Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em

'Thời gian tươi đẹp của anh và em' tập 1-2: Mở đầu gay cấn với cảnh đấu súng, Kim Hạn hai lần cứu mạng Triệu Lệ Dĩnh

Vũ PhongĐăng lúc

Bộ phim "Thời gian tươi đẹp của anh và em" do Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận vai chính mở đầu vô cùng gây cấn với màn đấu súng khốc liệt giữa đội quân nhân và nhóm tội phạm. Chỉ với hai tập phim, Lệ Trí Thành liên tục có duyên cứu mạng Lâm Thiển.

Bộ phim truyền hình Thời gian tươi đẹp của anh và em (你和我的倾城时光) do Triệu Lệ Dĩnh và Kim Hạn đóng chính mở đầu bằng quá trình gặp gỡ định mệnh giữa Lâm Thiển (Triệu Lệ Dĩnh) và Lệ Trí Thành (Kim Hạn). Lúc này, Lệ Trí Thành vẫn còn là một quân nhân gặp phải Lâm Thiển đang ở Vân Nam tham quan tìm nguồn cảm hứng thiết kế.

Cô bị tên chủ bán vải bắt cóc đi. Trùng hợp đội của Lệ Trí Thành đang nhận nhiệm vụ đột nhập vào căn cứ buôn ma túy, buôn người lớn này tại biên giới Vân Nam (Trung Quốc) tiêu diệt băng nhóm phạm tội này.

Đội quân nhân do Lệ Trí Thành làm đội trưởng. Đây cũng là nhiệm vụ cuối cùng trước khi xuất ngũ của Lệ Trí Thành.

Lâm Thiển bị bắt cóc trở thành con mồi thế mạng cho cô gái đã chết dâng cho lão đại của đám tội phạm buôn người.

Ngay từ những phút đầu, phim gây ấn tượng với loạt cảnh hành động gây cấn, chuyên nghiệp. Loạt cảnh đấu súng nảy lửa của đội quân nhân với nhóm tội phạm dưới sự chỉ huy thông minh của Lệ Trí Thành.

Kim Hạn gây ấn tượng khi nhấc bổng Triệu Lệ Dĩnh bằng một tay còn một tay bắn súng vô cùng chuẩn xác, cực ngầu.

Kim Hạn hoàn toàn phù hợp với hình tượng quân nhân quyết đoán, mạnh mẽ, lạnh lùng.

Lệ Trí Thành luôn dùng thân mình che chở cho Lâm Thiển.

Biết cô nàng sợ độ cao, chàng quân nhân sẵn sàng bế cô đi qua cầu dây.

Sau khi thấy cô bị thương ở chân, Lệ Trí Thành vừa cõng Lâm Thiển vừa đấu súng với nhóm tội phạm tìm đường về trực thăng quân đội.

Trong lúc sơ cứu trên trực thăng, Lâm Thiển ôm chặt lấy cánh tay của Lệ Trí Thành.

Anh chàng để yên cánh tay cho đến khi Lâm Thiển mệt quá ngất đi.

Lệ Trí Thành sau khi băng bó vết thương trở về quân đội của mình. Trước khi đi anh còn nhìn qua người con gái anh đã cứu dặn dò bác sĩ chăm sóc cô cẩn thận.

Lâm Thiển giữ kĩ chiếc áo quân nhân mà Lệ Trí Thành dùng để đắp cho cô.

Trong quân ngũ, Lệ Trí Thành nhận được tin xe của anh trai mình gặp nạn ở sông Lâm Giang, tìm thấy anh trai anh là Lệ Trí Khiêm (Lưu Khải Uy) - Tổng giám đốc tập đoàn Ôn Đạt đã chết ở trong xe.

Anh trai của Lệ Trí Thành do nam diễn viên Lưu Khải Uy đảm nhận xuất hiện với tư cách khách mời chủ yếu là ký ức của các nhân vật trong phim.

Cha Lệ Trí Thành phải nhập viện sau khi hay tin anh trai anh đột ngột qua đời.

Lệ Trí Khiêm luôn là người che chở, bảo bọc Lệ Trí Thành từ nhỏ đến lớn nên cái chết của anh trai thành nỗi đả kích lớn với anh.

Lệ Trí Thành trở về bắt đầu tìm hiểu tình hình của Ôn Đạt qua phó tổng Cố Diên Chi (Du Hạo Minh) biết được tập đoàn đang trong giai đoạn hỗn loạn, các thành viên ban quản trị đang cố hất người của nhà họ Lệ ra khỏi hội đồng quản trị. Trước khi bị tai nạn qua đời, Lệ Trí Khiêm đang thực hiện ý định chuyển công ty sang lĩnh vực kinh doanh thời trang nhưng rất lâu cũng không tìm được nhà thiết kế phù hợp.

Trở về từ quân đội nên cách làm việc của Lệ Trí Thành cũng bá đạo vô cùng.

Lệ Trí Thành tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh trên thương trường của anh trai mình. Trong đó bao gồm có Trần Tranh (Mạnh Thụy) là tổng giám đốc công ty Tư Mỹ Kỳ chuyên về kinh doanh online lớn nhất thành phố Lâm Hải. Công ty anh chàng chuyên bán thời trang là chủ yếu.

Con người Trần Tranh rất giỏi kinh doanh qua mạng, thích tạo tin đồn giúp anh có thể tự làm người đại diện cho công ty của mình.

