Phim Ảnh

Thế giới liệu đã sẵn sàng cho sự xuất hiện của 1 Superman da màu?

Yasha
Chia sẻ

Saostar - Liệu ở thời điểm hiện tại, cộng đồng fan có thực sự chấp nhận phiên bản Superman da màu trên DCEU như trong comic hay không?

Khi các vũ trụ điện ảnh đang trên đà phát triển còn các nhà làm phim đang ngày càng "thoáng" trong chuyện cast diễn viên ở mức độ đa sắc tộc, hàng loạt những nhân vật đã được thay đổi màu da so với comic như Deadshot, Valkyrie và Ancient One. Vì thế, trong một buổi phỏng vấn cùng Black Film, đến chuyên mục hỏi đáp thì có một câu hỏi từ người hâm mộ như sau: "Thế giới đã sẵn sàng cho một Clark Kent da màu hay chưa?"

Ancient One - Thượng Cổ Tôn Giả trên MCU vốn quá khác so với comic.

Theo đó, diễn viên từng thủ vai Erik Killmonger trong bộ phim Black Panther - Michael B. Jordan đã có 1 vài ý kiến về câu hỏi này, trong buổi phỏng vấn nhằm quảng bá bộ phim JUST MERCY của anh.

Câu trả lời của Jordan rất khôn khéo, anh thừa nhận việc thay đổi là rất khó, và khi thấy một Superman với làn da đen thì có thể gây nên sự khó chịu với người hâm mộ lâu năm và sẽ thật khó khăn để chấp nhận như thế. Nhưng dù sao thì, anh cũng nghĩ điều ấy là khả thi, dù chính Jordan vẫn chưa xác nhận hay phủ nhận bất cứ tin đồn nào về sự tham gia trong vai người anh hùng áo choàng này. Anh chia sẻ:

"Tôi hiểu tất cả những gì về lịch sử của Clark Kent. Các bạn chỉ cần biết rằng nếu tôi có một sự quyết định cho việc đó, thì đó chắc chắn sẽ được tôi cẩn trọng và đặc biệt quan tâm đến nó trước khi cho ra câu trả lời cuối cùng. Tôi nghĩ thế giới đã sẵn sàng cho nhiều thay đổi. Tôi không nói đó là tôi, và cũng không đề cập đến đây là những sự thay đổi tôi đang làm. Tôi không nói những điều đó".

"Tôi cũng được nhiều người đồn rằng sẽ vào những vai như Morpheus, Superman, Cyborg, Green Lantern, Power Rangers, DuckTales và chuột Mickey phiên bản reboot, dù cho bất cứ điều gì xảy ra thì tôi không phải là một phần của nó". Ngoài ra, anh cũng khẳng định rằng bản thân đã quen với những tin đồn về việc anh sẽ nhận vai nào đó, và bất cứ cái gì anh làm cũng phải có tính xác thực.

Trong comic, quả thật là có 1 vài phiên bản Superman da màu tồn tại. Nổi tiếng nhất là Val-Zod - Superman kế nhiệm Clark Kent tại Earth 2 và Calvin Ellis, được biết tới dưới cái tên President Superman, vốn là... tổng thống Mỹ trên Earth 23. Bên cạnh đó, còn những Superman da màu khác như Kal-El của Earth-D, hay Sunshine Superman.

Trong quá khứ, Jordan đã từng chia sẻ rằng bản thân anh cũng sẵn sàng để có thể trở thành Superman, nhưng đó sẽ không phải là Clark Kent. Anh thích việc được cast vào những phiên bản Superman khác, và đó chính là Calvin Ellis. Nghe thì có vẻ khá hợp lý, nhưng sau cùng thì...

THẾ GIỚI SẼ KHÔNG CHẤP NHẬN ĐIỀU NÀY.

Mặc dù cũng là những phiên bản dựa theo hình tượng từ comic, nhưng việc đưa phiên bản này lên màn ảnh rộng hoàn toàn là bất khả thi. Cụ thể, fan DC thực sự mong muốn Warner Bros sẽ phát triển vai Superman của Henry Cavill nhiều hơn nữa, thay vì lại đi phát triển 1 phần phim độc lập, tách biệt với vũ trụ phim hiện tại. 

Nếu 1 phiên bản Superman da màu xuất hiện trên màn ảnh rộng, điều này chỉ gây nên sự thừa thãi đối với vũ trụ điện ảnh hiện tại mà thôi. Bên cạnh đó, tương lai của dự án phát triển phần phim Man of Steel 2 đang dần trở nên rơi vào quên lãng. Nên nhớ rằng, không phải bất cứ nhân vật nào không thuộc DCEU hiện tại cũng có thể đạt thành công lớn như bom tấn Joker hồi cuối năm 2019.

Việc có thêm 1 phiên bản Superman da màu trên màn ảnh rộng là không cần thiết đối với DCEU hiện tại.

Tuy nhiên thì ở vũ trụ TV series, cụ thể là Arrowverse của đài CW thì điều này hoàn toàn có thể. Khác với DCEU, Arrowverse đã phát triển rất mạnh, rất đa dạng, và mới đây đã đi đến sự kiện Crisis on Infinite Earths. Do đó, 1 phiên bản Superman da màu khác Clark Kent hoàn toàn có thể được phát triển ở vũ trụ này.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha