Những tập cuối cùng của bộ phim thanh xuân Điều tuyệt vời nhất của chúng ta sắp khép lại, những vui buồn hỉ nộ ái ố của tuổi thanh xuân trong cô bé Cảnh Cảnh đáng yêu cũng đã đi đến hồi kết. Vấn đề duy nhất cũng như nỗi canh cánh lớn nhất trong lòng cô khi bước qua tuổi thanh xuân, đó là hai chàng trai: Lộ Tinh Hà và Dư Hoài.

Hai người con trai trong đời Cảnh Cảnh, họ đều rất tuyệt vời, mạnh mẽ và dũng khí, tình cảm chân thật, hết lòng vì cô. Nhưng cô sẽ chỉ được chọn một người thôi! Hai người con trai trong đời Cảnh Cảnh, họ đều rất tuyệt vời, mạnh mẽ và dũng khí, tình cảm chân thật, hết lòng vì cô. Nhưng cô sẽ chỉ được chọn một người thôi!

Khi xưa nữ thi sĩ Đan Mạch Tove Ditlevsen đã từng viết bài thơ nổi tiếng Tam giác tình yêu với những lời thơ đau đớn về tình yêu tay ba: “Trên con đường tôi đi/Có hai người đã tới/Một người rất yêu tôi/Còn tôi yêu người khác./Người sống trong khao khát/Trong những giấc tôi mơ/Người kia đứng sững sờ/Trước cửa lòng khép chặt./Người cho tôi hạnh phúc/Luôn như gió vội bay/Người dâng tôi cả đời/Không được gì đền đáp.” Bài thơ suốt bao nhiêu năm rồi vẫn đúng, đúng với cả Cảnh Cảnh, Dư Hoài và Lộ Tinh Hà.

Thanh xuân không còn, giữa Dư Hoài và Lộ Tinh Hà, Cảnh Cảnh sẽ chọn ai?Thanh xuân không còn, giữa Dư Hoài và Lộ Tinh Hà, Cảnh Cảnh sẽ chọn ai?

Dư Hoài - Bạn nam cùng bàn một thời

Dư Hoài, ngay từ những ngày đầu tiên cậu xuất hiện trong cuộc đời Cảnh Cảnh, cậu đã xáo động tất cá tâm tư của cô. Trong khi Cảnh Cảnh đầy nghi ngại bước vào cánh cửa Chấn Hoa, rụt rè như một chú rùa nhỏ đầy cảnh giác, sợ hãi với tất cả, đề phòng với tất cả, cảm thấy mình bé nhỏ trước tất cả, thì Dư Hoài đột ngột xuất hiện.

“Đột nhiên xuất hiện không chắc đã là tai họa, cũng có thể đó là một điều bất ngờ.” “Đột nhiên xuất hiện không chắc đã là tai họa, cũng có thể đó là một điều bất ngờ.”

Dù cho Cảnh Cảnh e sợ lùi bước, Dư Hoài vẫn thản nhiên dùng nụ cười sáng bừng của cậu để đáp lại, cậu thản nhiên bước tới, không, đúng hơn là cậu xồng xộc lao tới, mở tung cánh cửa lòng của cô gái nhút nhát, rồi đòi hỏi một vị trí trong lòng cô. 

Thanh xuân không còn, giữa Dư Hoài và Lộ Tinh Hà, Cảnh Cảnh sẽ chọn ai?

Luôn ở bên và âm thầm lo lắng, âm thầm chăm sóc, âm thầm yêu thương dù không nói nhiều, Dư Hoài, cậu là giấc mơ tuổi thanh xuân của Cảnh Cảnh, là ngọn gió lành trong những tháng ngày trong trẻo và rực rỡ ấy, nhưng cũng là nguồn cơn của những giọt nước mắt và nỗi tiếc nuối khi cô đã lớn lên.

Suốt những năm tháng ấy, ánh mắt của Cảnh Cảnh chỉ hướng về Dư Hoài và cô ấy chỉ dành riêng ánh mắt ấy cho cậu mà thôi. Suốt những năm tháng ấy, ánh mắt của Cảnh Cảnh chỉ hướng về Dư Hoài và cô ấy chỉ dành riêng ánh mắt ấy cho cậu mà thôi.

Ở bên nhau thật vui vẻ, hứa hẹn với nhau thật chắc chắn, rồi cũng bỏ đi thật đột ngột, Dư Hoài giống như một cơn bão, đến làm người ta nặng lòng, ra đi để lại hoang tàn đổ nát, không lý do, không giải thích, khiến cho Cảnh Cảnh mãi không thể nào quên.

Dư Hoài đột ngột biến mất khỏi cuộc đời Cảnh Cảnh không vết tích, khiến cho Cảnh Cảnh biết bao đau khổ. Chẳng lẽ, yêu mà là như vậy sao? Dư Hoài đột ngột biến mất khỏi cuộc đời Cảnh Cảnh không vết tích, khiến cho Cảnh Cảnh biết bao đau khổ. Chẳng lẽ, yêu mà là như vậy sao?

Thanh xuân không còn, giữa Dư Hoài và Lộ Tinh Hà, Cảnh Cảnh sẽ chọn ai?

” Nếu thanh xuân còn có tên gọi khác, tớ sẽ gọi đó là cậu “ ” Nếu thanh xuân còn có tên gọi khác, tớ sẽ gọi đó là cậu “

Thiết nghĩ, người ta cũng chỉ có thể yêu được một lần như thế trong đời!

