Chiều ngày 26/07, một quỹ đầu tư cho ngành công nghiệp giải trí tại Việt Nam đã chính thức công bố hàng loạt dự án lớn cho thị trường phim điện ảnh. Là cái tên gây sốt trong gần một tháng qua, Thập Tam Muội của vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật thu về 70 triệu view trên Youtube sau 3 tập và nhận được phản ứng tích cực cùng sự ủng hộ cho phần 2 của phim.

Tiến Luật xác nhận Thập Tam Muội có bản chiếu rạp, Hoàng Yến Chibi  Ngô Kiến Huy đóng loạt vai chính điện ảnh ảnh 0Tại sự kiện chiều nay, danh hài Tiến Luật bất ngờ chia sẻ về việc chuyển thể series đình đám trên YouTube - Thập Tam Muội thành một phiên bản điện ảnh hoàn chỉnh. Theo danh hài, việc các nhà đầu tư sẽ cùng nhau đóng góp sẽ đem lại rất nhiều lợi ích dành cho các nhà làm phim. Khi được hỏi về quan điểm đầu tư, Tiến Luật thẳng thắn: “dự án trị giá bao nhiêu thì chia đều cho các nhà đầu tư. Thậm chí, ai đóng góp 1 triệu thì tôi cũng cho đầu tư. Vì càng nhiều nhà đầu tư rủi ro cho phim càng ít”. 

Tiến Luật chia sẻ về dự án Thập Tam Muội. Tiến Luật chia sẻ về dự án Thập Tam Muội.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Hoàng Yến Chibi và Ngô Kiến Huy trở thành tâm điểm khi xuất hiện trong danh sách những bộ phim điện ảnh với kinh phí lớn đã và đang thực hiện. Cụ thể, sau thành công lớn của Tháng năm rực rỡ do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cầm trịch, cô nàng “Hiểu Phương” Hoàng Yến Chibi sẽ góp mặt với vai nữ chính trong phim Thiên Linh Cái của đạo diễn Hàm Trần. Đây là một phim lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về kẻ giết người hàng loạt đầu tiên tại Việt Nam. Với thế mạnh làm phim điện ảnh đặc biệt của đạo diễn Siêu trộm, Thiên Linh Cái chính là bộ phim chắc chắn sẽ khiến khán giả háo hức.

Hoàng Yến Chibi. Hoàng Yến Chibi.

Ngoài ra, Hoàng Yến cũng sẽ góp mặt vào phim điện ảnh hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản mang tên Gameshow Tử Thần - kịch bản chuyển thể từ bộ phim nổi tiếng của Nhật là ST.Zombie Girls High School. Theo dự kiến, Hoàng Yến Chibi và Ngô Kiến Huy sẽ nhanh chóng lên đường sang Nhật để quay bộ phim này.

ST.Zombie Girls High School. ST.Zombie Girls High School.

Còn với Ngô Kiến Huy, bên cạnh dự án hợp tác Việt - Nhật Gameshow Tử thần vừa nói trên, anh còn tham gia trong hai phim điện ảnh Đứa con từ trên trời rơi xuống của đạo diễn Quốc Thuận và Những chàng trai xấu tính - bộ phim được chuyển thể từ truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Có thể nói, mặc dù xuất phát điểm là một ca sĩ, thế nhưng sự duyên dáng của “chàng Bắp” trên màn ảnh khiến anh ngày càng được nhiều đạo diễn tin tưởng giao cho những vai diễn quan trọng, sau những dấu ấn trong Chàng trai năm ấy, Cô gái đến từ hôm qua, Yêu đi đừng sợ!

Ngô Kiến Huy. Ngô Kiến Huy.

Bên cạnh đó, với tư cách một nhà sản xuất trẻ, Quỳnh Chi cho biết: “Từ khi bước từ lĩnh vực MC sang lĩnh vực sản xuất điện ảnh mới được 8 tháng nhưng Chi thấy mình như già đi vài tuổi. Với Chi, nhà đầu tư cần có chọn lọc vì làm nghệ thuật không chỉ cần tài chính mà còn phải có yếu tố nghệ thuật. Việc tìm ra nhà đầu tư có cùng ý tưởng với nhà sản xuất, tin rằng ý tưởng đó sẽ thành công mới quan trọng”. Quỳnh Chi còn tiết lộ thêm về 2 dự án điện ảnh sẽ hợp tác cùng đạo diễn trẻ tài năng là Cường Ngô và Luk Vân.

Quỳnh Chi. Quỳnh Chi.
Luk Vân Luk Vân
Thùy Anh. Thùy Anh.
Thanh Tú. Thanh Tú.
Oanh Kiều. Oanh Kiều.
Ngọc Thảo. Ngọc Thảo.
Hai mẹ con Kiều Trinh - Thanh Tú. Hai mẹ con Kiều Trinh - Thanh Tú.
Vũ Ngọc Anh - Cường Seven. Vũ Ngọc Anh - Cường Seven.

Như vậy, thị trường điện ảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh, tăng về chất lẫn lượng khi số lượng phim ra rạp ngày càng nhiều với sự tham gia của nhiều đạo diễn lừng danh cùng ekip diễn viên nổi tiếng. Hy vọng rằng nửa cuối 2018 với những bộ phim đã ấn định khởi chiếu (Trường học bá vương, Tìm vợ cho bà, Song Lang, Chàng vợ của em, Hồn Papa da con gái, Gái già lắm chiêu 2…) cùng năm 2019 đầy triển vọng, điện ảnh Việt sẽ bước sang một trang mới, sớm ngày sánh được với các thị trường Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản.