Phim Ảnh

Thành tích 'Thiên cổ quyết trần' sau 7 ngày lên sóng: Không như kỳ vọng, độ nổi tiếng giảm mạnh

Huỳnh Oanh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Dù sở hữu nữ chính là Tam Kim ảnh hậu - Châu Đông Vũ cùng dàn diễn viên vừa nổi tiếng lại có thực lực, thế nhưng "Thiên cổ quyết trần" lại gây thất vọng nặng nề.

Gần đây, thị trường phim truyền hình Hoa Ngữ có hai tác phẩm thu hút sự chú ý của dư luận đó là Kẻ phản nghịchThiên cổ quyết trần. Cả hai tác phẩm này cũng đang dẫn đầu bảng xếp hạng lượt xem và độ nổi tiếng vào thời điểm hiện tại.

Trong đó, tác phẩm do Chu Nhất Long đóng chính - Kẻ phản nghịch chiếm ưu thế hơn. Bộ phim về đề taì chiến tranh gián điệp do Chu Nhất Long và Đồng Dao thể hiện đã tạo nên tiếng vang rất tốt, điểm Douban lên đến 8,3, đủ để cho thấy tác phẩm nổi bật và ấn tượng đến cỡ nào.

Nếu Kẻ phản nghịch thu hút bởi sự chất lượng của tác phẩm thì Thiên cổ quyết trần lại khiến dân mạng chú ý vì tạo ra vô số tranh cãi. Nhưng ít nhất thì điều này đã giúp Thiên cổ quyết trần có được độ thảo luận rất cao, trở thành phim truyền hình ăn khách nhất trong ngày thứ hai ra mắt. Bộ phim giành được ngôi vị quán quân bảng xếp hạng về độ hot của những tác phẩm đang phát sóng, thành tích này kéo dài suốt 5 ngày sau đó.

Thế nhưng, sự nổi tiếng này chẳng thể duy trì được lâu khi sức nóng của Thiên cổ quyết trần giảm mạnh vào ngày thứ 7. Là một dự án cấp S của nền tảng Tencent với số vốn đầu tư được xem là bom tấn cổ trang, nhưng thành tích về mặt lượt xem của Thiên cổ quyết trần lại diễn tả bằng hai từ "thất vọng".

So sánh với những bộ phim có cùng tầm vóc về độ đầu tư, thì Thiên cổ quyết trần là một bước lùi với một rating "thua chị kém em". Hiện tại, tổng lượt xem của bộ phim chỉ đạt hơn 100 triệu view với 14 tập được ra mắt.

Một dự án cấp S được đầu tư với số vốn 400 - 500 triệu NDT (tương đương 1400 - 1800 tỷ đồng), bộ phim có nữ chính Châu Đông Vũ là Ảnh hậu Tam Kim vô cùng danh giá, nam chính Hứa Khải là tiểu sinh đang hot hiện nay, cùng dàn diễn viên phụ vừa có tiếng lại thực lực, ấy thế mà Thiên cổ quyết trần chỉ khiến khán giả "lắc đầu ngán ngẩm" khi xem phim.

Điều gì được kỳ vọng càng lớn thì dễ gây thất vọng ê chề, và quả thật rất đúng với trường hợp của Châu Đông Vũ. Có rất nhiều điểm gây tranh cãi về nữ diễn viên trong tác phẩm này, và điều đầu tiên chính là ngoại hình của cô nàng.

Nhan sắc của Châu Đông Vũ không đến nỗi nào, tuy không đẹp kinh diễm nhưng gương mặt rất dễ nhận biết, có nét trẻ trung và tinh nghịch. Dù sao, Châu Đông Vũ cũng là Miêu nữ lang, được đích thân đạo diễn Trương Nghệ Mưu chọn, đương nhiên ngoại hình sẽ không tệ.

Nếu như các dạng vai trước đây của Châu Đông Vũ không yêu cầu quá cao về mặt nhan sắc thì trong Thiên cổ quyết trần, nhân vật của nàng tiểu hoa thể hiện lại là đệ nhất mỹ nữ tiên giới. Với yêu cầu ngoại hình "cao chót vót" từ vai diễn như thế này thì Châu Đông Vũ đã bị "out" ngay từ vòng gửi xe. Mang danh là "đệ nhất mỹ nhân" nhưng Châu Đông Vũ lại kém sắc nhất phim, khi cô nàng đứng cạnh dàn nữ phụ thì điều này lại càng rõ ràng hơn bao giờ hết.

Ngoại hình không đạt yêu cầu, diễn xuất của Châu Đông Vũ cũng gây thất vọng lớn. Kỳ vọng của khán giả dành cho Châu Đông Vũ rất cao, vì dù sao thì cô cũng là Tam Kim Ảnh hậu trẻ nhất lịch sử, thậm chí còn nhỏ tuổi hơn cả Châu Tấn và Chương Tử Di khi đạt được thành tích ấn tượng này. Nhưng thực tế, những gì mà Châu Đông Vũ thể hiện, từng biểu cảm của cô trong Thiên cổ quyết trần đều khiến người xem khó chịu, không thể tin được đây là nữ diễn viên càn quét cả ba giải thưởng điện ảnh danh giá nhất của Trung Quốc.

Liệu rằng chặng đường phát sóng sắp tới, Châu Đông Vũ cùng Thiên cổ quyết trần có làm khán giả thay đổi những đánh giá tiêu cực hay không, chúng ta cùng chờ đợi xem nhé!

Xem thêm: NSX 'Thiên cổ quyết trần' bênh vực Châu Đông Vũ trước những lời chê bai nhan sắc cô xấu xí

Chia sẻ

Bài viết

Huỳnh Oanh - CTV

BÌNH LUẬN