Phim Ảnh

'Thượng Dương phú': Nơi hội tụ của nhiều diễn viên nổi tiếng

Bùi Thị Thùy Linh - CTV
Chia sẻ

"Thượng Dương phú" được cải biên từ tiểu thuyết Đế vương nghiệp của tác giả Mị Ngữ Giả. Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên của Chương Tử Di vì thế cũng được đầu tư khá công phu. Ngoài Chương Tử Di, bộ phim còn là nơi quy tụ của rất nhiều các diễn viên nổi tiếng của cả Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong.

Như khán giả đã biết, Chương Tử Di là một diễn viên điện ảnh vô cùng nổi tiếng. Tên tuổi của Chương Tử Di gắn liền với các bộ phim như: Thập diện mai phục, Ngọa hổ tàng long, Hồi ức của một Geisha, Anh hùng, Nhất đại tông sư, Mối quan hệ nguy hiểm,...

Chương Tử Di trong "Thập diện mai phục".
Trương Tử Di trong "Anh hùng"

Thượng Dương phú là bộ phim truyền hình đầu tiên Chương Tử Di tham gia. Trong phim, Chương Tử Di vào vai Thượng Dương Quận chúa Vương Huyên, là con gái của Trưởng Công chúa Tấn Mẫn và Thừa tướng đương triều. Vương Huyên tính tình hoạt bát, thông minh, đáng yêu nên được tất cả mọi người yêu mến. Tuy là Quận chúa nhưng Vương Huyên có thể tùy ý ra vào cung, được học tập và vui chơi cùng ba vị hoàng tử không phân cao thấp.

Lúc nhỏ, Vương Huyên chơi thân nhất với Tam Hoàng tử Tử Đàm. Đến khi trưởng thành, Vương Huyên và Tử Đàm cũng có tình cảm với nhau nhưng không thể ở bên nhau. Tình đầu tuy đẹp nhưng dang dở, người cuối cùng ở bên cạnh Vương Huyên lại là Dự Chương vương Tiêu Kỳ.

Dự Chương vương vốn là một vị tướng quân, nhưng sau khi đánh thắng quân địch trở về liền được phong vương. Dự Chương vương có thân hình cao lớn, gương mặt đẹp trai, nam tính, tuy quanh năm lăn lộn trên chiến trường nhưng tính tình không hề thô lỗ, cộc cằn. Đối với danh lợi, tiền tài, địa vị, Dự Chương vương cũng không hề quan tâm; chỉ một lòng muốn thiên hạ thái bình.

Vai diễn Dự Chương vương được giao cho nam diễn viên Chu Nhất Vi. Chu Nhất Vi sinh ngày 24 tháng 8 năm 1982 ở Hồ Nam, Trung Quốc. Trong suốt 17 năm, Chu Nhất Vi tích cực hoạt động ở cả hai mảng truyền hình và điện ảnh. Các tác phẩm tiêu biểu phải kể đến như: Thời đại lập nghiệp, Tân thế giới, Phong thanh, Khuynh thế hoàng phi, Tú Xuân đao,...

Nhân vật tiếp theo phải kể đến đó là Tam Hoàng tử Tử Đàm. Tử Đàm là một người dịu dàng, nho nhã, luôn yêu thương, chăm sóc và bảo vệ Vương Huyên. Nhưng vì mâu thuẫn giữa hai nhà họ Tạ và họ Vương mà hai người không đến được với nhau. Sau này Tử Đàm cũng bị cuốn vào cuộc chiến tranh quyền đoạt vị vô cùng khốc liệt giữa ba vị hoàng tử.

Nhân vật Tử Đàm do nam diễn viên Dương Hựu Ninh đảm nhận diễn xuất. Dương Hựu Ninh sinh ngày 30 tháng 8 năm 1982, là một diễn viên Đài Loan. Anh từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như: Khuynh thế hoàng phi, Phong thanh, Tân thiên long bát bộ, Tân bộ bộ kinh tâm (bản điện ảnh), Tróc yêu ký 2,...

Nhân vật Trưởng Công chúa Tấn Mẫn do nữ diễn viên nổi tiếng Triệu Nhã Chi thủ vai. Triệu Nhã Chi là một diễn viên Hong Kong, đã tham gia rất nhiều bộ phim nổi tiếng như: Dương môn hổ tướng, Bến Thượng Hải, Phong vân thiên địa, Kinh hoa yên vân, Tuyết sơn phi hồ, Thiên chi kê bạch xà truyền thuyết... Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Bạch Nương tử truyền kỳ với vai diễn Bạch Tố Trinh đã được coi là kinh điển.

Trong Thượng Dương phú, Triệu Nhã Chi vào vai mẹ của nữ chính Vương Huyên, là người vô cùng hiền lành, dịu dàng và nhân hậu. Tuy nhiên, thân là nữ nhân sinh ra trong hoàng cung, số phận của bà dường như cũng không mấy tốt đẹp. Bà bị kẹp giữa anh trai và chồng, một người là Vua một nước còn một người là Thừa tướng nhưng lại muốn tạo phản. Dưới tình thế tiến thoái lưỡng nan như vậy, không biết cuối cùng bà sẽ chọn ai?

Trong Thượng Dương phú không chỉ có Triệu Nhã Chi là diễn viên Hong Kong. Nhân vật Tạ Quý phi trong phim cũng là do một nữ diễn viên Hong Kong thủ vai đó chính là ảnh hậu Huệ Anh Hồng. Huệ Anh Hồng là một diễn viên võ thuật nổi tiếng của Hong Kong, từng tham gia nhiều bộ phim như: Lục chỉ cầm ma, Miêu Thúy Hoa, Thiếu Lâm tiểu tử, Vô gian đạo 2, Thiện nữ ưu hồn, Giày tú hoa,...

Diễn viên tiếp theo có lẽ cũng vô cùng quen thuộc với khán giả, đó chính là Tả Tiểu Thanh trong vai Tạ Uyển Nhu. Trong phim Tạ Uyển Nhu xinh đẹp, dịu dàng, là người bạn, người chị em thân thiết của Vương Huyên. Tạ Uyển Nhu lúc đầu được hứa gả cho Dự Chương vương Tiêu Kỳ nhưng cô không đồng ý. Nhưng sau đó, Uyển Nhu lại bị bè phái Nhị Hoàng tử hãm hại, bị Thái tử Tử Long say rượu làm nhục, Tạ Uyển Nhu cuối cùng cũng đành cam chịu số phận mà gả cho Tử Long làm Thái tử phi. 

Tả Tiểu Thanh là một diễn viên xinh đẹp người Hồ Nam, Trung Quốc. Tả Tiểu Thanh từng góp mặt diễn xuất trong rất nhiều phim trong đó phải kể đến như Danh bộ chấn quan đông, Thượng Hải Thượng Hải, Lại gặp Bạch nương tử, Chiến trường sa, Trường quân đội Liệt Hỏa,...

Ngoài các diễn viên kể trên, Thượng Dương phú còn có sự tham gia của nhiều diễn viên quen thuộc như: Lưu Vân vai Tô Cẩm Nhi, Viên Hoằng vai Hạ Lan Châm, Hải Linh vai Hồ Dao,... Mỗi nhân vật đều có những nét đặc trưng riêng vô cùng hấp dẫn. Khán giả yêu thích Chương Tử Di và các diễn viên trong phim hãy cùng SAOstar đón xem các tập tiếp theo của bộ phim Thượng Dương phú nhé!

Viên Hoằng
Lưu Vân
Hải Linh
Chia sẻ

Bài viết

Bùi Thị Thùy Linh - CTV

BÌNH LUẬN