Phim Ảnh

Tìm hiểu về bộ chiến giáp vàng của Wonder Woman

Yasha
Chia sẻ

Cùng tìm hiểu về Chiến Giáp Đại Bàng - bộ giáp vàng mà Wonder Woman sẽ sử dụng trong Wonder Woman 1984 nhé.

Cho đến hiện tại, Wonder Woman 1984 vẫn đang là bom tấn công phá tất cả các cụm rạp trên toàn quốc. Chắc chắn rằng, sự ấn tượng của bộ phim này đã được tạo nên nhờ rất nhiều chi tiết đáng chú ý, và 1 trong số đó chính là bộ Chiến Giáp Đại Bàng tỏa sáng mà Diana dùng trong trận chiến với Cheetah. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về bộ giáp này trong comics nhé.

Nguồn gốc của Chiến Giáp Đại Bàng/Ceremonial Battle Armor

Trong comics, Chiến Giáp Đại Bàng xuất hiện lần đầu tiên trong bộ comics kinh điển KINGDOM COME, lấy bối cảnh ở một vũ trụ khác. Bộ giáp này được Wonder Woman cất giữ từ lâu, chỉ mang ra sử dụng trong cuộc dẹp loạn những tù nhân bị giam giữ trong Gulag - nhà tù dành cho những siêu tội phạm DC.

Bộ giáp lần đầu ra mắt trong Kingdom Come #3

Theo thông tin từ WONDER WOMAN: SECRET FILES & ORIGINS, bộ giáp này được chế tạo bởi thợ thủ công người Amazon là Pallas. Theo miêu tả, Chiến Giáp Đại Bàng là "ceremonial battle armor", (bộ giáp dành cho những cuộc chiến nghi thức) & không có tính năng nổi bật. Chiếc mũ giáp có thể mở ra một lớp kính tự động giúp bảo vệ Diana khỏi khí độc.

Thông tin về bộ giáp trong Wonder Woman Secret Files and Origins #3.

Do bộ giáp vàng nguyên chất này vốn không trực tiếp tăng cường sức tấn công cho Wonder Woman mà chỉ tăng cường sức thủ (chống lại sát thương vật lý và năng lượng), nên Wonder Woman thường sử dụng kèm với 1 thứ vũ khí khác: Vòng tay của Atlas.

Vòng tay của Atlas là 1 thứ vũ khí rất đáng sợ. Khi đeo nó, sức mạnh của người dùng sẽ tăng theo hệ số 10 (ít nhất là gấp 10 lần). Đó là lý do mà Diana rất kiêng dè khi sử dụng nó bởi cấp độ sức mạnh của cô vốn dĩ đã ở mức rất cao rồi. Nhưng khi đối mặt với những kẻ thù nguy hiểm, thì đây là thứ vũ khí không thể thiếu được.

Vòng tay của Atlas và đôi sandals của Hermes.

Một số thông tin lặt vặt khác về Chiến Giáp Đại Bàng trong vũ trụ DC:

- Ngoài bộ giáp của Wonder Woman thì còn ba bộ Chiến Giáp Đại Bàng khác, một bộ giáp vàng của Nữ hoàng Hippolyta, một bộ giáp bạc của Donna Troy & một bộ giáp đồng của Wonder Girl Cassie Sandsmark.

Chiến Giáp Đại Bàng và những biến thể khác.

- Chiến Giáp Đại Bàng xuất hiện trong vũ trụ chính của DC một vài năm sau bộ comics KINGDOM COME. Kẻ thù đầu tiên mà Wonder Woman sử dụng bộ giáp này để chống lại là Devastation, một phiên bản "Wonder Woman" do Cronus, cha thần Zeus, tạo ra từ đất sét trên đảo Themyscira.

- Hai kẻ thù khác mà Wonder Woman chiến đấu với Chiến Giáp Đại Bàng là Imperiex, kẻ hủy diệt vũ trụ & Genocide, kẻ được tạo ra từ thi thể của Wonder Woman trong tương lai kết hợp với những mẫu đất lấy từ những nơi đã xảy ra những vụ thảm sát ("genocide") trên toàn thế giới.

Diana sử dụng Chiến Giáp Đại Bàng cùng Vòng tay của Atlas để đối đầu với Genocide, trong WONDER WOMAN VOL. 3 #28

- Sau cuộc chiến với Imperiex trong sự kiện OUR WORLDS AT WAR, Chiến Giáp Đại Bàng được trưng bày ở Đại sứ quán Themyscira ở Mỹ.

Wonder Woman 1984 hiện đang được chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN