận, lên tiếng phê bình dàn diễn viên lưu lượng: "Họ (những minh tinh lưu lượng) không phải là những nghệ sĩ thuộc giới văn nghệ mà thuộc giới lưu lượng, là sản phẩm của sự đóng gói, sao tác mà ra... Họ thật sự đã hủy hoại chúng tôi rất nhiều, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của nhiều nhà sáng tác kiệt xuất".

Câu nói này của Trần Đạo Minh thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Có người phản đối, cho rằng những tiền bối như Trần Đạo Minh cũng một thời từ lưu lượng mà ra. Chưa kể năm xưa, đời sống tình cảm của ông cực hỗn loạn, ồn ào không phải ít. Nếu những s.candal của Trần Đạo Minh bị khui ra thời bây giờ e đã bị "phong sát" (cấm sóng) từ lâu.

Nhưng cũng có ý kiến đồng tình, bày tỏ lời này của nam diễn viên đã nói thay tiếng lòng của họ. Ví như "cựu minh tinh" Ngô Diệc Phàm, tác phẩm tiêu biểu thì không có nhưng drama bay đầy trời, đạo đức bại hoại nhưng vẫn nổi đình nổi đám một thời gian, hay như Trương Triết Hạn - nổi tiếng từ phim đam mỹ, nhận được tài nguyên tốt, sức ảnh hưởng lớn nhưng phát ngôn không thấu đáo. Thậm chí, Tiêu Chiến - nam đỉnh lưu sở hữu danh tiếng cực cao "nằm không cũng trúng đạn" khi nhiều lần bị cộng đồng mạng réo tên trong chủ đề này.

Từ thế kỷ mới đến nay, gần 20 năm khi khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ thì khả năng diễn xuất của diễn viên lại ngày càng đi xuống. Đa phần đều là những nghệ sĩ "thừa nhan sắc, thiếu thực lực", dựa vào sự nổi tiếng của mình mà mang về vô số tài nguyên tốt. Cũng chính vì vậy mà Tổng cục bắt đầu có những hành động chấn chỉnh mạnh tay, hạn chế sự tái sinh của nhiều minh tinh lưu lượng hiện nay.

Thế nhưng, không thể phủ nhận vẫn có một số "tiểu thịt tươi" có những biểu hiện xuất sắc như Dịch Dương Thiên Tỉ - một trong ba thành viên của nhóm nhạc thần tượng TFBoys. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng anh chàng đã được nhiều sự công nhận về khả năng diễn xuất qua các tác phẩm như Trường An 12 canh giờ, Em của thời niên thiếu, Tặng bạn một đóa hoa đỏ nhỏ... Có lẽ ngôi vị Ảnh đế cũng là chuyện sớm muộn trong tương lai của Dịch Dương Thiên Tỉ mà thôi.

Lời nói của Trần Đạo Minh có đang ám chỉ đến diễn viên như Tiêu Chiến?

Với lời nhận định này của Trần Đạo Minh, bạn có cách nhìn nhận nào khác không?

Xem thêm: Phim mới của Trương Tân Thành vừa ra mắt đã nhận bão 1 sao: Do fan Tiêu Chiến - Dương Tử gây chuyện?

Chia sẻ

Bài viết

Hồ Như Bảo Duyên - CTV

BÌNH LUẬN