Iron Man

Tin sốc: Howard Stark - bố của Iron Man chỉ là 1 gã đàn ông đốn mạt

YashaĐăng lúc

Marvel hé lộ bí mật khủng khiếp về Howard Stark, người cha nuôi của Iron Man Tony Stark.

Như các bạn đã biết, ở thực tại Flashpoint thì Thomas Wayne - cha của Bruce Wayne/Batman vốn không hề chết trong đêm định mệnh tại con hẻm, mà người chết lại chính là Bruce. Tại thực tại này, ông đã trở thành 1 phiên bản Batman bạo lực, Martha Wayne trở thành Joker còn Selina Kyle thì trở thành Oracle. Cuối sự kiện, việc Flash sửa sai đã khiến cho thực tại này dường như bị xóa bỏ và Prime Earth đã được sinh ra ngay sau đó.

Tuy nhiên, sự kiện The Button đã hé lộ rằng thực tại này vẫn còn tồn tại: Thomas Wayne vẫn còn sống sót, chiến tranh giữa Themyscira và Atlantis vẫn tiếp diễn. Ngay trước khi ông ném bom cảm tử, Reverse Flash Eobard Thawne đã cứu Thomas và đưa ông đến vũ trụ DC, nơi con trai ông trở thành Batman. Mọi thứ chỉ để khiến Thomas đau đớn, nhằm trả thù cho mũi kiếm đã đâm xuyên qua ngực hắn trong sự kiện Flashpoint. Kể từ đó, Thomas luôn theo dõi mọi bước đi của Bruce, và đã cùng Bane hợp tác để lật đổ Bruce, gây nên sự kiện City of Bane vừa kết thúc cách đây không lâu.

Và mới đây, giống như Thomas, Marvel đã tiết lộ việc Howard Stark sẽ trở thành kẻ thù của người con trai (nuôi) Tony Stark trong thời gian tới. Cho những ai chưa biết, Tony trong comic vốn chỉ là con nuôi của Howard, nhằm để thế thân cho con ruột ông ta là Arno Stark mà thôi. Và dĩ nhiên, việc Howard Stark đối đầu với Tony đều là ác ý, chứ không phải vì tình thương con như Thomas Wayne đã từng (lý do Thomas muốn lật đổ Bruce là vì không muốn anh tiếp tục phải làm Batman nữa).

Trong comics, Arno Stark mới là con ruột của Howard chứ không phải Tony.

Trong tập truyện Avengers #31 vừa ra mắt mới đây, chúng ta được biết rằng Iron Man Tony Stark vẫn đang xoay sở với cuộc sống mới sau khi trở lại quá khứ 1 triệu năm trước Công nguyên. Mọi chuyện bắt đầu khi Okoye khám phá ra một chiếc mũ giáp Iron Man làm từ kim loại hoá thạch nhưng lại có niên đại từ... thời kỳ đồ đá, trong một hang động bên dưới lòng đất và đưa cho Tony. Trong quá trình tiếp xúc với chiếc mũ này, Tony bị đẩy lại quá khứ và tại đây, anh đã đụng độ với chúa quỷ Mephisto.

Trong cuộc trò chuyện với Tony, Mephisto hoá thân thành Howard Stark, điều gợi nhắc Tony đến một ký ức thời thơ ấu, khi Howard còn là... KẺ ĐỨNG ĐẦU GIÁO PHÁI TÔN THỜ SATAN CỦA NHỮNG NGƯỜI GIÀU CÓ!!! Mephisto cố gắng để dụ dỗ Tony nhập phe với hắn nhưng bị Tony phản kháng kịch liệt.

Với Time Stone, Mephisto đưa Tony trở lại hiện tại, không quên gieo rắc hàng loạt viễn cảnh kinh dị, bao gồm việc Captain America tự tiêm một thứ huyết thanh vào mắt mình hay da thịt của Captain Marvel tan chảy khỏi khuôn mặt cô. Bên cạnh đó là những viễn cảnh về sự xuất hiện của Baby Starbrand, những nữ thần sấm (cháu của Old King Thor trong tương lai) cùng với Phoenix Wolverine. Tony sau đó được tìm thấy bởi T'Challa.

Mephisto dùng Time Stone để khiến Tony thấy hàng loạt viễn cảnh.

Sau khi trở về hiện tại, Iron Man giận dữ đối mặt với Mephisto ở nơi hắn đang bị giam giữ, Hotel Inferno, rồi thề rằng sẽ không bao giờ nghe theo lời dụ dỗ của hắn. Khi Tony rời đi cũng là lúc mà... HOWARD STARK XUẤT HIỆN! Vì một lý do nào đó mà người đàn ông này vẫn CHƯA CHẾT VÀ SẴN SÀNG HỦY HOẠI CUỘC SỐNG của Tony theo lệnh của Mephisto. Điều này tiết lộ rằng, rất có thể Howard đã từng bán linh hồn cho Mephisto trong quá khứ.

Howard Stark xuất hiện và sẵn sàng làm theo lệnh Mephisto.

Với sự trở lại của Howard Stark "thực sự" thì chúng ta đang có hai phiên bản Howard Stark cùng tồn tại trong vũ trụ Marvel. Một trong số này là phiên bản Howard Stark nhân tạo mới được hồi sinh bởi chính con trai ruột của ông là Iron Man 2020 Arno Stark cách đây không lâu.

BÀI VIẾT

Yasha

TIN TÀI TRỢ