Vòng casting Hạt giống tâm hồn ngày 7/11 kết thúc để lại cho BTC cùng giám khảo Khả Như nhiều ấn tượng đẹp bởi dàn thí sinh đầy đam mê và tài năng tới đăng ký tham dự. Bên cạnh những ứng viên quen thuộc từng gây sốt cộng đồng mạng như Sơn Ngọc Minh, Tuyền Tăng, Đàm Phương Linh, Đỗ Phú Quí, nhóm nhạc USAGI,…, buổi casting cũng thu hút nhiều thí sinh mới triển vọng với phần thi diễn xuất giàu cảm xúc.

Những chia sẻ và phần thi diễn xuất giàu cảm xúc của dàn thí sinh tham dự casting Hạt giống tâm hồn.

Hạt giống tâm hồn là dự án phim truyện do VIVA thực hiện, với nội dung dựa trên bộ sách nổi tiếng cùng tên về các câu chuyện giàu nghệ thuật sống và giá trị đạo đức. Series phim chuyển thể Hạt giống tâm hồn với phương châm làm ấm lại những giá trị đang dần bị nguội lạnh, thức tỉnh những phần nhân văn trong mỗi con người thông qua những thước phim chất lượng.

Đến tham dự buổi casting Hạt giống tâm hồn, thí sinh mang SBD 114 chia sẻ bản thân thật sự yêu thích các mẩu truyện mang tính giáo dục, chăm sóc “vườn tâm” của con người. Đó là lý do chính khiến bạn quyết định ghi danh tại cuộc thi.

Thí sinh số 114 chia sẻ tâm trạng hào hứng khi được tham dự cuộc thi casting. Thí sinh số 114 chia sẻ tâm trạng hào hứng khi được tham dự cuộc thi casting.

Với tư cách vừa là thí sinh, vừa là một người mẹ, thí sinh 265 cho rằng Hạt giống tâm hồn là một trong những series giúp con trưởng thành mà không phải chỉ thông qua giáo dục tại trường lớp. Điều này giúp các con hình thành được tính nết, nhân cách con người.

Thí sinh bày tỏ sự yêu thích và tin tưởng Hạt giống tâm hồn sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho thế hệ trẻ, mầm non của xã hội sau này. Thí sinh bày tỏ sự yêu thích và tin tưởng Hạt giống tâm hồn sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho thế hệ trẻ, mầm non của xã hội sau này.

Không chỉ thu hút các ứng viên trưởng thành, vòng casting còn là cơ hội cho nhiều thí sinh nhí trổ tài diễn xuất và theo đuổi niềm đam mê từ nhỏ. Thí sinh nhỏ tuổi SBD 55 mang đến cho khán giả một câu chuyện cảm động và giàu ý nghĩa. Em vào vai một cô bé nhà nghèo, vì không muốn ba làm việc vất vả nuôi mình ăn học nên đã xin ba cho nghỉ tới trường để phụ giúp gia đình. Thế nhưng điều đó đã bị người ba thương con kịch liệt phản đối với mong muốn con gái học tập nên người. Tại đây, thí sinh cũng khiến cho giám khảo Khả Như bất ngờ bởi khả năng diễn xuất cực nhập tâm và giàu cảm xúc của mình.

Cô bé mang mã số 55 đem đến một câu chuyện cảm động và giàu tính nhân văn. Cô bé mang mã số 55 đem đến một câu chuyện cảm động và giàu tính nhân văn.
Em chia sẻ: “Hạt giống tâm hồn sẽ cho mình một bài học để biết yêu thương mọi người xung quanh, phải yêu thương ba mẹ và em.” Em chia sẻ: “Hạt giống tâm hồn sẽ cho mình một bài học để biết yêu thương mọi người xung quanh, phải yêu thương ba mẹ và em.”

Đặc biệt, clip của BTC cũng hé lộ câu chuyện của một thí sinh nam đã bước sang tuổi trung niên. Giải thích về bầu cảm xúc dâng trào khi hóa thân vào vai một người cha bất lực trước đứa con ngỗ ngược, anh chia sẻ bản thân đã nghĩ tới những giây phút buồn đau nhất trong cuộc đời. Đó là khi anh mới li dị vợ, rơi vào cảnh thất nghiệp, bản thân chẳng còn lại thứ gì ngoài con cái. Chính hai đứa con đã níu kéo anh ở lại cuộc sống này, và những cảm xúc mà anh đặt vào cho phần thi casting của mình là thật.

Thí sinh hóa thân thành nhân vật từ cảm xúc thông qua câu chuyện đời thực của chính mình. Thí sinh hóa thân thành nhân vật từ cảm xúc thông qua câu chuyện đời thực của chính mình.
Ánh mắt đượm buồn của người cha thương con với đứa con ngỗ ngược không biết nghe lời. Ánh mắt đượm buồn của người cha thương con với đứa con ngỗ ngược không biết nghe lời.
Giọt nước mắt của người cha đã rơi. Giọt nước mắt của người cha đã rơi.

Thông qua những cái nhìn bằng lăng kính chủ quan, hiện thực của chính người diễn viên không chuyên nghiệp, cảm xúc chân thực của họ được gửi gắm vào tác phẩm. Đây cũng chính là điều mà series hướng tới - đưa tác phẩm trở nên gần gũi, thân thiết và trở thành một phần của cuộc sống đời thường. Từ đó gửi gắm nhiều giá trị nhân văn sâu lắng mà giản dị, dễ dàng áp dụng với mỗi người.

“Ươm mầm, trồng, chăm sóc, nuôi dưỡng bằng tâm hồn thì cây mới phát triển. Hạt giống tâm hồn cũng như thế, gieo trồng tâm hồn con người bởi những điều hay đẹp và ý nghĩa”

Những câu chuyện đời thực đầy nước mắt trong buổi casting Hạt giống tâm hồn

Hiện tại, các thí sinh đang nóng lòng chờ đợi kết quả cuối cùng đến từ ban tổ chức và giám khảo Khả Như. Danh sách những ứng viên xuất sắc trúng tuyển cuộc thi casting Hạt giống tâm hồn sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. Hãy cùng chờ đợi và đón xem dự án phim chuyển thể đặc sắc và đầy ý nghĩa này nhé!