Sau thành công vang dội của bộ phim tài liệu Won’t You Be My Neighbor?, giờ đây di sản của Fred Rogers – vị “cha đẻ” của chương trình thiếu nhi nổi tiếng Mister Rogers’ Neighborhood đã chính thức cập bến Hollywood thông qua tựa phim điện ảnh A Beautiful Day in the Neighborhood.

Fred Rogers. Fred Rogers.

Trong phim, Ngài Rogers đáng kính sẽ được hóa thân bởi nam diễn viên gạo cội Tom Hanks, qua đó kể về mối quan hệ giữa ông và nhà báo Tom Junod (thủ vai bởi Matthew Rhys). Đoạn trailer chính thức đầu tiên của A Beautiful Day in the Neighborhood cũng đã chính thức ra lò, hé lộ khung cảynh nước Mĩ se lạnh nhưng lại ấm áp nhờ tinh thần tích cực, lạc quan cùng thông điệp sống ý nghĩa đến từ thần tượng của hàng triệu trẻ nhỏ lúc bấy giờ.

Tom Hanks vào vai Ngài Rogers. Tom Hanks vào vai Ngài Rogers.
Chương trình Mister Rogers’ Neighborhood được tái hiệu sinh động. Chương trình Mister Rogers’ Neighborhood được tái hiệu sinh động.
Matthew Rhys vào vai nhà báo Tom Junod. Matthew Rhys vào vai nhà báo Tom Junod.
A Beautiful Day in the Neighborhood là câu chuyện về lòng tốt và sự đồng cảm. A Beautiful Day in the Neighborhood là câu chuyện về lòng tốt và sự đồng cảm.
Phim có tông màu lạnh nhưng vẫn có sự ấm áp lan tỏa. Phim có tông màu lạnh nhưng vẫn có sự ấm áp lan tỏa.

Bên cạnh trailer chính thức, thì tóm tắt cốt truyện cơ bản của A Beautiful Day in the Neighborhood cũng đã được tung ra như sau:

Tom Hanks vào vai Ngài Rogers trong phim A Beautiful Day in the Neighborhood – dựa trên câu chuyện có thật về tình bạn giữa Fred Rogers và anh chàng nhà báo Tom Junod, cũng như thông điệp chưa bao giờ cũ về lòng nhân ái chiến thắng sự hoài nghi. Phim theo chân cây bút tạp chí Tom Junod đang đánh mất nhiệt huyết với nghề, bỗng một ngày biết được về lý lịch, cuộc đời và sự nghiệp của Fred Rogers – “người hàng xóm” được yêu mến nhất nước Mĩ. Sau đó, anh dần dần ngừng hoài nghi về bản thân, học được cách đồng cảm, sẻ chia, cách đối nhân xử thế và trở nên tốt đẹp hơn“.

Những chú rối thân quen của Fred Rogers. Những chú rối thân quen của Fred Rogers.
Tình bạn dần hình thành giữa Rogers và Junod sẽ giúp anh nhà báo học được nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống. Tình bạn dần hình thành giữa Rogers và Junod sẽ giúp anh nhà báo học được nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống.

Có thể thấy, A Beautiful Day in the Neighborhood khá ấn tượng khi mang đến cho người xem cảm giác nhẹ nhàng, bình đạm của thể loại chính kịch thường nhật đơn thuần, giúp khán giả tạm rời xa khỏi nhịp sống ồn ào để tìm về những giá trị nhân sinh chân thực. Tuy nhiên, nhiều fan cũng lo lắng khi thật không dễ để Tom Hanks có thể hóa thân thành công thành Fred Rogers, vì khán giả nước Mĩ đã quá quen thuộc với gương mặt và cả giọng nói “độc nhất vô nhị” của ông. Đây sẽ là thử thách rất lớn dành cho nam diễn viên nổi tiếng khi phải hóa thân thành một nhân vật cũng nổi tiếng không kém.

Phần hóa trang khéo léo có giúp A Beautiful Day in the Neighborhood trở thành ứng cử viên Oscar sáng giá? Phần hóa trang khéo léo có giúp A Beautiful Day in the Neighborhood trở thành ứng cử viên Oscar sáng giá?

Xem qua trailer chính thức của A Beautiful Day in the Neighborhood.

A Beautiful Day in the Neighborhood chính thức công chiếu ngày 22/11/2019.