Đúng như tình tiết đã được hé lộ trong đoạn trailer trước đó, diễn biến ở tập 3 của Thập Tứ cô nương có nội dung xoay quanh mưu đồ đê hèn mà Cửu Phong (Hà Hiền) – đàn em bên khu Chợ Cũ bày ra nhằm thâu tóm xã đoàn. Và tất nhiên “quân bài” quyết định không ai khác chính là kiều nữ mới nổi chốn giang hồ – Thập Tứ Nương (Nam Thư).

Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 0

Nếu người xưa có câu :”Anh hùng khó qua ải mỹ nhân” thì Thập Tứ lại là nhân chứng sống phản biện cho triết lý muôn đời này. Sau khi giết chết Trương Phi (Nhật Cường) – đại ca bên khu Chợ Cũ để báo thù, Thập Tứ nhờ có Cửu Phong trợ giúp mà may mắn thoát khỏi sự truy sát. Tuy nhiên, Thập Tứ cũng vì vướng phải mối nợ ân tình ấy nên mang lòng cảm kích Cửu Phong.

Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 1

Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 2Dù không hiểu nguyên do nào dẫn đến hành động vô căn cứ của Cửu Phong bởi hắn vốn là đàn em dưới trướng Trương Phi, song, một Thập Tứ cứng rắn suy cho cùng vẫn mang trái tim yếu mềm của một người con gái. Sớm đã sa vào lưới tình ngay từ lần đầu chạm mặt, việc Thập Tứ phải lòng Cửu Phong hẳn đã được dự đoán từ trước.

Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 3

Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 4Sau khi dễ dàng chiếm đoạt được Thập Tứ, Cửu Phong từng bước khéo léo thực hiện kế hoạch của mình. Lợi dụng lòng tin của Thập Tứ, hắn thâm nhập vào địa bàn hoạt động của các ông trùm bên khu Chợ Mới và cùng lúc thâu tóm tất cả. Tuy nhiên, về phía “đại tỷ khu Massage”, dường như việc mất đi người thân duy nhất là mẹ đã tạo nên khoảng trống lớn trong cô. Vì lẽ đó, sự xuất hiện của người đàn ông tuy không rõ lai lịch như Cửu Phong nhất thời khiến cảm xúc của Thập Tứ như được lấp đầy. Thậm chí, Thập Tứ đã sẵn sàng để trở thành một người mẹ.

Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 5

Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 6Tuy nhiên, “gừng càng già càng cay”, “ván cờ” Cửu Phong mất bao công “bày binh bố trận” cuối cùng vẫn bại dưới tay Lão Tam – ông trùm Chợ Mới. Nhận ra điều khác thường, Lão Tam chỉ điểm Thập Tứ và khiến cô nhận ra sự thật phũ phàng mà lâu nay vẫn được Cửu Phong che đậy bằng thứ tình yêu giả dối. Sâu chuỗi lại toàn bộ câu chuyện, Thập Tứ một lần nữa chứng minh bản chất lụy tình khi tiếp tục tha cho Cửu Phong một mạng.

Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 7

Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 8Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 9Chỉ cho đến khi chân tướng bại lộ, Cửu Phong công khai thân phận, rằng hắn thực chất là em ruột Trương Phi thì ngày tàn của xã đoàn cũng tới. Lật đổ được Lão Tam, nắm quyền quản lý khu Chợ Mới dưới sự chấp thuận một cách cưỡng chế từ những đại ca trong xã đoàn, cái kết dành cho Cửu Phong đến đây được coi là trọn vẹn.

Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 10

Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 11Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 12Song, màn kịch lúc này mới chính thức bắt đầu. Bởi không điều gì đáng sợ hơn sự trả thù của người phụ nữ, phân đoạn Thập Tứ tự tay đoạt mạng Cửu Phong khiến khán giả thỏa mãn trước cái kết xứng đáng cho kẻ phụ tình. Bên cạnh đó, Thập Tứ cô nương ngoài việc làm nổi bật lên hình ảnh nữ quyền của nhân vật do Nam Thư thủ vai, phim còn đề cao tình nghĩa anh em chốn giang hồ. Việc Bảy Gà (Hứa Minh Đạt), Vi Cá (Quách Ngọc Tuyên) hay Lâm Lí Lắc (Lê Dương Bảo Lâm) cũng như những thành viên khác trong xã đoàn bỏ qua quá khứ mà tin tưởng Thập Tứ đã trực tiếp truyền tải đúng thông điệp mà bộ phim muốn mang lại. Đó là lối sống có trước có sau, coi trọng tình cảm hơn vật chất, không màng danh lợi.

Tập 3.

Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 13

Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 14Giống như những series web drama phiên bản ngoại truyện trước đó, đoạn kết của Thập Tứ cô nương tiếp tục tạo nên cao trào ở chi tiết cuối cùng hình ảnh đầy khí thế của dàn diễn viên mà nổi bật là nhân vật chính – Thập Tứ. Tuy trong quá trình phát sóng còn tồn tại những mặt thiếu sót như: việc một số chi tiết cảm động vẫn chưa lột tả được hoàn toàn tâm lý nhân vật, hay lược bớt các phân đoạn hành động dù là dòng phim thuộc thể loại hành động, kịch tính.

Thập Tứ cô nương hạ màn ở tập 3: Nam Thư là nước cờ cuối cùng trong cuộc chiến đầy thuyết âm mưu ảnh 15

Song, trải qua ba tập phim, ngoài việc mang lại câu chuyện mới mẻ về cuộc đời của “đại tỷ khu Massage”, sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng này của Nam Thư tạo nên thành công trong việc đan xen hợp lý các tình tiết, dung hòa giữa bi và hài một cách tinh tế.