Avengers: Infinity War (Cuộc chiến Vô cực) đánh dấu thời điểm kẻ phản diện hàng đầu Thanos đến Trái Đất để thu thập đủ bộ 6 Viên đá Vô cực nhằm “cân bằng” quy luật vũ trụ theo cách riêng của hắn. Cũng trong phần phim này, Biệt đội Avengers Guardians of the Galaxy sẽ hợp sức lại để ngăn chặn hắn. Đã 10 năm kể từ phần phim đầu tiên ra mắt, Vũ trụ điện ảnh Marvel giờ đây thật sự rất vững chắc với hơn 24 nhân vật sở hữu các siêu năng lực khác nhau. Một khi họ đã qui tụ lại để chiến đấu nghĩa là cuộc chiến sắp tới là một cuộc chiến hết sức tàn khốc thậm chí không khoan nhượng.

Chắc chắn rằng dù có là fan hay không, bạn cũng sẽ muốn biết rõ thứ tự mốc thời gian trong 18 bộ phim đã ra mắt trước đó. Hiển nhiên, điểm lại 18 bộ phim theo thứ tự nào là một vấn đề nan giải vì nếu thứ tự không hoàn chỉnh sẽ khiến bạn “loạn cào cào” vì các sự kiện chồng chéo nhau, hay tệ hơn là cuốn phăng mất não bạn lúc nào không hay. Một cách tổng quát, 18 bộ phim của Marvel có thể được chia làm 3 giai đoạn như sau:Thứ tự đúng nhất để xem lại 18 phim của Marvel trước thềm ra mắt Avengers: Infinity War

Giai đoạn I (Phase One)

01. Captain America: The First Avenger
02. Iron Man
03. Iron Man 2
04. The Incredible Hulk
05. Thor
06. The Avengers

Thứ tự đúng nhất để xem lại 18 phim của Marvel trước thềm ra mắt Avengers: Infinity War

Danh sách trên không hoàn toàn theo thứ tự khởi chiếu. Dù Iron Man ra mắt trước nhưng đàn em Captain America: The First Avenger mới thật sự là người bắt đầu câu chuyện của MCU. Hai phim này nếu xem đúng thứ tự sẽ cho khán giản thấy câu chuyện được phát triển theo đúng tuyến, đồng thời tạo nên sự liên kết cần có giữa hai phần phim. Thứ tự còn lại dường như không sai biệt gì lắm so với lịch công chiếu các phim. Iron Man 2 ra mắt trước The Incredible Hulk hai tuần, thời điểm đó Thor cũng bắt đầu bước vào những tuần công chiếu đầu tiên của mình.

Giai đoạn II (Phase Two)

07. Iron Man 3
08. Thor: The Dark World
09. Captain America: The Winter Soldier
10. Guardians of the Galaxy
11. Guardians of the Galaxy Vol. 2
12. Avengers: Age of Ultron
13. Ant-Man

Thứ tự đúng nhất để xem lại 18 phim của Marvel trước thềm ra mắt Avengers: Infinity War

Ở giai đoạn II, mọi thứ gần như đúng với thứ tự mà Marvel đã giới thiệu, chỉ riêng Guardians of the Galaxy Vol. 2 mặc dù trình chiếu vào năm 2017 nhưng thực ra nó diễn ra ngay sau nội dung phần I, và trước phần phim Avengers: Age of Ultron.

Giai đoạn III (Phase Three)

14. Doctor Strange
15. Captain America: Civil War
16. Black Panther
17. Spider-Man: Homecoming
18. Thor: Ragnarok

Thứ tự đúng nhất để xem lại 18 phim của Marvel trước thềm ra mắt Avengers: Infinity War

Giai đoạn III là giai đoạn rắc rối nhất và hoàn toàn không nằm đúng trình tự ra mắt. Trong khi Doctor Strange đã chào sân trước đó khá lâu, thì bẵng đi một thời gian Black Panther Spider-man: Homecoming (hai phần tiếp nối cuộc chiến của Captain America: Civil War) mới chịu ra mắt. Bộ phim mà bạn nên xem cuối cùng chính là Thor: Ragnarok bởi lẽ đây là bộ phim sở hữu after-credit liên kết trực tiếp nhất với Avengers: Infinity War. Ở đoạn after-credit, Thor: Ragnarok hé lộ cảnh con tàu của Thor và Loki bị tàu của Thanos chặn đứng, báo hiệu một trận chiến thật sự giữa chính - tà sắp đổ bộ.

Trailer phim “Avengers: Cuộc chiến Vô cực”.

Bây giờ bạn đã có danh sách đúng trong tay, việc cần làm là luyện mỗi ngày một phần phim và cùng đếm ngược đến ngày 25/04 để thưởng thức bom tấn Avengers: Infinity War.

Đây là trình tự thời gian đầy đủ nhất để bạn tham khảo bên cạnh phần tóm tắt của chúng tôi bên trên. Đây là trình tự thời gian đầy đủ nhất để bạn tham khảo bên cạnh phần tóm tắt của chúng tôi bên trên.