Năm 2017, hãng Sony đã mang đến niềm ngạc nhiên cho những fan của dòng phim siêu anh hùng khi bất ngờ thông báo kế hoạch phát triển phiên bản live-action của Venom với sự tham gia của Tom Hardy và được chỉ đạo bởi Ruben Fleischer. Thông báo này được phát hành trước khi Sony và Marvel cho ra mắt Spider-Man: Homecoming, phần phim đầu tiên của Tom Holland trong vai Peter Parker khi anh chàng gia nhập Vũ trụ điện ảnh Marvel sau Captain America: Civil War. Trong khi vẫn chưa có điều gì rõ ràng cho việc Venom sẽ kết nối với MCU, tuy nhiên đã có thông tin về sự góp mặt của Tom Holland bên cạnh Tom Hardy trong phim.

Cùng với Hardy trong vai Eddie Brock, phim còn có Michelle Williams trong vai Anne Weying (hay còn gọi là She-Venom), Riz Ahmed trong vai Dr. Carlton Drake, Jenny Slate là Dora Skirth, Scott Haze với vai diễn Roland Treece và đặc biệt, nhân vật của Woody Harrelson còn là ẩn số.

Tom Hardy trong vai Venom. Tom Hardy trong vai Venom.

Teaser đầu tiên của Venom.

Trái với mong đợi của hầu hết người hâm mộ, teaser vừa ra mắt đã không tiết lộ tạo hình của Venom. Tuy nhiên, ít nhất thì khán giả cũng đã biết sơ lược diễn biến quá trình Eddie Brock bị ảnh hưởng bởi symbiote.

Symbiote là tên gọi ở Trái đất của 1 chủng loài sinh vật kí sinh ngoài hành tinh sống bằng cách “ăn bám” vật chủ và hút lấy các hoóc-môn do vật chủ sản sinh. Symbiote cần Arenaline (và một số hoóc-môn khác như Phenethylamine) để duy trì sự sống, vậy nên chúng thường buộc vật chủ phải làm những việc điên rồ, dại dột hoặc là man rợ để hấp thụ Arenaline do não tạo ra sau khi thực hiện những việc như vậy. Symbiote sẽ hút cạn nguồn sống của vật chủ, làm vật chủ trở nên stress nặng, điên loạn và cuối cùng là tự sát.

Đó là đặc tính chung của chủng loài symbiote, nhưng có một cá thể đã quyết định đi ngược lại điều đó. Cá thể dị biệt chính đó là Symbiote “Venom”. Venom muốn hình thành một mối liên kết bền vững, cộng sinh với vật chủ, thay vì chiếm hữu hoàn toàn và “ngược đãi” vật chủ. Chính vì điều này mà Venom bị xã hội Symbiote đào thải. Venom bị bắt nhốt vào thùng chứa và bị để cho phân hủy đến chết.

Nguồn: Hội hâm mộ Marvel

Mặc dù chúng ta chưa được thấy qua Venom nhưng đã có thể chứng kiến cảnh tượng đau đớn khi Brock chuyển hóa thành ác nhân ở cuối đoạn teaser. Bên cạnh đó, đoạn phim quảng cáo cũng giới thiệu nhân vật Anne Weying, có vẻ như là bạn gái cũ của Brock, cũng như Dr. Carlton Drake. Thêm vào đó, khán giả còn biết Reid Scott trong vai nhà khoa học chưa rõ danh tí. Những nhà khoa học này đang tiến hành nghiên cứu tại Life Foundation, người đóng vai trò quan trọng trong việc tìm tòi về Venom. Có vẻ như họ đã sở hữu symbiote và đang nghiên cứu chúng.

Michelle Williams trong vai Anne Weying. Michelle Williams trong vai Anne Weying.
Riz Ahmed trong vai Dr.Carlton Drake. Riz Ahmed trong vai Dr.Carlton Drake.
Eddie Brock đau đớn chuyển hóa thành Venom? Eddie Brock đau đớn chuyển hóa thành Venom?

Trái với kỳ vọng, teaser đầu tiên vẫn chưa tiết lộ tạo hình của ác nhân VenomTrái với kỳ vọng, teaser đầu tiên vẫn chưa tiết lộ tạo hình của ác nhân Venom

Trái với kỳ vọng, teaser đầu tiên vẫn chưa tiết lộ tạo hình của ác nhân Venom

Venom dự kiến khởi chiếu từ 05/10/2018 trên toàn quốc.