1.Motif tình yêu cũ nhưng không dở

Lấy câu chuyện về tình yêu ở chốn công sở với một ông chủ khó tính và một cô nàng thư kí đặc biệt khá giống với những motif nổi trội ở thời gian trước như Thư ký Kim sao thế?, Bảo vệ ông chủ… nhưng The Secret Life of My Secretary (Yêu từ cái nhìn đầu tiên) vẫn có những cách phát triển tình tiết mới mẻ đủ sức gây thiện cảm cho người xem.

Bộ phim kể về anh chàng giám đốc Do Min Ik (Kim Young Kwang) kiêu ngạo, khó chiều vô tình bị mất khả năng nhận diện khuôn mặt người và cô nàng thư ký ngô nghê, nhiệt tình Jung Gal Hee (Jin Ki Joo). Min Ik là một chàng trai tài năng, thành  công với trí nhớ vô cùng tốt nhưng cũng là một chàng giám đốc tự cao hay ỷ lại vào thư ký của mình.

Yêu từ cái nhìn đầu với motif tình yêu giữa sếp và thư ký. Yêu từ cái nhìn đầu với motif tình yêu giữa sếp và thư ký.

Tai nạn ở đầu bởi một kẻ giấu mặt đã khiến anh rơi vào căn bệnh mù mặt lạ lẫm, Min Ik không thể nhìn rõ mặt của những người xung quanh kể cả gia đình. Thế nhưng trớ trêu thay, anh chàng lại chỉ có thể nhìn thấy mỗi Gal Hee, cô nàng thư ký vừa bị anh đích thân sa thải.

Jung Gal Hee như một cái phao cứu sinh duy nhất mà Min Ik có thể dựa vào, từ đây hành trình thuyết phục cô trở về của anh chính thức bắt đầu. Từ mối liên hệ giữa ông chủ và nhân viên định mệnh đã kết nối họ trong một mối quan hệ mới, mật thiết và gắn bó hơn.

Kim Young Kwang vai giám đốc Do Min Ik cao ngạo. Kim Young Kwang vai giám đốc Do Min Ik cao ngạo.
Jin Ki Joo vai cô thư ký ngây ngô Jung Gal Hee. Jin Ki Joo vai cô thư ký ngây ngô Jung Gal Hee.
Min Ik tài giỏi nhưng rất ỷ lại vào thư ký. Min Ik tài giỏi nhưng rất ỷ lại vào thư ký.
Min Ik tài giỏi nhưng rất ỷ lại vào thư ký. Min Ik tài giỏi nhưng rất ỷ lại vào thư ký.
Tai nạn khiến Min Ik mất đi khả năng nhận diện khuôn mặt. Tai nạn khiến Min Ik mất đi khả năng nhận diện khuôn mặt.
Tai nạn khiến Min Ik mất đi khả năng nhận diện khuôn mặt. Tai nạn khiến Min Ik mất đi khả năng nhận diện khuôn mặt.
Kể cả là gia đình bạn thân cũng không nhận ra. Kể cả là gia đình bạn thân cũng không nhận ra.
Người duy nhất mà anh nhìn thấy lại là cô thư ký vừa sa thải. Người duy nhất mà anh nhìn thấy lại là cô thư ký vừa sa thải.
Người duy nhất mà anh nhìn thấy lại là cô thư ký vừa sa thải. Người duy nhất mà anh nhìn thấy lại là cô thư ký vừa sa thải.
Mối quan hệ từ chủ tớ thành mối quan hệ khăng khít hơn. Mối quan hệ từ chủ tớ thành mối quan hệ khăng khít hơn.

2.Hài hước nhưng sâu lắng

Cứ ngỡ câu chuyện của phim sẽ cứ tiếp diễn một cách nhàm chán giữa tình yêu của giám đốc và thư kí nhưng bộ phim lại đi theo hướng khá mới. Đó là việc dẫn dắt người xem đến với những tình huống bất đắc dĩ, hài hước trong tình yêu của các nhân vật.

Veronica Park xem mắt nhầm bạn thân của Min Ik. Veronica Park xem mắt nhầm bạn thân của Min Ik.

Do Min Ik và cô tiểu thư Veronica Park (Kim Jae Kyung) được gia đình sắp xếp xem mặt để tạo nên những lợi ích từ cuộc hôn nhân thương mại, thế nhưng vì sự sơ xuất mà Veronica lại nhớ sai điểm hẹn và xem mặt nhầm cậu bạn thân của Min Ik – Ki Dae Joo (Koo Ja Sung).

Trót sa vào lưới tình ngay từ lần gặp đầu khiến Veronica bỏ lỡ cuộc hẹn cùng Min Ik và giao trách nhiệm giải quyết cho Jung Gal Hee xử lí. Ban đầu vốn muốn thú nhận với cho ông chủ về sự nhầm lẫn nhưng khi biết Do Min Ik không thể nhận ra mình khi thay đổi cách trang điểm và trang phục Gal Hee lại nỗi lòng ham muốn từ tận sâu trong đáy lòng.

Nhưng cô lại trót yêu anh từ lần gặp đầu và hủy bỏ cuộc hẹn với Min Ik. Nhưng cô lại trót yêu anh từ lần gặp đầu và hủy bỏ cuộc hẹn với Min Ik.
Gal Hee phải đứng ra giải quyết tình huống của giám đốc. Gal Hee phải đứng ra giải quyết tình huống của giám đốc.

Cô nàng muốn thử trải nghiệm những thứ xa hoa, muốn được cưng chiều như một người phụ nữ, ham muốn ấy đã dẫn đến việc Gal Hee giả dạng thành quý cô chua ngoa Veronica Park và hoàn thành buổi xem mắt một cách bất đắc dĩ. Điểm thú vị, hài hước của tình tiết bắt đầu khi Do Min Ik lại thầm yêu mến đối phương xem mắt mà không hề hay biết cô là ai. Jung Gal Hee giờ đây không chỉ phải cố gắng làm việc mà còn phải cố gắng che giấu bí mật “lừa sếp” động trời này. Chuyện tình của họ nảy nở nhưng cũng kèm theo một nguy cơ đổ vỡ cao.

Thay vì nói sự thật cô lại giả dạng thành Veronica. Thay vì nói sự thật cô lại giả dạng thành Veronica.
Hoàn thành buổi xem mắt một cách bất đắc dĩ. Hoàn thành buổi xem mắt một cách bất đắc dĩ.
Lời nói dối ngày càng nghiêm trọng khi Do Min Ik thầm yêu thư ký mình mà không hề hay biết sự thật. Lời nói dối ngày càng nghiêm trọng khi Do Min Ik thầm yêu thư ký mình mà không hề hay biết sự thật.
Chuyện tình nảy nở kèm theo một nguy cơ đổ vỡ cao. Chuyện tình nảy nở kèm theo một nguy cơ đổ vỡ cao.

3.Dàn diễn viên hút mắt

The Secret Life of My Secretary (Yêu từ cái nhìn đầu tiên) sở hữu dàn diễn viên thực lực và vô cùng hút mắt cả về nhan sắc lẫn tài năng. Nếu như bạn đã xem qua bộ phim điện ảnh Ngày em đẹp nhất từng làm mưa làm gió phòng vé năm 2018 thì chắc chắn sẽ không thể nào quên anh chàng si tình do Kim Young Kwang thủ vai.

Kim Young Kwang. Kim Young Kwang.
Từng gây sốt trong bộ phim Ngày em đẹp nhất. Từng gây sốt trong bộ phim Ngày em đẹp nhất.

Đối với tác phẩm lần này, nam diễn viên thử sức mình ở một hình ảnh mới, nhân vật có chiều sâu hơn với những tổn thương trong quá khứ. Jin Ki Joo cũng được khán giả biết đến với diễn xuất ấn tượng qua bộ phim Come and Hug Me (Đến và ôm em) kết hợp cùng Jang Ki Yong. Đây là lần đầu cô nàng thách thức bản thân với thể loại hài – lãng mạn nhưng ở những tập phim đầu cô đã chứng tỏ được diễn xuất đa dạng của mình.

Jin Ki Joo. Jin Ki Joo.
Cô gây ấn tượng mạnh với khán giả từ sau bộ phim Come and Hug Me. Cô gây ấn tượng mạnh với khán giả từ sau bộ phim Come and Hug Me.
Cùng các diễn viên thực lực khác. Cùng các diễn viên thực lực khác.

Nhẹ nhàng, hài hước The Secret Life of My Secretary (Yêu từ cái nhìn đầu tiên) như một làn gió mới thổi bay cái nóng của thời tiết bằng những thước phim tình cảm, lãng mạn. Phim lên sóng vào thứ Hai – Ba hàng tuần lúc 22h trên kênh SBS .

Trailer bộ phim.