Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em

'Thời gian tươi đẹp của anh và em' đạt rating thấp là do nam chính Kim Hạn?

Như HồĐăng lúc

"Thời gian tươi đẹp của anh và em" do Triệu Lệ Dĩnh và Kim Hạn đóng chính không đạt thành tích quá cao trên bảng xếp hạng rating.

Ngày 12 tháng 11, bộ phim truyền hình Thời gian tươi đẹp của anh và em (你和我的倾城时光) do Triệu Lệ Dĩnh (赵丽颖)Kim Hạn (金瀚) đóng chính lần đầu tiên được công chiếu trên hai kênh truyền hình Chiết Giang và Đông Phương, và trang chiếu mạng iQiyi.

Thời gian tươi đẹp của anh và em cũng chính là tác phẩm đầu tiên sau khi Triệu Lệ Dĩnh sau khi công bố lãnh chứng kết hôn cùng Phùng Thiệu Phong, nên nhận được sự kỳ vọng cực lớn của khán giả xem đài cũng như người hâm mộ và đây cũng là bộ phim truyền hình đánh dấu sự trở lại sau ba năm của Triệu Lệ Dĩnh kể từ bộ phim Cố lên thực tập sinh với thể loại hiện đại.

Thời gian tươi đẹp của anh và em là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Đinh Mặc, do Chu Lâm làm đạo diễn. Bộ phim kể về cuộc chiến tranh giành quyền lực của tập đoàn gia tộc Lệ Chính Thành, và câu chuyện tình yêu lãng mạn của Lâm Thiển - Lệ Chí Thành.

Mặc dù ngay những tập đầu của bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen từ phía khán giả với điểm đánh giá đa số đều là  4 - 5 sao trên douban thế nhưng tỷ suất người xem trên hai đài truyền hình Chiết Giang và Đông Phương thì Thời gian tươi đẹp của em và anh không đạt được thành tích ấn tượng là mấy khi cao nhất chỉ có 0.666 trong hai tập đầu tiên (Đài Đông Phương là 0.666 và Chiết Giang là 0.591). Và được đánh giả không cao bằng bộ phim Hạnh phúc người một nhà của Đổng Khiết và Địch Thiên Lâm.

Với việc thành tích không mấy ấn tượng này, nhiều câu hỏi được đặt ra “Lẽ nào là vì nam chính Kim Hạn là người mới nên kéo không nổi rating sao?

Kim Hạn nam diễn viên sinh năm 1993 tốt nghiệp học viện âm nhạc Bắc Kinh chính thức bước chân vào ngành giải trí từ năm 2012. Vì còn khá trẻ nên nam diễn viên này chưa tích góp cho mình nhiều tác phẩm tiêu biểu như những tiền bối được.

Nên khi ban đầu từ lúc xuất hiện tin nam chính của bộ phim Thời gian tươi đẹp của anh và em do người mới là Kim Hạn đã dấy lên nhiều sự lo lắng trong lòng khán giả.trong khi đó Triệu Lệ Dĩnh luôn được xem là phúc tinh của tỷ xuất người xem khi những bộ phim do cô đóng vai chính đều có rating rất cao.

Như năm ngoái với bộ phim cổ trang Sở Kiều truyện đóng chung với nam chính Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu.. từ ngày đầu lên sóng đều khi kết thúc bất luận là tỷ suất người xem trên thị trường mạng CSM52 hay trên mạng toàn quốc đều đứng vị trí đầu của bảng xếp hạng. Rating cũng từ từ tăng cao từ 0.8 đến khi phá vỡ 3, phân ngạch thị trường cũng dao động từ mười đến 20. Nhưng giờ đây với Thời gian tươi đẹp trên đài Đông Phương Thượng Hải rating chỉ có 0.666 với phân ngạch thị trường là 2.46%, đài Chiết Giang là 0.591 với phân ngạch thị trường là 2.18%, chỉ xếp thứ hai và thứ ba trên bảng thành tích.

Ngoài ra, bộ phim truyền hình vượt mặt Thời gian tươi đẹp của anh và em của Triệu Lệ Dĩnh để đứng đầu bảng lại là bộ phim truyền hình Hạnh phúc người một nhà của Đổng Khiết và Địch Thiên Lâm. Bộ phim này lên sóng từ ngày 11 tháng 11, sớm hơn phim của Triệu Lệ Dĩnh một ngày, nhưng bộ phim này liên tiếp hai ngày rating phá 1. Trong khi ngày đầu tiên lên sóng dưới việc không có diễn viên lưu lượng mà Hạnh phúc người một nhà rating vẫn có thể đạt đến 1.073%, cho thấy rõ sự khác biệt giữa hai bộ phim.

Hạnh phúc người một nhà là bộ phim truyền hình do Phùng Khải chỉ đạo với sư tham gia của các diễn viên Đổng Khiết, Địch Thiên Lâm, Lý Lập Quần, Khưu Trạch… đóng chính là cuộc sống trưởng thành của ba chị em trong căn nhà triển khai câu chuyện, kể về những khó khăn trắc trở của họ khi đối mặt với tình thân, tình yêu, sự nghiệp và hôn nhân…

Với thực lực của Triệu Lệ Dĩnh thì không cần phải nói, thành tích thực trước giờ của cô đều được chứng minh. Nhưng với việc dẫn dắt người mới như Kim Hạn, vốn không có quá nhiều kinh nghiệm trên con đường diễn xuất trước khi đến với Thời gian tươi đẹp của anh và em, thêm vào đó là có nhiều diễn viên phụ hoặc khách mời nổi trội hơn như Lưu Khải Uy… đã tăng thêm phần gánh nặng.

Liệu rằng Thời gian tươi đẹp của em và anh của Triệu Lệ Dĩnh có những bước tiến mới để đứng đầu bảng rating hay không chúng ta hãy cùng nhau chờ xem vào những diễn biến của tập tiếp theo.

BÀI VIẾT

Như Hồ