Sau khi giành chiến thắng vẻ vang, tạo nên kỳ tích trong giây cuối cùng nên đội Gia Thế đã được mọi người hoan hô. Sau khi cuộc thi kết thúc, Diệp Tu trở về cùng các thành viên xem lại quá trình thi đấu, khiển trách Vương Kiệt Hy và quyết định loại người này ra khỏi nhóm.

Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 0Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 1Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 2Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 3

Vì Diệp Tu không thích xuất đầu lộ diện trong các sự kiện thương mại, luôn không đồng ý tham gia hoạt động hay trở thành đại diện cho bất kỳ ai nên danh tiếng của Gia Thế càng ngày càng đi xuống. Người đầu tư vì không muốn thua lỗ nên đề nghị ông chủ Gia Thế đưa ra cách giải quyết.

Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 4

Xem thêm: Chỉ trong 4 sự kiện, Phạm Băng Băng bị soi đeo đến 5 chiếc nhẫn kim cương khủng khác nhau trên ngón áp út
Ông chủ mời đến là Tôn Tường và nói với Diệp Tu rằng sẽ tước đi vị trí đội trưởng và giành chỗ đó cho người mới đến, nếu đồng ý ở lại sẽ cho Diệp Tu lợi ích nhưng Diệp Tu không đồng ý và đề nghị sẽ nghỉ hưu trong 1 năm.

Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 5

Sau khi rời khỏi, Diệp Tu gặp Tô Mộc Tranh, cả hai cùng đến tiệm tiện lợi mua vài thứ. Sau khi đến cửa Gia Thế, Diệp Tu không vào nên Tô Mộc Tranh thắc mắc và đề nghị sẽ đi cùng anh nhưng Diệp Tu kêu Tô Mộc Tranh hãy ở lại và phấn đấu vì đã làm đến 10 năm rồi.

Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 6Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 7

Diệp Tu đến tiệm net để chơi lại từ đầu với ID tên là Quân Mạc Tiếu và lựa chọn một cái dù thiên cơ làm vũ khí cho bản thân. Khi cầm dù thiên cơ, Diệp Tu nhớ đến người bạn của mình, khi nhỏ vì không đủ nguyên liệu nên không thể làm nên cái dù. Diệp Tu ngay sau đó liền nhớ đến lời của người bạn đó là đã muốn làm thì phải làm toàn chức cao thủ.

Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 8

Sau khi kết thúc trò chơi, Diệp Tu đi thanh toán và thấy bà chủ đang chơi Vinh Diệu nhưng lại bị thua trận. Vì có khách kêu đến nên bà chủ Trần Quả phải đi giúp cho khách khác. Diệp Tu mắt thấy ở đây có tuyển người và cho ăn ở nên quyết định xin việc.

Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 9

Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 10

Xem thêm: Tứ đại nữ chính Hoa Ngữ ngọt ngào do truyền thông Hong Kong bầu chọn: Dương Tử và Thẩm Nguyệt được gọi tên
Mọi thứ về máy móc phần mềm đều không biết, chỉ biết chơi Vinh Diệu nên bà chủ Trần Quả miễn cưỡng chấp nhận cho anh ở lại.

Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 11

Ngày đầu đi làm, Diệp Tu đã được giao phó đi thay bóng đèn, là một nhân viên “tốt” khi thấy bóng đèn không cháy thì đi đến dò tìm các công tác. Trần Quả mắt thấy tên này làm việc chậm chạp nên đến từ sau la lên làm Diệp Tu mất hồn nên gạt công tắc tổng. Điện tắt hết, khách hàng giận dữ bỏ đi. Diệp Tu mất hết tháng lương mà còn bị âm tiền.

Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 12Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 13Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 14

Diệp Tu mắt thấy máy còn trống nên vào làm một ván và đi theo nhóm để đánh mèo hoang. Diệp Tu sớm đã nhìn thấu kế hoạch xấu xa của tên đội trưởng nên cuối cùng đã một mình giết mèo hoang.

Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 15Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 16Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 17

Trần Quả là một fan của Vinh Diệu và Diệp Thu nên nghe Tôn Tường lấy đi chức vụ và nói mình còn làm tốt hơn người trước nên tức giận bình luận đáp trả.

Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 18

Đáng lẽ sẽ không cho Diệp Tu vào nhóm một lần nữa nhưng tên đội trưởng đó vẫn có suy nghĩ hãm hại nên đã chấp nhận cho Diệp Tu vào nhóm, nhưng giữa đường gảy gánh vì Diệp Tu bị bà chủ Trần Quả kêu ra làm việc cho mình.

Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 19Toàn chức cao thủ tập 1 + 2: Diệp Tu một lần nữa tạo nên kỳ thích, bị áp bức phải nghỉ việc ảnh 20