Phim Ảnh

Điểm lại những điều thú vị xoay quanh siêu anh hùng Green Lantern gốc Việt - Tai Pham

Yasha
Chia sẻ

Saostar - Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng thì "Green Lantern: Legacy" - bộ truyện về siêu anh hùng Đèn Lồng Xanh người Việt cũng đã ra mắt.

Đầu năm 2018, nhà văn gốc Việt Minh Lê, một nhà văn viết sách thiếu nhi, đã công bố việc anh sẽ tham gia chấp bút một bộ truyện DC mới có tên là GREEN LANTERN: LEGACY cùng hoạ sĩ gốc Malaysia - Andie Tong.

Bộ truyện này sẽ xoay quanh cậu bé Tai Pham, một học sinh 13 tuổi sống trong căn hộ phía trên cửa hàng tạp hóa "Ngọc Thạch" của bà nội cậu, nơi phòng ngủ của cậu chật cứng những bản vẽ phác thảo và truyện tranh. Nhưng ngay cả việc Tai vẽ ra những bức tranh với trí tưởng tượng phong phú cũng không thể sánh với cuộc phiêu lưu đầy màu sắc sắp tới của chính cậu.

Vì dũng cảm đứng ra che chắn cho bà mình, chiếc nhẫn luôn đeo trên tay bà Kim Tran đã công nhận cậu, chọn cậu là chủ nhân mới. Trước khi qua đời, bà đã gửi lại lời nhắn cuối cùng của mình trong chiếc lồng đen màu xanh ngọc cho cậu. Khi đọc nó lên, cậu đã nhận ra rằng người bà thân thương của cậu từng là siêu anh hùng mang danh hiệu Green Lantern. Kế tục sức mạnh mới, trách nhiệm mới, liệu Tai sẽ làm gì để đánh bại những hiểm họa nguy hiểm và bảo vệ trái đất?

Cuối cùng sau bao ngày chờ đợi, GREEN LANTERN: LEGACY đã chính thức ra mắt. Vậy, bộ truyện này có những chi tiết gì thú vị? Hãy cùng điểm lại trong bài sau nhé.

1. Tai Pham là một Green Lantern tài đức

Với khả năng kiến tạo cấu trúc ánh sáng bằng trí tưởng tượng, Nhẫn Xanh yêu cầu người sử dụng nó không chỉ có ý chí mạnh mẽ mà còn phải có khả năng tưởng tượng tốt để hình dung ra vật thể.

Giống như Kyle Rayner, Tai Pham thể hiện tài năng hội họa ở một mức độ nhất định và do đó, cậu có tiềm năng phát huy sức mạnh của một Green Lantern. Cậu cũng đã vượt qua được cám dỗ từ sức mạnh của Nhẫn Vàng và đánh bại Xander Griffin bằng ý chí mạnh mẽ của mình.

Bên cạnh đó, Tai cũng đã tha mạng cho đám thanh niên đã ném gạch vào nhà cậu và khiến tai họa ập đến gia đình cậu, thay vì giết chết chúng để báo thù. Đó chính là tinh thần của một người hùng đích thực.

2. Sự hiện diện của "Bảo bối quốc dân" Việt Nam

Nếu để ý, các bạn có thể thấy một vật vô cùng quen thuộc đối với người Việt Nam ta: Dầu gió. Thật thú vị khi "thuốc bôi quốc dân" của mọi nhà giờ đây sẽ được khắp năm châu biết tới, phải không nào?

3. Trang phục tang lễ truyền thống

Văn hóa, phong tục Việt Nam về tang lễ quy định rằng: Cháu nội sẽ phải đeo khăn tang có chấm đỏ. Đó là lý do mà chiến khăn tang Tai Pham đeo trong tang lễ bà Kim Tran lại có một chấm đỏ ở giữa, chứ không phải lỗi minh họa như nhiều người nhầm thưởng.

4. Bà Kim Tran vẫn sẽ đồng hành cùng cháu nội trong tương lai

Mặc dù đã mất, nhưng bà Kim Tran vẫn có thể tồn tại ở dương gian dưới dạng linh hồn. Do đó, hành trình bảo vệ trái đất của Tai Pham vẫn sẽ có hình bóng của bà nội cậu, cũng như sự đồng hành, chỉ bảo của những Green Lantern đi trước, đặc biệt là John Stewart.

5. Tai Pham biết võ thuật?

Điều này được tiết lộ trong buổi luyện tập ngoài không gian lần đầu tiên của Tai với Nữ hoàng Iolande, rằng cậu đã đạt đến đai xanh lá của môn Taekwondo. Tuy nhiên, điều này chỉ chứng tỏ rằng cậu mới nắm vững các kỹ thuật cơ bản mà thôi. Dù vậy, xét theo tuổi tác (là 13 tuổi), thì có lẽ đây cũng là một khởi đầu không tệ.

6. Green Lantern gốc Việt là fanboy của Superman

Nếu có cuộc thi về siêu anh hùng quốc dân nổi tiếng nhất, thì chắc chắn giải nhất phải thuộc về Superman. Giống như các thiếu niên khác, Tai Pham vốn là fan cuồng của Người Đàn Ông Thép, khi cậu treo poster khổ lớn của anh trên tường phòng ngủ. Nếu để ý kỹ thì ta có thể thấy cậu in hình "biểu tượng hy vọng" của người Krypton, khi chụp ảnh cùng gia đình.

7. Những trang phục siêu anh hùng lấy ý tưởng từ những vị tiền bối

Trong bộ truyện này, Tai cùng hội bạn thân đã cùng nhau vẽ ra một vài mẫu trang phục siêu anh hùng cho cậu. Nổi bật nhất trong số đó chính là bộ đồ... giống hệt như bộ của Green Lantern lão thành Alan Scott - thành viên cộm cán của biệt đội Justice Society of America. Tuy nhiên, chắc chắn Tai vẫn sẽ dùng trang phục áo dài như hiện tại mà thôi.

8. Bà Kim Tran là một Green Lantern rất mạnh

Không chỉ là một Green Lantern có thâm niên, bà Kim Tran sở hữu rất nhiều kỹ năng vượt trội hơn các đồng nghiệp, ví dụ như thiền định. Trong quá khứ, bà từng là người chỉ dạy cho John Stewart, cũng như ngăn chặn âm mưu của Sinestro.

Nhưng giờ đây, cái chết của bà khiến Sinestro nhận ra rằng đây là thời cơ của hắn, và có lẽ Tài sẽ sớm phải đối mặt với gã phản diện nguy hiểm này.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha