Trước đây, trong một cuộc phỏng vấn Tiêu Chiến đã thẳng thắn chia sẻ về mẫu cô gái lý tưởng đối với anh: “Ấm áp ở nhà, không quá khiêm tốn và cũng không quá ngây thơ”. Hơn nữa, cũng trong cuộc phỏng vấn này, Tiêu Chiến đã bày tỏ rằng mình thích cô gái “hơi mập” một chút khiến không ít fan hâm mộ cảm thấy hi vọng “vụt sáng”.

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 0

Tuy nhiên, có lẽ fan hâm mộ đã hi vọng quá sớm, bởi cách lý giải về hai từ “hơi mập” của Tiêu Chiến có phần hơi khác với đại đa số người. Khi được hỏi rằng anh muốn ôm một cô gái có cân nặng khoảng bao nhiêu cân? Nam thần đã trả lời rằng: “50kg“. Đương nhiên, con số này đã khiến không ít fan hâm mộ “cười khổ”.

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 1

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 2

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 3

Tuy nhiên không thể dựa vào con số này để đánh giá rằng Tiêu Chiến quá khắt khe, bởi lẽ nam diễn viên cũng có lý do để đưa ra như thế khi cân nặng của anh cũng chênh lệch so với con số 50kg không nhiều. Nhưng cũng có thể do Tiêu Chiến đã “nghĩ” hơi nhiều, bởi lẽ 50kg là một con số quá nhẹ nhàng đối với phái nữ.

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 4Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 5

Thực ra có thể hiểu rằng, Tiêu Chiến cao 1m83 nhưng cân nặng chỉ có 65kg, trong Trần tình lệnh khi Tiêu Chiến ôm A Thiến chạy trông rất vất vả, nghe nói diễn viên đóng vai cô gái này nặng 42kg, bởi vậy nên có thể với Tiêu Chiến mà nói con số 50kg được xem là giới hạn.

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 6

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 7 Nam thần Dương Dương cũng từng chia sẻ về mẫu cô gái yêu thích của anh với đặc điểm: không quá cao cũng không quá thấp, cũng đừng gầy quá, thích cô gái có thịt một chút…Tuy nhiên trong giới giải trí, có thể có không ít sao nam hiểu sai về hai từ “hơi mập”, cũng có thể đối với Dương Dương mà nói, một cô gái cao 1m65, nặng hơn 50kg đã được coi là mập rồi, nên fan cũng không nên ăn “dưa bở” quá sớm.

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 8Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 9

Các cô gái nặng bao nhiêu cân được coi là mập? Thật kỳ lạ là phần lớn các nam diễn viên Hoa Ngữ đều có quan điểm khá giống nhau, thậm chí gần như được gọi là hà khắc. Tỉnh Bách Nhiên cũng từng đưa ra tiêu chuẩn của mình rằng: một cô gái cao 1m60, nếu cân nặng vượt quá 45kg thì được coi là mập, còn cô gái cao 1m65 thì cân nặng có thể ưu ái ở mức 50kg.

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 10

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 11

Hứa Khải cũng cho rằng một cô gái cao 1m65 nhưng cân nặng trên 50kg thì được gọi là mập.

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 12

Tuy nhiên “em trai quốc dân” Dịch Dương Thiên Tỉ lại chia sẻ rằng mình không hề quan tâm đến cân nặng của phái nữ. Điều này có vẻ rất chân thực bởi lẽ Dịch Dương Thiên Tỉ vẫn còn là một thiếu niên và đương nhiên ít có anh chàng nào ở độ tuổi này đã quan tâm đến cân nặng của các cô gái.

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 13

Câu trả lời của nam thần Chu Nhất Long thì cựu kỳ đáng yêu: “thế nào là mập vậy, tôi không biết ấy“.

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 14

Trương Nghệ Hưng thì thẳng thắn: “tôi không có khái niệm đối với cân nặng của phái nữ bởi lý do thực sự là vì có nói bao nhiêu cân cũng đều đắc tội với người ta cả“. Xem ra Trương Nghệ Hưng quả thực là học trò xuất sắc của Huỳnh Lỗi.

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 15Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 16

Bên cạnh đó cũng có một số nam diễn viên tỏ ra khá “lương thiện”, chẳng hạn như Trương Nhất Sơn, nam diễn viên trẻ này đã đưa ra giới hạn 60kg cho chiều cao 1m65. Và đương nhiên 60kg “lương thiện” hơn 50kg rất nhiều.

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 17Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 18

Lương Tĩnh Khang cũng từng công khai bày tỏ quan điểm thích một cô gái “trông có thịt” một chút, và khi được hỏi rằng “120kg có được không“, câu trả lời của Lương Tĩnh Khang đưa ra là: “được được“, câu trả lời này thực sự là một sự an ủi đối với không ít người. Lương Tĩnh Khang còn giải thích thêm rằng, một cô gái nhìn tròn tròn thì trông sẽ đáng yêu hơn.

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 19

Còn Vương Nhất Bác thì lại thích một cô gái hơi gầy một chút, và đây cũng được xem là động lực để không ít fan giảm cân.

Nghe xong lời giải thích về mẫu người con gái của Tiêu Chiến và Dương Dương, fan khóc òa ảnh 20

Kỳ thực thì trong giới giải trí Hoa Ngữ cũng từng có nam diễn viên kết hôn với một cô gái mập, người đó chính là Đại Trương Vĩ, và bà xã của anh chính là người quản lý Lưu Nghênh. Hai người hợp tác lâu ngày dần nảy sinh tình cảm và sau đó bí mật kết hôn, vào lúc Đại Trương Vĩ gặp khó khăn nhất, Lưu Nghênh cũng luôn ở bên anh, tình cảm này thực sự khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Bởi vậy nên cho dù thần tượng có hiểu sai về khái niệm “hơi mập” thì chúng ta cũng không nên quá buồn rầu làm gì, bởi lẽ mối quan tâm nhất của một người yêu thương bạn vẫn là tâm hồn, con người bên trong của chính bạn.