Bắt đầu sự nghiệp từ khi còn rất trẻ, đến nay, Thu Trang đã trở thành cái tên quen thuộc đối với làng giải trí Việt. Nữ danh hài gặt hái được nhiều thành công, trở thành một trong những biểu tượng nghệ sĩ hiếm hoi được thế hệ diễn viên trẻ hâm mộ. Thời gian qua, Thu Trang tiếp tục thử sức bản thân trong lĩnh vực viết kịch bản, sản xuất phim ngắn, webdrama thu hút sự quan tâm của khán giả. Đặc biệt mới đây, tác phẩm Thập Tam Muội do vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật bắt tay thực hiện đem lại nhiều thành công vượt trội khiến tên tuổi của “hoa hậu làng hài” một lần nữa được khẳng định.

Thu Trang Thu Trang

Hơn 15 năm hoạt động trong nghề, Thu Trang được xem như “chị đại” nổi tiếng của làng hài Việt. Điều này khiến khán giả càng thêm tò mò về cuộc sống của nữ nghệ sĩ trong giới giải trí, nơi cũng nổi tiếng với các cuộc chiến ngầm, tranh giành quyền lực giữa chính những người đồng nghiệp. Tuy nhiên, Thu Trang cho rằng điều này không hoàn toàn đúng.

Thu Trang: Hồi xưa tôi tưởng Tiến Luật là gay, còn ổng nghĩ tôi là lesThu Trang: Hồi xưa tôi tưởng Tiến Luật là gay, còn ổng nghĩ tôi là lesNữ danh hài chia sẻ: “Trong giới nghệ sĩ, những người nghệ sĩ hài và nghệ sĩ sân khấu kịch là những người gần gũi nhau nhất. Họ sống tập thể chứ không sống một mình, vì một sản phẩm ra thì phải là công sức tập thể. Ngay cả một vở kịch trên sân khấu cũng phải là tập thể chứ không thể một người tạo nên được”. 

Ngày nay, khi cơ chế thị trường thay đổi, các nhà sản xuất chỉ lựa chọn một, hai tên tuổi lớn để tham gia một dự án phim hay gameshow truyền hình. Thu Trang cho rằng điều đó là đương nhiên, bởi nhà sản xuất thấy ai thu lợi nhiều hơn thì sẽ chọn lựa người đó, diễn viên không có quyền chọn lựa. Thế nên cũng không phải bởi vậy mà làm mối quan hệ của anh em nghệ sĩ trở nên căng thẳng.

Saostar Quá Giang - Thu Trang.

Thu Trang: Hồi xưa tôi tưởng Tiến Luật là gay, còn ổng nghĩ tôi là lesBản thân Thu Trang luôn rất bình thản, người ta mời thì làm, không mời thì thôi, mình tự làm và kiếm công việc khác làm.” - Nữ nghệ sĩ tâm sự. “Thu Trang tự nhận là mình sống rất lành tính và thẳng tính, chỉ cần ghét ai là người ta nhìn sẽ biết liền. Cho nên mình có ghét ai thì mình không nói chuyện hay xuất hiện trước mặt người ta thôi, chứ không phải ghét là phải hại người, bằng mọi cách phải cho người đó chết,…”

Nhắc đến khả năng thay đổi hình tượng bản thân khi sản xuất hay tham gia đóng một tác phẩm truyền hình, điện ảnh không có yếu tố hài, Thu Trang cho rằng điều này là rất khó. Bởi lẽ trong hầu hết các bộ phim lớn nhỏ hiện nay đều có những nhân vật đem đến tiếng cười cho khán giả, để cái bi của phim không quá nặng nề, lấn át cảm xúc người xem. Thế nên muốn làm một tác phẩm giải trí mà không hài dường như hơi khó.

Thu Trang: Hồi xưa tôi tưởng Tiến Luật là gay, còn ổng nghĩ tôi là lesThành công trong sự nghiệp nhưng Thu Trang lại lựa chọn cùng nam diễn viên Tiến Luật kết hôn khá sớm, xây dựng một mái ấm bình yên, hạnh phúc viên mãn. Hồi tưởng lại khoảng thời gian được Tiến Luật theo đuổi trong suốt 5 năm, Thu Trang khi ấy mang phong cách rất “man”, cá tính, thậm chí chính Tiến Luật cũng nghi ngờ “đối tượng” mà mình “cầm cưa” là les.

Hồi xưa mình là con gái nhưng lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ, vì trong nghề có mình mình thuộc phái nữ. Mình phải tự lập, giống như cố tình tạo ra một vỏ bọc để không ai đụng vào mình hết. Hồi đó còn đi học, chỉ mới mười mấy tuổi nhưng không bao giờ mình muốn tỏ ra yếu đuối, kể cả khi bị trục trặc trong nghề hay bị cái gì có khóc đi nữa cũng không để cho ai biết, nhất là gia đình mình” - Thu Trang tâm sự.

