Thanh trâm hành khởi động máy đã hơn nửa tháng, từ trước khi dự án này triển khai cho đến lúc thông báo dàn diễn viên, độ chú ý của dư luận dành cho nó là cực kỳ lớn. Suốt thời gian qua, trong bảng xếp hạng phim truyền hình được mong chờ, Thanh trâm hành luôn dẫn đầu. Điều này phần lớn là nhờ vào sức nóng của hai diễn viên chính, dù đa số đều là tin tức tiêu cực, tranh cãi bên lề đối với ekip đoàn phim, nhưng dù sao cũng thu được kết quả PR rất tốt.

Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 0Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 1Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 2

Tuy nhiên, đến khi dự án bắt đầu bấm máy, thái độ của ekip khác với trước đó, luôn giữ kín công tác bảo mật, cũng không hề ra sức quảng bá, giữ nhịp điệu khá thấp. Tuy nhiên mới đây, trên mạng lan truyền thông tin chi tiết về dự án Thanh trâm hành. Phần lớn nội dung kịch bản đều bị thay đổi rất nhiều so với nguyên tác!

Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 3

Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 4Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 5

Đầu tiên chính là về bối cảnh niên đại của bộ phim, nguyên tác tiểu thuyết là về nhà Đường. Nhưng vì diễn biến trong tiểu thuyết không hề phù hợp với lịch sử, để qua ải kiểm duyệt, bộ phim sẽ được chuyển thành tác phẩm cổ trang đơn thuần, không đề cập hay gắn liền đến triều đại cụ thể nào. Nếu bộ phim nói về thời Đường chắc chắn sẽ bị hứng chịu gạch đá từ dư luận vì làm xáo trộn lịch sử. Hiện tại, kịch bản nói về tranh đấu quyền mưu bị Tổng cục quản rất nghiêm. Cho nên nếu không thay đổi e rằng bộ phim rất khó ra mắt khán giả.

Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 6

Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 7

Nguyên tác Thanh trâm hành là đại nữ chủ (cốt truyện xoay quanh và tập chung vào nữ chính), khi fan hai nhà Dương TửNgô Diệc Phàm tranh cãi phiên vị cho thần tượng, phía nữ diễn viên cũng lấy yếu tố này ra làm bằng chứng cơ sở. Nhưng giờ đây, kịch bản chuyển thể thay đổi khác xa nguyên tác, nhân vật Hoàng Tử Hà không còn là nữ chủ, nội dung sẽ tập trung khai thác con đường trưởng thành và sự nghiệp của nam chính. Đương nhiên đất diễn của nam chính sẽ được tăng thêm, những nhân vật khác bị xóa bỏ. Cho nên trong dự án này, Ngô Diệc Phàm nhất phiên đã là chuyện ván đã đóng thuyền, không thể nào thay đổi.

Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 8

Ngoài ra, trước khi bộ phim bấm máy, có tin đồn cho rằng Thanh trâm hành sẽ được chia làm hai phần trên và dưới. Nguyên nhân là vì chính sách hạn chế phim dài tập của tổng cục, dựa vào thông tin cũng cho thấy bộ phim này chỉ có 35 tập.

Nhưng dựa vào giá cả cát sê thị trường với dàn diễn viên hùng hậu như thế này làm sao chỉ có 35 tập. Số tập ít ỏi dẫn đến việc quảng cáo, tài trợ bị hạn chế, lợi nhuận chắc chắn sẽ không thể thu về bằng chi phí đã bỏ ra. Chưa kể dự án này quay trong suốt 5 tháng, vì thế tin đồn bộ phim chia làm hai phần cũng không phải không có khả năng, theo đó phần 2 mang tên Thiên Hà Hưng. Ngay cả fan hâm mộ cũng lập ra hai siêu chủ đề thảo luận, về chuyện hai phần cùng quay một chỗ hay không vẫn chưa biết được, chỉ có thể đợi phim ra mới rõ.

Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 9

Mặc dù Thanh trâm hành rất cố gắng trong khâu bảo mật, nhưng vẫn bị lộ vài tạo hình của hai diễn viên chính. Trang phục của Ngô Diệc Phàm nhìn có chút rườm rà, tạo hình cũng rất bình thường, may sao nhờ có nhan sắc ngoại hình hơn người của anh chàng mới có thể chống đỡ. Hậu trường Dương Tử sánh bước bên Ngô Diệc Phàm còn khiến nhiều người lầm tưởng họ đang quay Âm Dương Sư.

Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 10Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 11Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 12Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 13Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 14

Trong khi đó, trang phục của Dương Tử lại nhận phải gạch đá, chê bai. Khuôn mặt nữ diễn viên trông hơi tròn, bầu bĩnh, fan hâm mộ lên tiếng giải thích đây là hình ảnh từ thời đang quay Hương mật tựa khói sương. Tuy nhiên, nếu so sánh với hình ảnh Dương Tử đi cùng với Ngô Diệc Phàm thì tạo hình lại trùng khớp, thì chắc chắn đây là trang phục mới nhất của nữ diễn viên trong Thanh trâm hành. Điều này lại dấy lên tranh cãi nhân vật Dương Tử không được đầu tư kỹ càng, sao chép tạo hình từ bộ phim trước đó của cô.

Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 15Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 16

Thanh trâm hành thay đổi phần lớn cốt truyện để nâng Ngô Diệc Phàm nhất phiên vượt qua Dương Tử? ảnh 17

Hiện tại, bên phía ekip vẫn chưa lên tiếng về chuyện thông tin kịch bản bị lộ lan truyền trên mạng suốt từ hôm qua đến nay!