saostar.vn

Kết nối với Saostar

Phim Ảnh

Iron Man vừa cầm búa nện vào mặt Thor?

Yasha
Chia sẻ

Saostar - Mới đây, trong lúc nóng nảy thì Iron Man đã quăng cây búa Mjolnir vào mặt Thor.

Mặc dù là Thần Sấm hùng mạnh của Asgard, người anh hùng của Cửu giới, nhưng chàng con trai của thần Odin luôn gặp rắc rối với món bảo khí của anh - cây búa Mjolnir.

Có thể nói, Mjolnir với Thor có một mối quan hệ vô cùng thân thiết. Nó giống như một phần linh hồn của Thor, cũng như mối quan hệ giữa một samurai và thanh kiếm của hắn. Mjolnir là cộng sự, là bạn bè, là biểu tượng của Thần Sấm, là thứ buộc anh phải chứng minh bản thân mình xứng đáng sở hữu trong hàng trăm năm.

Ấy vậy, cũng có những lúc Thor trở nên "lệch pha" với thứ bảo bối này vì những lý do rất... vớ vẩn. Và những lúc đó, Mjolnir đã rời bỏ người tình ngàn năm để đi theo những chủ nhân khác. Có nghĩa là, Thor không phải người duy nhất có thể nâng được nó, từ xưa đến nay.

Và ở hiện tại, chiếc búa đang bị 1 vấn đề kỳ lạ nào đó.

Trong tập truyện THOR (2020) #1, chúng ta đã được chứng kiến việc Thor cảm thấy khó khăn khi nâng Mjolnir, khiến Loki cho rằng cây búa này đã nặng nề hơn trước.

Iron Man vừa cầm búa nện vào mặt Thor? Ảnh 1

Sau đó, chính Loki cũng vô tình nâng được cây búa này một cách dễ dàng trong một vài tập truyện sau đó. Nhưng trước khi Loki kịp làm gì đó, Thor đã triệu hồi cây búa trở lại tay mình.

Iron Man vừa cầm búa nện vào mặt Thor? Ảnh 2

Sau cuộc đụng độ với Black Winter và Galactus, trong tập truyện THOR (2020) #7, Thor quyết định ném Mjolnir xuống Broxton, Oklahoma - nơi từng là thánh địa New Asgard năm xưa. Đơn giản, Thor cho rằng chỉ có mình anh là người phải cố gắng để nâng được búa, còn những người khác thì chẳng cần. Chính vì thế, vị vua mới của Asgard chấp nhận đối mặt với sự thật rằng có gì đó "sai sai" đang xảy ra bên trong Mjolnir.

Iron Man vừa cầm búa nện vào mặt Thor? Ảnh 3

Không chỉ quẳng chiếc búa xuống trần thế, Thor cũng không quên... viết số điện thoại riêng tư của Tony Stark lên nó, cụ thể là 212-970-4133, nhằm trả thù việc Tony dám viết bậy lên Mjolnir trong THOR (2020) #1. Do đó, một người thợ sửa xe già có tên là Adam Aziz đã gọi cho Tony đến Broxton.

Iron Man vừa cầm búa nện vào mặt Thor? Ảnh 4

Tony cố gắng ngăn mọi người tiếp cận với Mjolnir nhưng trong một giây phút lơ là, anh đã để Adam nâng cây búa lên. Ngay lập tức, cơ thể người đàn ông này biến đổi hoàn toàn. Ông đã trở thành "Thor" mới ngay trước mắt Tony.

Iron Man vừa cầm búa nện vào mặt Thor? Ảnh 5

Trong tập truyện THOR (2020) #8 tuần này, Iron Man đã cầm lấy Mjolnir (giờ thì ai cũng có thể làm thế) và khiển trách Thor về việc ném búa xuống Trái Đất một cách vô tội vạ. Trong phút nóng nảy, Tony đã quăng búa vào mặt Thor.

Iron Man vừa cầm búa nện vào mặt Thor? Ảnh 6
Iron Man vừa cầm búa nện vào mặt Thor? Ảnh 7

Cố giữ bình tĩnh, Thor nổi sấm sét xung quanh đó để dằn mặt bạn mình và nói rằng, không phải cứ cầm búa là sẽ có được sức mạnh của anh. Tony bèn trả lại bạn mình cây búa và trước khi rời khỏi đó, anh cũng không quên khuyên Thor nên nghỉ ngơi một thời gian, vì trông anh có vẻ mệt mỏi.

Iron Man vừa cầm búa nện vào mặt Thor? Ảnh 8
Chia sẻ

Bài viết

Yasha