Thu Trang: Hồi xưa tôi tưởng Tiến Luật là gay, còn ổng nghĩ tôi là lesMạnh mẽ là thế nhưng cuối cùng Thu Trang lại bị “đổ gục” trước Tiến Luật - chàng trai mà trước đây từng bị nhận xét giống như “bê đê”. Nữ nghệ sĩ tự đặt biệt danh cho mình và chồng là “cặp đôi oan nghiệt”: “Mình với Tiến Luật quen nhau tại nhà hát kịch thành phố, khi cả hai cùng đi diễn chung với nhau. Lúc đó Tiến Luật mới đi lính về cho nên người ốm chứ không có mập như bây giờ. Tóc lúc đó đã hói rồi nên cố tình để tóc dài che che đi, nhìn rất bụi bặm, giang hồ mà cứ lại gần nói chuyện với mình là mình thấy e e ông này rồi.” 

Sau này, Thu Trang liên tục được Tiến Luật nhắn tin hỏi han, tặng hoa, tặng bài hát trên đài rất lãng mạn. Lúc đó Thu Trang có nhận được hết nhưng cố tình ngó lơ, không dám nói với Tiến Luật rằng có nhận được quà và lời nhắn. Danh hài chia sẻ vì lúc đó gia đình đang khó khăn, hoàn cảnh không tốt nên không muốn bị phân tâm vào chuyện yêu đương, làm ảnh hưởng tới công việc.

Gia đình hạnh phúc của Tiến Luật - Thu Trang. Gia đình hạnh phúc của Tiến Luật - Thu Trang.

Không chịu bỏ cuộc, Tiến Luật vẫn một lòng đưa đón, làm bạn cùng Thu Trang trong suốt 5 năm trời khiến cô dần nảy sinh tình cảm. Thậm chí ngay cả ba mẹ, bạn bè cũng góp ý, động viên Thu Trang nên cho anh chàng một cơ hội. Cuối cùng bao công sức bỏ ra đã được đền đáp, Thu Trang đã quyết định hẹn hò với Tiến Luật và tiến tới hôn nhân sau đó 2 năm.

“Hồi xưa Tiến Luật thuộc dạng cứng đầu, đàn ông mà không biết ga lăng.” - Đó là nhận xét của Thu Trang về Tiến Luật lúc mới kết hôn. Cô cho biết từ những cử chỉ nhỏ như kéo giữ cửa, xách giỏ cho mình cũng không được chồng tự giác, phải trải qua một chuyện gì đó, thấy người khác làm rồi mới làm theo. Tuy nhiên, giờ đây cô tự tin ông xã là người ga lăng nhất đối với bản thân mình.

Thu Trang: Hồi xưa tôi tưởng Tiến Luật là gay, còn ổng nghĩ tôi là lesHơn 10 năm lặng lẽ đi làm (từ 2001) đến tận khi sinh em bé đầu tiên năm 2012, kinh tế của gia đình Thu Trang cũng chẳng mấy khá khẩm, có lúc còn không có tiền mua sữa cho con. Thời gian đó, vừa không kiếm ra tiền, lại mất chiếc xe SH là tài sản quý giá nhất, cả hai vợ chồng đều rất lo lắng, căng thẳng. Thậm chí sinh em bé mới được 4 tháng, cô đã phải gửi con, ra làm kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Thu Trang: Hồi xưa tôi tưởng Tiến Luật là gay, còn ổng nghĩ tôi là lesThu Trang chia sẻ, bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của cô là khi được Trường Giang khuyên tổ chức minishow. Sau thời gian lưỡng lự, nữ nghệ sĩ đồng ý thử sức mình và cho ra mắt minishow đầu tiên năm 2013. Từ đó, tên tuổi của Thu Trang bắt đầu được nhiều người biết đến, được mời tham gia các gameshow, phim điện ảnh,… giống như lật sang một trang hoàn toàn mới trong sự nghiệp.

Chia sẻ về các bạn diễn như Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang,… Thu Trang cho biết họ là những người luôn đồng hành, động viên và quan tâm cô đúng lúc. Tuy nhiên, thời gian gần đây do ai cũng bận rộn nên chỉ liên lạc với nhau qua điện thoại. Mặt khác, mỗi khi có dịp hay phim mới trên YouTube, webdrama là mọi người lại liên tục hỏi han, thậm chí chấp nhận tham gia dự án của nhau hoàn toàn miễn phí.

Thu Trang: Hồi xưa tôi tưởng Tiến Luật là gay, còn ổng nghĩ tôi là lesỞ tuổi 34 với những thành tựu ít ai có được trong sự nghiệp, cộng với một gia đình hoàn hảo hạnh phúc, Thu Trang là mẫu hình nghệ sĩ mà nhiều khán giả, đồng nghiệp đều ngưỡng mộ. Với thành công của Thập Tam Muội cùng những kế hoạch để lấn sâu hơn vào con đường sản xuất phim ảnh, tin rằng con đường tương lai của nữ danh hài sẽ càng rực rỡ, thành công hơn nữa.Cùng tiếp tục dõi theo và ủng hộ những dự án phim ảnh mới của “hoa hậu làng hài” Thu Trang nhé!