Phim Ảnh

Ra mắt cùng ngày, 'Thiên thần hộ mệnh' quảng bá rình rang còn 'Trạng Tí' của Ngô Thanh Vân đang ở đâu?

Migi
Chia sẻ

Saostar - Hai bộ phim Việt "Thiên thần hộ mệnh" và "Trạng Tí phiêu lưu ký" sẽ đồng loạt ra rạp vào dịp nghỉ lễ 30/4 này.

Tối 27/4, bộ phim Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ chính thức tổ chức họp báo tại TP Hồ Chí Minh thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và khách mời đến tham dự. Xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện có ekip, dàn diễn viên chính gồm Trúc Anh, Salim, Samuel An, Amee cùng loạt khách mời nổi tiếng.

Ra mắt cùng ngày, 'Thiên thần hộ mệnh' quảng bá rình rang còn 'Trạng Tí' của Ngô Thanh Vân đang ở đâu?

Được biết, sau sự kiện ra mắt phim ở HCM, ekip Thiên thần hộ mệnh sẽ tiếp tục có mặt ở Hà Nội để gặp gỡ khán giả và truyền thông. Tiếp đến, phim sẽ mở suất chiếu sớm đầu tiên để phục vụ khán giả từ 29/4 trước khi khởi chiếu chính thức ngày 30/4.

Trước đó, ekip của đạo diễn Victor Vũ cũng đầu tư không ít công sức, tiền bạc vào quá trình quảng bá cho bộ phim. Ngay từ sớm, các rạp đã trưng bày poster lớn, standee và hộp trưng bày hình búp bê Kumanthong, biểu tượng kinh dị của phim Thiên thần hộ mệnh. Điều này khiến không ít khán giả tỏ ra thích thú và háo hức chờ đợi ngày phim ra rạp.

Ekip khá đầu tư vào phần quảng bá cho bộ phim.

Khác với Thiên thần hộ mệnh, đối thủ Trạng Tí phiêu lưu ký ra mắt cùng ngày nhưng lại ít được đầu tư quảng bá và quan tâm hơn hẳn. Cụ thể, tác phẩm của đạo diễn Ngô Thanh Vân sẽ chỉ tổ chức họp báo tại TP. HCM vào hôm nay (28/4), cũng không set lịch chiếu sớm tại các nhà rạp. Phim sẽ ra mắt khán giả đúng hẹn vào ngày 30/4/2021 mà không có bất kỳ ngoại lệ nào.

Trạng Tí phiêu lưu ký lặng lẽ ra rạp mà không hề tổ chức họp báo công chiếu.

Thời gian gần đây, khán giả cũng ít thấy hình ảnh quảng bá cho Trạng Tí phiêu lưu ký ở nhà rạp hay nơi công cộng. Nguyên nhân của điều này hẳn là do những lùm xùm, tranh cãi dẫn tới việc tẩy chay phim thời gian qua.

Cụ thể, từ vấn đề bản quyền bộ truyện gốc Thần đồng đất Việt đến phát ngôn của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã khiến Trạng Tí phiêu lưu ký nhận về không ít gạch đá từ cộng đồng mạng. Thậm chí, nhiều người còn kêu gọi tẩy chay phim từ lâu trước khi tác phẩm chính thức ra mắt.

Ở thời điểm hiện tại, Trạng Tí phiêu lưu ký được dự đoán sẽ tiếp bước Kiều Cậu Vàng - là những dự án phim chuyển thể thất bại, không được khán giả hoan nghênh. Mặt khác, việc tổ chức họp báo rình rang có thể khiến một bộ phận antifan của phim càng phản cảm, lại tiêu tốn khoản chi phí lớn lên đến hàng tỉ đồng. Có lẽ vì điều này mà ekip Trạng Tí phiêu lưu ký đã cân nhắc và không quảng bá rầm rộ cho bộ phim.

Tình hình doanh thu vé đặt trước của Thiên thần hộ mệnh vẫn gấp gần 10 lần Trạng Tí.

Kết thúc thời gian công chiếu, Cậu Vàng chỉ thu về 3,7 tỉ đồng. Trong khi tính đến hiện tại, phim Kiều của NSX Mai Thu Huyền cũng chỉ có tổng doanh thu 2,7 tỷ. Nhìn vào thực trạng lượng vé đặt trước của Trạng Tí phiêu lưu ký, có thể dự đoán tình hình doanh thu cũng không mấy khả quan. Với sự tiết kiệm chi phí tối đa, liệu Trạng Tí phiêu lưu ký có cơ hội hòa vốn hay sẽ nối dài chuỗi thất bại của phim chuyển thể Việt trong năm qua?

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN