Cảnh báo: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Một trong những cảnh thú vị nhất trong Annabelle: Creation là Valak xuất hiện lờ mờ phía sau Charlotte trong bức ảnh của cô và một số nữ tu từ tu viện Rumani. Charlotte tuyên bố không biết về người phụ nữ hay tại sao cô lại có mặt trong bức tranh, nhưng cô đặt tên cho các chị em khác là Maria, Anna và Lucia. Annabelle: Creation lấy bối cảnh năm 1955, ba năm sau The Nun, có vẻ như đây là một giả thiết hợp lý cho Charlotte và các chị em khác của cô ấy để xuất hiện trong The Nun.

‘The Nun’ gây thất vọng vì không giải thích được lý do xuất hiện trong ‘Annabelle: Creation’ ảnh 0

Nhưng cả Charlotte, Maria, Anna và Lucia đều không xuất hiện trong cốt truyện của The Nun, mặc dù bản thân bức ảnh được treo trên tường trong tu viện. Dàn diễn viên của The Nun hoàn toàn là những nhân vật mới, và không liên quan đến đến Annabelle: Creation, cũng không đề cập đến Charlotte. Điều này đặc biệt đáng ngạc nhiên khi The Nun tăng cường kết nối với các bộ phim khác trong vũ trụ The Conjuring.

‘The Nun’ gây thất vọng vì không giải thích được lý do xuất hiện trong ‘Annabelle: Creation’ ảnh 1

Công bằng, đây không phải là một sai lầm quá lớn. Câu chuyện của Valak được xây dựng khá chặt chẽ – Valak được triệu hồi đến thế giới của chúng ta thông qua một vết nứt của địa ngục trong hầm mộ của tu viện – và kết thúc liên quan trực tiếp với The Conjuring.

‘The Nun’ gây thất vọng vì không giải thích được lý do xuất hiện trong ‘Annabelle: Creation’ ảnh 2

Cho đến nay vũ trụ điện ảnh The Conjuring đã được định hình khá tốt cho một thương hiệu đang được xây dựng ngược qua từng bộ phim, với hơn một nửa số phim là phần trước của những câu chuyện trung tâm. Nữ tu là một tiền thân thực sự tốt cho cốt truyện của The Conjuring 2; chỉ đáng tiếc là họ đã quên Annabelle: Creation trong khi chúng vẫn có mối liên quan tới nhau.