Một danh sách bao gồm 51 bộ phim có lượng rating cao đã được phát sóng trên 5 đài truyền hình lớn là Giang Tô, Hồ Nam, Chiết Giang, Đông PhươngBắc Kinh vừa được công bố. Trong bảng danh sách này có tên những bộ phim đã rất thu hút sự quan tâm của khán giả trong năm 2018. Hãy cùng SAOstar điểm qua một số bộ phim đã gây tiếng vang.

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 0

Một bộ phim không nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả Việt Nam, nhưng tại Trung Quốc lại thu hút sự quan tâm của rất nhiều người chính là Tiên sinh tình yêu.  Bộ phim có sự tham gia của lão cán bộ Cận Đông cùng mỹ nữ Giang Sơ Ảnh đã đứng đầu bảng xếp hạng, bộ phim được phát sóng trên đài Đông Phương và chiếm rating 1.561.

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 1

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 2

Bộ phim là câu chuyện của chàng trai Trịnh Hạo, một nha sĩ tại một phòng khám ở Bắc Kinh, chuyên tư vấn chuyện tình yêu cho người khác nhưng chuyện tình cảm bản thân lại không giải quyết được. Bên cạnh đó là cô nàng “nữ hán tử” La Nguyệt, một người phụ nữ mặc dù rất cởi mở và thành thật, nhưng lại dựng lên bức tường với người khác để bảo vệ mình. Cả hai cùng trải qua những chuyện khóc cười trong quá trình tìm kiếm 1 nửa cuộc đời và dần yêu nhau từ lúc nào mà không hay biết.

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 3

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 4

Bộ phim cổ trang chuyển thể Hương mật tựa khói sương vừa làm mưa làm gió vừa qua cũng có mặt trong danh sách này. Bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Điện Tuyến, phim có sự tham gia của Đặng Luân, Dương Tử, La Vân Hi, Trâu Đình Uy, Trần Ngọc KìHương mật tựa khói sương đạt 1.301 khi phát sóng trên đài Giang Tô đồng thời rất thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 5

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 6

Bộ phim mang đầy yếu tố huyền huyễn, được đánh giá cao về nội dung khi bám sát vào nguyên tác, nhiều kĩ xảo của phim cũng rất được khen ngợi. Dàn diễn viên của phim cũng được khán giả yêu thích hơn sau khi bộ phim lên sóng về khả năng diễn tròn vai. Bộ phim là câu chuyện yêu hận và đầy toan tính của ba nhân vật chính Húc Phượng Cẩm Mịch Nhuận Ngọc.

Huyền của Ôn Noãn cũng là một trong bộ phim có lượng theo dõi đông đảo. Phim được phát sóng trên đài Hồ Nam, đây cũng là bộ phim kỉ niệm tham gia diễn xuất của của Trương Hàn. Bộ phim cũng là lần tái hợp thứ 2 của Trương Hàn và Trương Quân Ninh và đạt rating 0.838 điểm.

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 7

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 8

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 9

Bộ phim được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết Sự ràng buộc ấm áp của An Ninh. Một chuyện tình mang đầy nước mắt của chàng trai Chiếm Nam Huyền và cô nàng Ôn Noãn,  trải qua nhiều chuyện đầy ngang trái cuối cùng người yêu nhau cũng sẽ tìm được nhau.

Nối tiếp thành công từ Lang Gia Bảng mà bộ phim lại được tiếp tục làm phần 2 Lang Gia Bảng: Phong khởi trường lâm. Phim với sự tham gia của Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Hạo Nhiên, Trương Huệ Văn… Tuy bộ phim không đạt được nhiều thành công như mong đợi lại bị chê bai khá thậm tệ nhưng cũng đã đạt được 0.496 điểm rating khi lên sóng đài Bắc Kinh.

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 10

Người đàm phán được phát sóng trên đài Hồ Nam và chiếm được 1.181 điểm rating, dù bộ phim có sự tham gia của tiểu hoa đán Dương Mịch và trai đẹp Hoàng Tử Thao tuy nhiên lại khá thất bại.

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 11

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 12

Trong bản danh sách này còn có một số bộ phim cũng đạt điểm rating cao như: Nương đạo (Nhạc Lệ Na, Vu Nghị - đạt 1.543 điểm), Nghìn lẻ một đêm (Đặng Luân, Địch Lệ Nhiệt Ba - đạt 1.018 điểm), Quy khứ lai (Đường Yên, La Tấn đạt 0.769 điểm)…

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 13

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 14

Top rating phim truyền hình Hoa Ngữ 2018: Phim lưu lượng thất bại nặng nề, thực lực vẫn vững vàng trên ngôi ảnh 15

Còn bạn trong năm 2018 này đã theo dõi những bộ phim nào?