Phim Ảnh

Phim Ảnh

'The Avengers': 25 điều không phải ai cũng biết về mối quan hệ giữa Captain America và Winter Soldier (P. Kết)

Cindy
Chia sẻ

Mối liên kết giữa Captain America và Winter Soldier đã kéo dài hàng thập kỉ truyện tranh, được nhắc đến trong một vài phần phim và những câu chuyện hoạt hình, vì vậy đây là một phần khá ý nghĩa của vũ trụ điện ảnh Marvel. Cùng khám phá 25 điều thú vị không phải ai cũng biết về cặp đôi này nhé:

6. Steve và Bucky đã gặp nhau từ khi còn nhỏ

Khi còn bé, Steve luôn bị những đứa trẻ cùng tuổi khác bắt nạt. Mặc dù là một người nổi tiếng và không bị ảnh hưởng gì, Bucky vẫn bước tới để bảo vệ Rogers khi đó rất nhỏ bé và yếu đuối. Chỉ vì anh có tất cả không có nghĩa anh không tin tưởng vào việc bảo vệ người khác. Kể từ giây phút này, cặp đôi trở thành bạn bè nhanh chóng và luôn ở bên nhau.

Khi mẹ của Steve qua đời, Bucky đã ở đó để giúp đỡ, an ủi và bảo vệ Rogers. Mặc dù cả hai đều không đồng ý với khả năng của Steve, nhưng họ vẫn trở thành gia đình. Trong những khoảng thời gian khó khăn cũng như khoảng thời gian tốt đẹp (như lén lút đến đảo Coney để mua xúc xích hay quà tặng cho Dolores) tình bạn của họ trở thành điều quan trọng nhất trong cuộc sống của cả hai người đàn ông.

5. Tại thời điểm này hay thời điểm khác, cả hai đều từng bị Hydra tẩy não

Xuyên suốt tất cả các sự kiện của Marvel, thật quá an toàn khi nói rằng Hydra gây ra hàng loạt sự tàn phá có tính lâu dài. Họ tẩy não những người tốt, họ tạo ra quái vật, và rõ ràng Red Skull bảo vệ hòn đá linh hồn như một sự trừng phạt hắn phải gánh chịu.

Các sự kiện xảy ra đối với Bucky luôn xoay quanh việc truyền bá Hydra, và anh không phải là nạn nhân duy nhất. Một thời gian gần đây trong truyện tranh, Captain America cũng bị Hydra biến đổi để đóng góp một phần trong âm mưu tội ác của họ.

Quá khứ khủng khiếp của Bucky với Hydra đã định rõ danh tính của Winter Soldier. Tuy nhiên, những người khác như Black Widow và thậm chí chính Cap phải đồng cảm, chia sẻ và hỗ trợ anh sau những trải nghiệm khủng khiếp đó.

4. Captain America còn có môt bạn đồng hành khác

Khi Captain America lần đầu tiên được tạo ra, Bucky Barnes là người bạn đồng hành duy nhất mà anh có. Họ không thể tách rời và cùng nhau phiêu lưu thế giới. Tuy nhiên, sau khi mất Bucky, Cap đã phải đi tiếp một mình.

Tuy nhiên, mọi thứ đã không đi theo hướng đó và cuối cùng, Đội trưởng Mỹ đã tìm được những người bạn đồng hành mới. Một số trong những nổi tiếng nhất bao gồm Golden Girl và Falcon. Hiện tại trong vũ trụ MCU, Falcon (Sam Wilson) cũng có mặt để giúp Steve trong các sự kiện anh hùng của mình. Cũng giống như Bucky, đôi khi Sam đã chiếm lĩnh vị trí của Captain America ở nhiều thời điểm khác nhau.

Cho dù người hâm mộ có thích hay không, Cap đã có nhiều hơn những người bạn đồng hành. Nhưng môt điều không bao giờ thay đổi đó là không ai có thể thay thế Bucky.

3. The Winter Soldier là lí chính đáng nhất dẫn đến sự kiện Civil War

Civil War là một trong những sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Avengers, sự kiện đã làm cho một số người bạn và đồng minh thân thiết nhất chống lại nhau. Với lập trường mạnh mẽ đối với các quyền tự do cá nhân và bảo vệ những người mà anh quan tâm, dễ hiểu tại sao Captain America phản đối các quy tắc của Hiệp ước Sakovia. Tuy nhiên, vì không có Bucky bên cạnh, có thể là lí do dẫn đến quyết định của Cap. Anh sẽ không để một người quan trọng với mình gặp phải nguy hiểm nghiêm trọng như vậy.

Dù vậy, với Hiệp định đã có, The Winter Soldier sẽ bị các thế lực trên toàn thế giới phơi bày và đe dọa. Trong khi Steve muốn bảo vệ mọi người trên thế giới, nhưng anh không thể ở bên cạnh và để người bạn của mình bị cuốn vào cuộc chiến máu lửa.

2. Trong truyện tranh, Steve đã giữ một tấm ảnh của Bucky bên mình

Việc Bucky lúc trẻ bị giết bởi những thế lực hung ác đã tác động khủng khiếp đến Captain America. Trong vài thập kỷ tiếp theo, anh vẫn luôn thương tiếc sự kiện này. Đôi khi, lợi dụng cảm giác tội tội của Cap mà những người khác đã gây tác động khiến anh phải đưa ra những quyết định đáng nghi ngờ.

Trong suốt thời gian này, Cap vẫn luôn giữ hình ảnh của Bucky như một vật quan trọng nhất của mình, thậm chí là anh vẫn mang theo trong nhiều lần chiến đấu. Sau tất cả, Bucky có nghĩa như là thế giới đối với Cap.

Điều này chỉ làm cho sự trở lại của The Winter Soldier trở nên đau đớn, dằn vặt hơn đối với Cap. Tất nhiên, nó cũng giải thích lý do tại sao anh ta tuyệt vọng đến thế nào để có thể tìm lại được người bạn cũ của mình trong hoàn cảnh đầy căng thẳng.

1. Captain America sẽ liều mạng để mang Bucky trở lại trong Avengers: Endgame

Trong suốt những năm qua, Bucky và Steve luôn biết cách tìm lại được nhau. Trong những năm 40, họ là những người bạn thân thiết bị chia cách vì chiến tranh. Trong WWII, họ là những người lính trung thành luôn chiến đấu cùng nhau. Vào thời điểm họ đến thời hiện đại, Cap là một anh hùng và Bucky đang được sử dụng như một công cụ chiến đâu tàn bạo, nhưng Steve vẫn luôn cứu sống, bảo vệ bạn mình. Trong Civil War, người anh hùng Mỹ đã mạo hiểm mọi thứ để bảo vệ người bạn bị tổn thương của mình.

Khi đến với sự kiện Avengers: Infinity War, Bucky đã tan biến ngay trong tầm tay của Steve. Nếu không phải vì thế giới, Captain America sẽ đưa mọi người trở lại để cứu người bạn thân của mình lần cuối. Sau tất cả những gì họ đã trải qua, tình bạn của họ không thể kết thúc như thế. Steve sẽ không bao giờ để nó xảy ra.

Cùng chờ đón sự tái xuất của biệt đội Avengers vào ngày 26/04/2019 này nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Cindy

BÌNH LUẬN