Vừa qua, Fox đã cho ra mắt trailer mới cho tựa phim lấy đề tài du hành không gian mang tên Ad Astra. Sau khi nhà Cáo nhập chung với Disney, lịch chiếu của Ad Astra cũng đã bị dời từ tháng 5 đến tận cuối tháng 9, nhưng điều đó cũng không quá trở ngại vì phim sẽ thuận lợi để thực hiện chiến dịch quảng bá mùa thu cho các giải thưởng điện ảnh cuối năm.

Poster chính thức của Ad Astra. Poster chính thức của Ad Astra.

Ad Astra được đạo diễn bởi James Gray với sự tham gia của bộ đôi nam diễn viên kỳ cựu là Brad PittTommy Lee Jones. Đoạn trailer vừa mới đăng tải đã nhấn mạnh hơn về mối quan hệ giữa ruột thịt giữa phi hành gia Roy McBride (do Brad Pitt thủ vai) và người cha đang thất lạc của mình là Clifford McBride (do Tommy Lee Jones thủ vai). Đầu đoạn clip, Roy đã ngậm ngùi chia sẻ về những kỉ niệm thơ ấu cùng cha, khi cả hai cùng nhau xem phim nhạc kịch hay khi anh được cha dạy về những bài học nhân sinh quý báu.

Nam chính Brad Pitt vào vai phi hành gia Roy. Nam chính Brad Pitt vào vai phi hành gia Roy.
Tommy Lee Jones vào vai Clifford – người cha mất tích. Tommy Lee Jones vào vai Clifford – người cha mất tích.

Cũng trong cuộc hành trình tìm cha ngoài không gian, Roy và phi hành đoàn cũng phát hiện nhiều bí mật sâu thẳm và ghê rợn đang trực chờ tấn công mọi sự sống trên Trái Đất. Trong đoạn trailer đầu tiên, có thể thấy Roy lên đường thực hiện nhiệm vụ sau khi suýt chết trong sự kiện The Surge có liên quan mật thiết đến cơ quan mật mà cha anh – Clifford đang công tác trước khi thất lạc.

Roy hồi tưởng lại những kỉ niệm cùng cha trước khi lên đường. Roy hồi tưởng lại những kỉ niệm cùng cha trước khi lên đường.
Chuyến hành trình mang nhiều hiểm họa hơn những gì Roy nghĩ. Chuyến hành trình mang nhiều hiểm họa hơn những gì Roy nghĩ.

Phim còn có sự góp mặt của Donald Sutherland trong một vai diễn vẫn chưa có thông tin, nhưng nhân vật này đã cố gắng cảnh báo Roy về khả năng cha anh trở thành một kẻ ác, và việc mất tích chẳng qua là dự tính của chính Clifford nhằm cắt đứt liên lạc với quê mẹ. Đoạn trailer mới còn “nhá hàng” nhiều khía cạnh giật gân khi cho thấy những cuộc rượt đuổi, chống trả và cả ánh mắt căm hận đầy ám ảnh của Clifford do Jones thể hiện. Ngoài ra, những cảnh quay không gian đầy tuyệt mỹ cũng sẽ khiến những ai vốn yêu thể loại phim vũ trụ phải chết mê chết mệt.

Đây vốn không đơn giản là công cuộc đi tìm người mất tích đơn thuần. Đây vốn không đơn giản là công cuộc đi tìm người mất tích đơn thuần.

Có thể thấy, Ad Astra đang có nhiều tiềm năng để trở thành một ứng cử viên nặng ký cho các giải thưởng danh giá cuối năm, khi mang cốt truyện có chiều sâu cùng dàn diễn viên hùng hậu “số má”, theo đó là một đạo diễn tài năng từng đứng sau thành công của những The Lost City of Z hay The Immigrant từng ghi điểm với phần hình ảnh tuyệt hảo. Với hơi thở tương tự như Gravity hay The Martian, chắc chắn Ad Astra sẽ mang đến cho khán giả thêm một trải nghiệm không gian bắt mắt nhưng cũng không kém phần man rợ đúng nghĩa.

Liệu Ad Astra có nối tiếp Gravity hay The Martian để thắng lớn tại các lễ trao giải danh giá? Liệu Ad Astra có nối tiếp Gravity hay The Martian để thắng lớn tại các lễ trao giải danh giá?
Phần hình ảnh tuyệt đẹp đến từ đạo diễn James Gray. Phần hình ảnh tuyệt đẹp đến từ đạo diễn James Gray.
Vai diễn của Ruth Negga sẽ là một phần quan trọng trong phi hành đoàn của Roy. Vai diễn của Ruth Negga sẽ là một phần quan trọng trong phi hành đoàn của Roy.

Xem qua trailer mới của Ad Astra.

Ad Astra chính thức công chiếu ngày 20/9/2019.