Ninh Duy Khải (Trương Tuấn Ninh) là tổng giám đốc của công ty Tân Bảo Thụy, từ khi nhậm chức liên tục giúp doanh thu công ty tăng cao. Anh luôn muốn biến thương hiệu thời trang mình đang sở hữu trở thành thương hiệu cao cấp.

Trần Tranh và Ninh Duy Khải ngoài mặt luôn công kích nhau nhưng sau lưng lại hợp tác với nhau, muốn cùng nhau nuốt chửng Ôn Đạt giữa lúc hỗn loạn.

Ôn Đạt hiện tại chỉ còn cái vỏ bên ngoài, doanh thu luôn ở mức âm, ngân hàng đã ngừng cho vay, không thể lên sàn. Ngoài ra còn không thể cho nhân viên nghỉ vì không có đủ tiền trả lương. Lệ Trí Thành phải đối mặt với không ít thử thách ngay khi trở về. Tuy nhiên anh nhìn thấy được công ty nhỏ Ái Đạt do Lệ Trí Khiêm thành lập trước khi mất do quy mô nhỏ nên phát triển khá ổn định, có tiềm năng.

Ôn Đạt hiện tại chỉ còn cái vỏ bên ngoài, doanh thu luôn ở mức âm, ngân hàng đã ngừng cho vay, không thể lên sàn. Ngoài ra còn không thể cho nhân viên nghỉ vì không có đủ tiền trả lương. Lệ Trí Thành phải đối mặt với không ít thử thách ngay khi trở về.

Lâm Thiển có ước mơ trở thành Christian Dior của Trung Quốc, sáng lập thương hiệu cao cấp của riêng mình nên kiên quyết ở lại Trung Quốc lập nghiệp. Cô nàng mở một cửa hàng bán quần áo trên mạng. Không đồng tình với cách làm của em gái, anh trai của Lâm Thiển nhất quyết muốn đưa cô về Mỹ.

Lệ Trí Thành không tin cái chết của anh trai mình là do tai nạn. Báo cáo điều tra cho thấy kiểm tra được nồng độ cồn cao trong thi thể của anh trai anh. Cảnh sát cho rằng Lệ Trí Khiêm vì uống say mà xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

Lệ Trí Thành cho biết anh trai anh sống có kỷ luật, không hề biết uống rượu, yêu bản thân nên không thể có sai sót đó xảy ra nhờ cơ quan điều tra kĩ nguyên nhân cái chết của anh trai anh.

Trần Tranh dựng nên màn kịch biểu tình ở cửa tập đoàn Ôn Đạt khiến Lệ Trí Thành phải xuất hiện giải quyết. Với kinh nghiệm một quân nhân, Lệ Trí Thành nhanh chóng nhìn nhận ra vấn đề.

Cửa hàng quần áo online của Lâm Thiển gặp vấn đề khi nhập một lô hàng của Ôn Đạt bị phai màu nặng gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của cửa hàng cô. Lâm Thiển gọi nhiều lần cho người phụ trách ở Ôn Đạt vẫn không ai nghe máy.

Lệ Trí Thành tình cờ gặp lại Lâm Thiển đang vác số hàng bị lỗi đến Ôn Đạt đòi bồi thường. Sau khi nói chuyện với cô, Lệ Trí Thành mới biết được cô nàng là nhà thiết kế còn am hiểu về vải vóc, là người mà anh đang tìm kiếm giúp anh gây dựng lại Ôn Đạt.

Anh chàng chấp nhận bồi thường tiền cho Lâm Thiển còn tặng vải cho cô để đổi lấy phương thức liên lạc với cô nàng.

Trần Tranh thuê lão Thẩm kích động công nhân biểu tình đòi tiền công tại Ôn Đạt.

Lệ Trí Thành đã ra mặt cứu mạng công nhân bị Trần Tranh mua chuộc khiến kế hoạch của Trần Tranh bị phá sản.

Vì giúp đỡ Ôn Đạt mà Lâm Thiển bị liên lụy, đàn em của Trần Tranh tìm cô tính sổ.

Lệ Trí Thành lần nữa cứu mạng Lâm Thiển vì anh cố tình bám theo cô lấy địa chỉ nhắm trúng cô là người có thể giúp đỡ anh.

Đến thời điểm hiện tại, Lâm Thiển vẫn chưa nhận ra Lệ Trí Thành là chàng quân nhân mà cô luôn mong nhớ ngày đêm.

Lệ Trí Thành vẫn chưa thể lộ diện thân phận bởi còn nhiều bí ẩn xung quanh cái chết của Lệ Trí Khiêm.

Anh tìm được Grace (Tào Hi Văn), người đã thông báo cho anh về việc công nhân sẽ gây chuyện và cũng là người yêu của anh trai anh. Grace là chủ biên tạp chí H, người có đủ năng lực hô mưa gọi gió trong giới thời trang.

Mối quan hệ giữa Lệ Trí Thành và Lâm Thiển sẽ tiếp tục phát triển như thế nào và Lệ Trí Thành sẽ phải dùng cách gì vực dậy tập đoàn Ôn Đạt chỉ còn lớp vỏ. Cùng đón phim các tập tiếp theo phát sóng trên đài truyền hình truyền hình Đông Phương và Chiết Giang lúc 18h30 hàng ngày.

BÀI VIẾT

Vũ Phong