Lộ Tinh Hà - Người luôn bên cạnh

Lộ Tinh Hà, chú ngựa hoang bất kham, kẻ hoang tàn không chấp nhận bất cứ thứ gì trói buộc mình, cậu học sinh cá biệt, tên bạn chỉ biết trêu chọc đùa giỡn Cảnh Cảnh. Nhưng cũng chính chú ngựa bất kham đó, đã tự nguyện trao cho Cảnh Cảnh quyền được trói buộc trái tim của mình. Chỉ vì một cô gái rất ngốc nghếch, mà sẵn sàng trở nên ngốc nghếch giống như cô ấy, ngốc nghếch yêu thương, ngốc nghếch lo lắng, ngốc đến mức, dù bị từ chối bao nhiều lần vẫn không bao giờ bỏ cuộc.

Lộ Tinh Hà bất kham, thầy hiệu trưởng cũng không làm gì được… Lộ Tinh Hà bất kham, thầy hiệu trưởng cũng không làm gì được…
…nhưng lại chỉ khuất phục cô gái bé nhỏ Cảnh Cảnh. …nhưng lại chỉ khuất phục cô gái bé nhỏ Cảnh Cảnh.

Dù Dư Hoài cũng dành tình cảm cho Cảnh Cảnh, nhưng Lộ Tinh Hà không chọn cách âm thầm lặng lẽ như vậy. Cậu thẳng thắn thể hiện, thẳng thắn nói ra, dù cho bị Cảnh Cảnh từ chối bao nhiêu lần đi chăng nữa. Cậu mạnh mẽ giành giật Cảnh Cảnh về phía mình, đạp bằng gian lao, đạp bằng cả việc Cảnh Cảnh và Dư Hoài dường như đã thuộc về nhau. 

Mặc kệ mình có là kẻ thứ ba hay không… Mặc kệ mình có là kẻ thứ ba hay không…
..Mặc kệ trái tim Cảnh Cảnh có hướng đến ai đi chăng nữa! ..Mặc kệ trái tim Cảnh Cảnh có hướng đến ai đi chăng nữa!

Đẹp trai, con nhà giàu lại đàn hay hát giỏi cool ngầu như Lộ Tinh Hà, có thiếu gì các cô gái nguyện xin chết, vậy nhưng Tinh Hà chỉ yêu một mình Cảnh Cảnh mà thôi. Cảnh Cảnh đợi Dư Hoài bao nhiêu năm thì Lộ Tinh Hà cũng quyết đợi cô chừng ấy năm, hỏi thế gian này, người con trai chung tình xả thân như thế liệu có được mấy người? 

Thanh xuân không còn, giữa Dư Hoài và Lộ Tinh Hà, Cảnh Cảnh sẽ chọn ai?

 

Thanh xuân không còn, giữa Dư Hoài và Lộ Tinh Hà, Cảnh Cảnh sẽ chọn ai?

Như thế chẳng phải quá bất công với Lộ Tinh Hà? Như thế chẳng phải quá bất công với Lộ Tinh Hà?

Thiết nghĩ, được yêu như thế, chắc người ta cũng chỉ có thể có một lần trong đời!

Giấc mơ thanh xuân và người luôn bên cạnh mình, Cảnh Cảnh sẽ chọn ai?

Loáng 1 cái đã nhiều năm trôi qua, nói như Cảnh Cảnh thì giờ đây cô đã là Cảnh Cảnh “tuyệt vời nhất”, xinh đẹp, giỏi giang, tự tin, chẳng còn đâu bóng dáng cô bé Cảnh Cảnh nhút nhát ngốc nghếch ngày nào.

Cảnh Cảnh của hôm nay đã không còn là Cảnh Cảnh của ngày xưa ngốc nghếch vụng dại. Cảnh Cảnh của hôm nay đã không còn là Cảnh Cảnh của ngày xưa ngốc nghếch vụng dại.

Cảnh Cảnh của ngày hôm nay đã khác khi xưa, chỉ có trái tim vẫn hướng về Dư Hoài thủa nào. Nếu nghĩ cho hạnh phúc của bản thân, hẳn Cảnh Cảnh nên chọn Lộ Tinh Hà, chàng trai vững chãi và yên ổn bên mình bao tháng năm hơn là chọn một ký ức xưa cũ như Dư Hoài.

Thanh xuân không còn, giữa Dư Hoài và Lộ Tinh Hà, Cảnh Cảnh sẽ chọn ai?

 Trong khi Lộ Tinh Hà vẫn luôn bên cạnh và đã gần như chạm được vào trái tim Cảnh Cảnh, hai người đã có thể bước qua quá khứ để có một tương lai tươi đẹp bên nhau thì Dư Hoài đột ngột trở về, khiến cho Cảnh Cảnh lưu luyến không yên.

Cậu làm người ta khổ bao nhiêu năm, thích ra đi thì ra đi, thích trở về là người ta phải chọn lựa cậu sao? Dư Hoài? Cậu làm người ta khổ bao nhiêu năm, thích ra đi thì ra đi, thích trở về là người ta phải chọn lựa cậu sao? Dư Hoài?

Dù cho Dư Hoài - Cảnh Cảnh đã có thời thanh xuân đẹp bên nhau, nhưng thanh xuân vốn dĩ ngắn ngủi, những tháng ngày ấy xa rồi, Cảnh Cảnh không như cũ và Dư Hoài chắc gì đã như cũ? Đợi chờ một điều mình chẳng chắc chắn chẳng phải là quá dại dột sao?

Chọn lựa giấc mơ thanh xuân tươi đẹp… Chọn lựa giấc mơ thanh xuân tươi đẹp…
Hay đền bù xứng đáng cho người đã hi sinh vì mình suốt bao nhiêu năm? Hay đền bù xứng đáng cho người đã hi sinh vì mình suốt bao nhiêu năm?

Dù sao hãy chờ đợi những tập cuối của bộ phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, để biết cuối cùng, cặp đôi Cảnh - Hà hay Cảnh - Hoài sẽ về đích.